Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Khoan

PV - 23:05, 17/11/2021

Chiều ngày 17/11, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm và trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ tại nhà riêng của đồng chí.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Khoan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Khoan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chia sẻ với đồng chí Vũ Khoan và gia đình đồng chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn mà đồng chí Vũ Khoan đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, của dân tộc.

Trong thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại, đồng chí là nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, nhà nghiên cứu và lý luận sâu sắc. Tham gia hoạch định chính sách đối ngoại, đồng chí luôn kiên định đường lối độc lập, tự chủ, vận dụng linh hoạt các chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và có những đóng góp xứng đáng vào việc mở rộng quan hệ quốc tế. Đồng chí trực tiếp chỉ đạo và tham gia đàm phán quá trình hội nhập của nước ta với các nước trong khu vực, trên thế giới và giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ của Việt Nam; mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác quan trọng... Trên cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thương mại, đồng chí có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình đàm phán, ký kết thành công Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ vào năm 2000.

Tháng 4/2001, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng, đồng chí Vũ Khoan được bầu vào Ban Bí thư. Tháng 8/2002, đồng chí Vũ Khoan được bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, phụ trách lĩnh vực kinh tế đối ngoại. Đồng chí tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là trong quá trình đàm phán, gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe đồng chí Vũ Khoan và gia đình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe đồng chí Vũ Khoan và gia đình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đồng chí Vũ Khoan cũng là người anh đi trước hướng dẫn, dìu dắt nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành, có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu lý luận và đào tạo, giảng dạy… Sau khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn luôn quan tâm tới tình hình đất nước và có nhiều góp ý sâu sắc, trách nhiệm, thẳng thắn với Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo với đồng chí Vũ Khoan những nét chính về tình hình đất nước và một số định hướng lớn trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới. Trong giai đoạn phát triển mới hiện nay với nhiều cơ hội và thách thức, thuận lợi và khó khăn đan xen, nhất là ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19, Thủ tướng mong muốn đồng chí Vũ Khoan tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, của dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn chúc mừng đồng chí Vũ Khoan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn chúc mừng đồng chí Vũ Khoan - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bày tỏ vinh dự được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ; vui mừng trước những bước phát triển mới, sự thay đổi to lớn của của đất nước trong những năm qua.

Chia sẻ về những khó khăn, thách thức của đất nước trong bối cảnh tình hình phức tạp do dịch bệnh COVID-19, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động đối ngoại vừa qua của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng chí bày tỏ tin tưởng nhất định đất nước ta sẽ vượt qua các khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển và giành được những thắng lợi lớn hơn nữa. Đồng chí Vũ Khoan khẳng định sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho đất nước, nhân dân.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đội mưa xem duyệt nghi thức Đội

Đội mưa xem duyệt nghi thức Đội

Bất chấp màn mưa nặng hạt do ảnh hưởng của bão số 6, hàng nghìn người dân các xã Bình Minh, Yên Thành (Nghệ An)… vẫn tập trung, cổ vũ các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia duyệt nghi thức Đội. Tất cả đã tạo nên một không khí rộn ràng, phấn chấn trong những ngày cả đất nước đón chào 80 năm Quốc khánh.
Tin nổi bật trang chủ
Giao lưu với nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung tại Triển lãm A80

Giao lưu với nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung tại Triển lãm A80

Văn hóa dân tộc - Tuấn Ninh - Hồng Phúc - 1 giờ trước
Chiều 30/8/2025, tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức chương trình ra mắt ấn phẩm Viết tiếp câu chuyện Hòa bình - dự án đặc biệt của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung.
Đội mưa xem duyệt nghi thức Đội

Đội mưa xem duyệt nghi thức Đội

Thời sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Bất chấp màn mưa nặng hạt do ảnh hưởng của bão số 6, hàng nghìn người dân các xã Bình Minh, Yên Thành (Nghệ An)… vẫn tập trung, cổ vũ các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia duyệt nghi thức Đội. Tất cả đã tạo nên một không khí rộn ràng, phấn chấn trong những ngày cả đất nước đón chào 80 năm Quốc khánh.
Đà Nẵng: Hơn 312 tỷ đồng tặng quà cho Nhân dân dịp lễ Quốc khánh

