Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ Nhất

Trương Vui - 10:59, 14/09/2023

Tối 13/9, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Thể thao và Du lịch” lần thứ Nhất đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trao giải cho 3 cơ quan báo chí giành Giải tập thể (Ảnh: BTC)
Trao giải cho 3 cơ quan báo chí giành Giải tập thể (Ảnh: BTC)

Đến dự lễ trao giải có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Nguyễn Hồng Vinh. Cùng đông đảo các vị lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, các tác giả đoạt giải cũng như phóng viên báo chí…

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đối với sự nghiệp phát triển VHTT&DL.

Các đại biểu tham dự lễ trao giải
Các đại biểu tham dự Lễ trao giải

Đây cũng là cơ hội để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực VHTT&DL, gia đình.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 97 giải thưởng, gồm 3 Giải tập thể cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự giải, đạt kết quả cao và 94 giải cá nhân của các tác giả, nhóm tác giả (trong đó có 4 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 50 giải Khuyến khích).

Ban Tổ chức đã vinh danh 4 nhóm tác giả đạt giải Nhất, trong đó, loại hình Báo in có 2 giải: “Chấn hưng văn hóa Việt Nam - yêu cầu được khẳng định từ thực tiễn” của tác giả Nguyễn Thị Mai Anh, Tạp chí Cộng sản; Loạt 4 kỳ "Các hệ giá trị Việt Nam - "Ngọc" càng mài càng sáng" của nhóm tác giả Báo Quân đội Nhân dân gồm Vũ Lệ Huyền (Khánh Huyền), Phạm Thị Thu Thủy (Thu Thủy, Băng Châu), Nguyễn Thị Thảo (Nguyễn Thảo), Tô Minh Ngọc (Tô Ngọc), Trần Thị Yến (Trần Yến).

Giải Nhất loại hình Truyền hình có 1 giải: Tọa đàm “80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam” của nhóm tác giả Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương gồm Nguyễn Quý Mạnh Minh, Lê Quang Nga.

Trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả (Ảnh: BTC)
Trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả (Ảnh: BTC)

Loại hình Ảnh báo chí có 1 giải: Phóng sự 8 ảnh “Người thổi hồn cho đất thành Di sản thế giới” của tác giả Trần Huấn, Báo Văn hóa. Loại hình Phát thanh không có giải Nhất.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức còn vinh danh 15 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì, 25 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba và 50 giải Khuyến khích, trong đó nhóm tác giả Trần Thị Hằng, Lưu Thị Lệ Thúy, Nguyễn Thị Hoa - Báo Công an nhân dân vinh dự được trao giải Ba với loạt bài 4 kỳ “Tiền tỷ đổ vào dâng sao, giải hạn đầu năm”. Nhóm tác giả Nguyễn Trung Kiên, Trần Thị Mai Trang, Nguyễn Tuấn Đông, Dương Thanh Tùng, Lê Quốc Chưởng - Truyền hình Công an nhân dân được trao giải Khuyến khích với tác phẩm “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”.

Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao 3 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng cao nhất gồm: Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy - Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương cùng sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, có hiệu quả của các cơ quan báo chí, các nhà báo đối với công tác VHTT&DL nói chung, đối với Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển VHTT&DL” nói riêng.

Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì (Ảnh: BTC)
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì (Ảnh: BTC)

Với 1.084 tác phẩm dự giải, đây là giải báo chí có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất của ngành tổ chức trong năm đầu tiên. Các tác phẩm không chỉ nhiều về số lượng, đa dạng về đề tài, mà còn đạt chất lượng chuyên môn tốt, quy tụ được nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia.

Trong đó bám sát các chủ đề lớn, phản ánh đậm nét các sự kiện quan trọng của năm 2022 - 2023 trong lĩnh vực VHTT&DL và gia đình. Nhiều bài báo công phu, khai thác những chủ đề, vấn đề gai góc, thời sự nóng bỏng…

“Mặc dù kết quả có thể chưa làm hài lòng tất cả chúng ta, vẫn còn những điều cần phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa từ phía cơ quan tổ chức và các tổ chức, cá nhân tham dự Giải. Những gì toàn Ngành VHTT&DL đã nỗ lực khắc phục khó khăn cùng với sự đồng hành trách nhiệm của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo đạt được đã một lần nữa khẳng định, lĩnh vực VHTT&DL được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành rất quan tâm và đạt được nhiều thành tựu, chuyển biến tích cực”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy - Trưởng Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển VHTT&DL” lần thứ Nhất chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã tuyên bố phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển VHTT&DL” lần thứ hai.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Thời sự - Tào Đạt - Vàng Ni - 3 giờ trước
Đây là mục tiêu mà Yên Bái đề ra trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phấn đấu phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.