Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tiểu ban Dân vận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ra mắt và tiến hành họp phiên thứ nhất

Cát Tường - 19:45, 08/09/2021

Chiều ngày 8/9, Tiểu ban Dân vận thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ra mắt và tiến hành họp phiên thứ nhất để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công tại Quyết định số 1438/QĐ-TTg, ngày 25/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tiểu ban Dân vận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chóng dịch COVID -19 ra mắt
Tiểu ban Dân vận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chóng dịch COVID -19 ra mắt

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.

Tham dự phiên họp có các Phó trưởng Tiểu ban: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Tại cuộc họp, các thành viên của Tiểu ban đã thảo luận, góp ý vào kế hoạch hoạt động của Tiểu ban; Quy chế làm việc; Phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu ban Dân vận thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

Theo kế hoạch, Tiểu ban Dân vận sẽ thực hiện các nhiệm vụ: Vận động các tầng lớp Nhân dân tự giác tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Vận động mỗi người dân thực hiện đúng khuyến cáo của ngành Y tế; các quy định của Nhà nước và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chủ động, trung thực trong cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng; cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Vận động đoàn viên, hội viên, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tham gia phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia hỗ trợ, ủng hộ một số đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong đó tập trung hỗ trợ: Đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp không có việc làm và thu nhập; hội viên nông dân nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn; sinh viên nghèo, thanh niên công nhân trong các khu nhà trọ không có việc làm và thu nhập; Hội viên phụ nữ nông thôn không có việc làm và thu nhập; hội viên Cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin không có việc làm và thu nhập.

Vận động nhóm F0 đã điều trị khỏi bệnh, có kháng thể cao, sức khỏe tốt tham gia vào các hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng tình nguyện phòng, chống dịch.

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh, Phó trưởng Tiểu ban Dân vận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cơ bản nhất trí với dự thảo Quy chế làm việc và Phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu Ban. Về nhiệm vụ triển khai kế hoạch vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chủ động, tự giác tuân thủ và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng chí Hầu A Lềnh đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung: Phát huy vai trò Người có uy tín trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác phòng, chống COVID-19. Đưa Người có uy tín tham gia vào các Tổ COVID-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người có nguy cơ nhiễm bệnh (F1, F2…) khi có dịch bệnh COVID-19. 

Bên cạnh đó, đồng chí Hầu A Lềnh cũng sẽ yêu cầu các cơ quan báo, tạp chí thực hiện theo Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ mở chuyên mục tuyên truyền phòng, chống COVID -19.

Tin nổi bật trang chủ
Giàng A Sáu- tỷ phú người Mông trên rẻo cao Sài Lương

Giàng A Sáu- tỷ phú người Mông trên rẻo cao Sài Lương

Khởi nghiệp - Mai Hương - 1 giờ trước
Từng bỏ bản làng để tìm nơi lập nghiệp, nhưng rồi chàng trai dân tộc Mông Giàng A Sáu nhận ra, không nơi nào thuận lợi bằng lập nghiệp trên chính quê hương mình. Với nghị lực quyết tâm và ý chí vươn lên, anh đã thành công với mô hình khởi nghiệp từ cây quế ngay trên đồi núi quê anh- bản Sài Lương 3, xã An Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái).
Ngày 19/9, Việt Nam ghi nhận 10.040 ca nhiễm COVID-19 và có 233 ca tử vong

Ngày 19/9, Việt Nam ghi nhận 10.040 ca nhiễm COVID-19 và có 233 ca tử vong

Tin tức - BĐT - 1 giờ trước
Ngày 19/9, Việt Nam có thêm 10.040 ca mắc mới COVID-19 trong đó có 5.894 ca trong cộng đồng. TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.496 ca, tiếp sau là Bình Dương 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

Ẩm thực - PV - 2 giờ trước
Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
Nghề làm bánh đa nem ở làng cổ Thổ Hà