Đà Nẵng: Hơn 312 tỷ đồng tặng quà cho Nhân dân dịp lễ Quốc khánh

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Đà Nẵng bổ sung kinh phí hơn 312 tỉ đồng để chi trả quà tặng 100.000 đồng cho toàn dân nhân dịp Quốc khánh 2/9.
Tết Độc lập trên “cổng trời” Mường Lống

Tết Độc lập trên “cổng trời” Mường Lống

Thời sự - Thanh Hải - 3 giờ trước
Với người Mông trên “cổng Trời” Mường Lống xứ Nghệ, Tết Độc lập vẫn luôn thiêng liêng, tự hào theo một cách rất riêng. Dẫu không vui hội chọi bò, ném pao, hát cự xia, múa khèn như mọi năm… nhưng tết Độc lập là thời khắc thiêng liêng để họ nghĩ về Đảng về Bác Hồ mà nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng bản làng no ấm hơn.
Người con của buôn làng

Người con của buôn làng

Xã hội - Ngọc Thu - 3 giờ trước
Cùng với việc ngày đêm canh giữ biên giới, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm, chăm lo cuộc sống cho người dân và được bà con xem như người thân trong gia đình. Trong đó có Thiếu tá Puih Đức, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Ia Púch.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Khám phá nét văn hóa trong “Tết Độc lập Miền Sán Cố”

Khám phá nét văn hóa trong “Tết Độc lập Miền Sán Cố”

Trang địa phương - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Không chỉ là lễ hội chào mừng Quốc khánh 2/9, “Tết Độc lập Miền Sán Cố” ở xã Quảng Tân (Quảng Ninh) còn trở thành điểm hẹn văn hóa độc đáo, nơi cộng đồng 13 dân tộc cùng chung vui trong không khí đoàn kết, hân hoan.
Niềm vui trước ngày Tết Độc lập

Niềm vui trước ngày Tết Độc lập

Xã hội - Thanh Hải - 4 giờ trước
Hàng trăm hộ dân chịu ảnh hưởng mưa bão số 3 ở Nghệ An đón nhận tin vui trước Tết Độc lập khi lãnh đạo địa phương này đã thống nhất vị trí xây dựng các khu tái định cư. Điều đó đã nhen lên niềm tin yêu, động lực sống cho bà con vùng thiên tai trước bài toán an cư, ổn định cuộc sống.
Cần Thơ hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng cho cán bộ đi làm xa

Cần Thơ hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng cho cán bộ đi làm xa

Tin tức - Tào Đạt - 4 giờ trước
Các cán bộ, người lao động từ tỉnh Sóc Trăng (cũ), Hậu Giang (cũ) không được bố trí nhà ở công vụ, xe đưa rước đến làm việc tại Trung tâm hành chính TP. Cần Thơ sau sắp xếp đơn vị hành chính, được hỗ trợ 5 triệu đồng/người/tháng.
Quảng Trị: Trích gần 185 tỉ đồng tặng quà Nhân dân trong dịp lễ Quốc khánh

Quảng Trị: Trích gần 185 tỉ đồng tặng quà Nhân dân trong dịp lễ Quốc khánh

Tin tức - Khánh Ngân - 6 giờ trước
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định trích kinh phí gần 185 tỉ đồng tặng quà cho Nhân dân trong dịp đại lễ Quốc khánh 2/9. Số tiền trên sẽ được chuyển về các xã, phường và đặc khu để thực hiện việc tặng quà cho Nhân dân.
Từ phố biển đến bản làng, rộn ràng Quốc khánh

Từ phố biển đến bản làng, rộn ràng Quốc khánh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Cờ đỏ sao vàng tung bay từ quảng trường trung tâm Hạ Long đến nóc nhà vùng cao Kỳ Thượng, hòa cùng sắc hoa, tiếng trống, tiếng hát. Không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh lan tỏa khắp miền ngược, miền xuôi Quảng Ninh, trở thành sợi dây gắn kết niềm tự hào dân tộc.