Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao 54,5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Quốc phòng chống dịch COVID-19

PV - 15:41, 24/05/2021

Trao số tiền 54,5 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 cho Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 để góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua đại dịch.


Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, được sự đồng ý của Chính phủ tại công văn số 3295/VPVP-KTTH ngày 20/5/2021 về việc sử dụng kinh phí do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ phòng chống COVID-19, ngày 24/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiến hành trao kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ cho các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch.

Trực tiếp trao số tiền 54,5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Quốc phòng trong công tác phòng chống dịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thay mặt cho đồng bào cả nước gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các đồng chí trong Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan lực lượng vũ trang, nhất là quân đội trên các binh chủng đã tham gia tích cực hiệu quả vào công tác phòng chống dịch COVID19 để giữ gìn sức khỏe cho Nhân dân, đảm bảo cho đất nước bình yên.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ, trên khắp mọi miền Tổ quốc, đi đến đâu, chúng ta cũng cảm nhận được công lao, những đóng góp to lớn của lực lượng quân đội. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trên các tuyến biên giới, lực lượng bộ đội biên phòng đang ngày đêm giữ vững đường biên, cột mốc để ngăn chặn sự lây lan từ bên ngoài. Cùng với đó, ở tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, lực lượng quân đội tham gia thực hiện đảm bảo trên ba phương diện về an ninh trật tự, y tế và cấp dưỡng.

Thay mặt đồng bào cả nước tri ân công sức của lực lượng vũ trang trong đó có cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến bày tỏ mong muốn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 để góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua đại dịch.

Trân trọng cảm ơn và bày tỏ sự xúc động khi tiếp nhận số tiền ủng hộ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, số tiền này chính là sự động viên kịp thời và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đặc biệt là các tầng lớp Nhân dân đối với các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đó có Quân đội là một trong những lực lượng tuyến đầu.

Thượng Tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định: Bộ Quốc phòng cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao nhất để hỗ trợ kịp thời cho các cơ quan đơn vị trên tuyến đầu, đặc biệt là các lực lượng như quân y, biên phòng, các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly… để động viên lực lượng tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, hiện nay, Quân đội duy trì lực lượng trên 1.900 tổ chốt, trên 5.000 km đường biên giới đất liền và 3.260 km đường biên giới biển, hơn 13.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang gồm Quân đội, Công an, Biên phòng và dân quân tự vệ đang ngày đêm túc trực, kiểm soát đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép và không để cho dịch bệnh lây lan vào khu vực nội địa. Cùng với đó, với 175 điểm cách ly đã được Quân đội chuẩn bị sẵn thì trong suốt thời gian qua, Quân đội đã tổ chức cách ly gần 230.000 lượt công dân và tại thời điểm này đang cách ly hơn 10.000 người và trong bất kỳ tình huống nào Quân đội cũng sẵn sàng mở rộng các khu cách ly để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo hướng chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch…./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Thời sự - PV - 21:05, 27/03/2023
Chiều 27/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại toàn quốc) Trung Quốc Triệu Lạc Tế.
Tin trong ngày - 27/3/2023

Tin trong ngày - 27/3/2023

Media - BDT - 20:32, 27/03/2023
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật; Đề xuất chỉ còn 6 chức danh quy định công chức cấp xã; tăng cường răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng và lưu giữ vật liệu nổ trái phép; cùng các tin tức thời sự khác.
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Xã hội - Ngân Nhi - 19:46, 27/03/2023
Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Xã hội - Gia Hưng - 19:03, 27/03/2023
Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH bắt buộc.
Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Giáo dục dân tộc - Thành Nhân - 18:52, 27/03/2023
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Người có uy tín - T.Hải - 18:35, 27/03/2023
Chiều 27/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vi Văn Sơn; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 250 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh.
Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Pháp luật - PV - 18:15, 27/03/2023
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị 1480/CT-CHK về việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với nhân viên hàng không.
Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sức khỏe - PV - 17:48, 27/03/2023
Từ ngày 25 - 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 17:45, 27/03/2023
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Giáo dục - PV - 17:35, 27/03/2023
Trong khi nhiều trường đại học, nhất là các trường tốp đầu, đang có xu hướng giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp thì đây lại là phương thức xét tuyển chính của học trò vùng khó.