Nghề làm bánh đa nem ở làng cổ Thổ Hà

Nghề nghiệp - Việc làm - Hồng Nguyễn - 2 giờ trước
Thổ Hà là làng cổ trù phú ven sông Cầu còn giữ được khá nguyên vẹn những nét văn hóa đặc trưng của một làng Việt cổ với nghề truyền thống làm gốm, bánh đa nướng, bánh đa nem. Đặc biệt, bánh đa nem ở Thổ Hà đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp trong Nam, ngoài Bắc, thậm chí vươn ra cả thị trường thế giới.
Những con đường hoa ở ấp Tân Thuận

Những con đường hoa ở ấp Tân Thuận

Môi trường sống - Hoàng Hải Đăng - 2 giờ trước
Đến xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu những ngày này, mọi người đều cảm thấy thích thú khi chiêm ngưỡng những con đường hoa rực rỡ sắc màu. Đặc biệt là những con đường hoa của ấp Tân Thuận, nơi có 135 hộ đồng bào dân tộc Châu Ro sinh sống.
Những bông hoa của núi rừng

Những bông hoa của núi rừng

Cùng với sự đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của đồng bào các dân tộc, trong những năm gần đây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực. Đóng góp vào những thành tựu đó là những bông hoa của núi rừng - họ vượt khó vươn lên, truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.
Tệ nạn ma túy trong vùng DTTS và miền núi vẫn diễn biến phức tạp

Tệ nạn ma túy trong vùng DTTS và miền núi vẫn diễn biến phức tạp

Pháp luật - Thiên Đức - 2 giờ trước
Vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vốn được coi là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Không những vậy, đây còn là điểm nóng của tình trạng nghiện ma túy. Thời gian gần đây, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Nhân dân phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện việc kiểm soát và giãn cách xã hội, song tình trạng này vẫn luôn diễn biến phức tạp.
Chuyện khởi nghiệp của hai thanh niên trên vùng đất nắng, gió

Chuyện khởi nghiệp của hai thanh niên trên vùng đất nắng, gió

Khởi nghiệp - Khánh Ngân - 2 giờ trước
Dải đất miền Trung đầy nắng và gió, lại lắm bão lũ thiên tai. Có lẽ vì thế mà con người ở miền đất này cũng “rẳn rỏi” và mang trong mình khát khao được vươn lên mạnh mẽ. Anh Trần Xuân Hiếu ở xã Gio Quang, huyện Gio linh (Quảng Trị), anh Thiều Quang Đường ở thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)...là những người như vậy.
TP. Hồ Chí Minh: Không để học sinh mất cơ hội học tập do Covid-19

TP. Hồ Chí Minh: Không để học sinh mất cơ hội học tập do Covid-19

Giáo dục - Lê Vũ - 3 giờ trước
Tuy đã có những bước đầu khả quan về việc kiểm soát dịch bệnh, nhưng trên thực tế, TP. Hồ Chí Minh hiện nay vẫn là tâm dịch lớn nhất cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc khi năm học mới 2021 - 2022 đang bắt đầu, chính quyền, ngành Giáo dục, cả thầy và trò lẫn phụ huynh đều đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức cần phải vượt qua.
Thái Nguyên: Những kết quả bước đầu từ chuyển đổi số

Thái Nguyên: Những kết quả bước đầu từ chuyển đổi số

Khoa học - Công nghệ - Vân Khánh - 3 giờ trước
Thái Nguyên phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số; đến năm 2030 vươn lên nằm trong nhóm 10. Thực hiện mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực.
Nữ Bí thư chi bộ bản

Nữ Bí thư chi bộ bản "hiếm hoi"có bằng đại học

Gương sáng giữa cộng đồng - Thanh Hải - 3 giờ trước
“Cô Loan rất được việc, nhiệt tình, dân bản rất ưng cái bụng, tin tưởng lắm”. Đó là lời nhận xét của rất nhiều bà con bản Bua, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về nữ Bí thư chi bộ bản Bua Lữ Thị Loan. Điều khiến chúng tôi ấn tượng hơn, là chị Loan sinh 1989, nhưng đã từng là Trưởng bản, đại biểu HĐND xã, hiện nay là Bí thư Chi bộ, và là một trong số hiếm hoi cán bộ thôn bản có bằng đại học.