Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Trồng quế

Cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng

Cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng

Kinh tế - Nguyễn Trang - 08:26, 22/04/2021
Nhờ trồng quế, cuộc sống của người Cor, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã được cải thiện đáng kể. Vì thế cây quế đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng.
Đời quế, đời người

Đời quế, đời người

Phóng sự - Thuỳ Anh - 16:02, 22/09/2022
Từ bao đời nay, người Dao ở xã Tầm Xuân, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn luôn trân trọng cây quế. Đầu năm nào, người Dao cũng cúng thần rừng và thần quế, mong cho có sức khoẻ, mùa màng bội thu và đặc biệt mong cho những em bé mới ra đời có được sức sống mãnh liệt như cây quế rừng, trở thành người có ích cho xã hội. Từ lâu, cây quế đã trở thành một thành tố trong đời sống văn hoá và trở thành cây chủ lực phát triển kinh tế giúp bà con làm giàu.
Trồng quế, hướng thoát nghèo cho người dân Trúc Lâu

Trồng quế, hướng thoát nghèo cho người dân Trúc Lâu

Bạn của nhà nông - PV - 10:17, 29/05/2018
Khoảng 10 năm trở lại đây, cây quế đã được người dân xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên (Yên Bái) đưa vào trồng và phát triển thành cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao, giúp giảm nghèo bền vững.
Giàng A Sáu- tỷ phú người Mông trên rẻo cao Sài Lương

Giàng A Sáu- tỷ phú người Mông trên rẻo cao Sài Lương

Khởi nghiệp - Mai Hương - 19:03, 19/09/2021
Từng bỏ bản làng để tìm nơi lập nghiệp, nhưng rồi chàng trai dân tộc Mông Giàng A Sáu nhận ra, không nơi nào thuận lợi bằng lập nghiệp trên chính quê hương mình. Với nghị lực quyết tâm và ý chí vươn lên, anh đã thành công với mô hình khởi nghiệp từ cây quế ngay trên đồi núi quê anh- bản Sài Lương 3, xã An Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái).
Nông dân vùng cao Nậm Mòn thu nhập cao từ trồng quế

Nông dân vùng cao Nậm Mòn thu nhập cao từ trồng quế

Kinh tế - Tráng Xuân Cường - 16:28, 30/05/2021
Trong những ngày thực hiện mục tiêu “kép” vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, bà con nông dân ở xã vùng cao Nậm Mòn (huyện Bắc Hà, Lào Cai) đang tích cực thu gom lá, cành quế, vỏ quế chờ tư thương đến thu mua. Năm nay, nhờ chất lượng quế tốt, có hàm lượng tinh dầu cao nên tư thương trong tỉnh đến tận nơi thu mua với giá cao, đem lại niềm vui cho nông dân.