Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng dự Lễ khánh thành Tượng đài "Bác Hồ với nông dân Việt Nam"

PV - 22:48, 12/12/2020

Tối 12/12, tại Quảng trường Thái Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nông dân Việt Nam”. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nông dân Việt Nam”. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng dự có Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Bình. 

Buổi Lễ là dịp tuyên truyền, quảng bá về ý nghĩa của công trình, giáo dục truyền thống, ghi nhớ tình cảm của Bác Hồ với giai cấp nông dân Việt Nam, sự tôn kính của nông dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thái Bình nói riêng đối với Bác.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn mãi với non sông, đất nước; sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Sinh thời, Người đã 5 lần dành thời gian về thăm tỉnh Thái Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng đánh giá, Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hạ tầng kinh tế- xã hội không ngừng được đầu tư nâng cấp. Năm 2020, 100% số xã trong tỉnh đã về đích nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, giáo dục, đào tạo phát triển rất nhiều kết quả quan trọng. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị chuyển biến tích cực…

Đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thái Bình đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thành tựu này là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ; thể hiện công sức, trí tuệ của các thế hệ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quân và dân tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh, nông dân là một lực lượng có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đã không ngại gian khổ, hy sinh, tích cực tăng gia, đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, nông dân, nông nghiệp, nông thôn luôn khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế, bảo đảm an ninh lương thực, là chỗ dựa vững chắc của Đảng và của nhân dân.

Thủ tướng cho biết, từ năm 2013, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa 11 đã thống nhất chủ trương cho tỉnh Thái Bình xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam. Sau 8 năm tập trung triển khai với tinh thần khẩn trương, tâm huyết, chu đáo, khoa học, đến nay, công trình đã hoàn thành với chất lượng cao về nội dung, tư tưởng, kỹ thuật, mỹ thuật; thể hiện niềm tin yêu, tình cảm kính trọng của giai cấp nông dân Việt Nam và nông dân Thái Bình đối với Bác Hồ kính yêu; là biểu tượng ôn lại truyền thống dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân Thái Bình phấn đấu vượt qua mọi thách thức, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đúng với mục tiêu, nguyện vọng của Người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng đề nghị lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần, ý chí của người dân Việt Nam; hun đúc khát vọng mãnh mẽ về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào 2045 trong mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nông dân Việt Nam. Giáo dục cho con cháu lòng biết ơn đối với người nông dân. Những người nông dân tần tảo thức khuya, dậy sớm để làm ra hạt gạo nuôi dân, cứu đói, phục vụ kháng chiến, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Cùng với đó là cần thay đổi tư duy về vai trò, vị thế của người nông dân trong xã hội, người nông dân phải thay đổi tư duy về tổ chức sản xuất áp dụng mô hình sản xuất hiện đại trên nền tảng học hỏi và tiếp thu các tiến bộ công nghệ vào sản xuất thúc đẩy tăng năng suất. 

Thủ tướng nêu rõ, việc đặt tượng Bác Hồ với nông dân để tưởng nhớ công lao trời biển của Người, song quan trọng hơn, chúng ta cần tạc trong lòng, trong dạ những lời dạy của Bác, ra sức học tập tư tưởng của Người; không ngừng tu dưỡng đạo đức trong sáng, ý chí bản lĩnh của người Cộng sản, cùng làm cho đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, giàu mạnh, cơ đồ dân tộc mãi bền vững, trường tồn.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn, với truyền thống lịch sử vẻ vang, những thành tựu đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, quân và dân tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện; phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Bình văn minh, giàu đẹp; sớm trở thành một tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng; đóng góp tích cực việc xây dựng thành công, vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chương trình biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ chính quyền quân và dân tỉnh Thái Bình làm tốt việc quản lý, giữ gìn, phát huy giá trị công trình Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng ta, của dân tộc ta, tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhất là đối với thế hệ trẻ, qua đó không ngừng hun đúc lòng yêu nước, thương dân, tin đảng, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, cách mạng ở quê hương Anh hùng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Phóng sự - Lê Hường - 22:42, 28/09/2023
Người thợ leo trèo vắt vẻo trên những cây sầu riêng sai trĩu quả, một tay đỡ quả, tay kia cầm con dao nhỏ gõ cán dao vào lớp da gai góc. Chỉ bằng những động tác đơn giản như vậy, người thợ gõ sầu có thể đoán được tuổi và chất lượng của quả sầu riêng. Mùa sầu riêng Đắk Lắk năm nay được mùa, được giá, thợ gõ sầu cũng có nguồn thu nhập khá.
“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

Sức khỏe - PV - 22:36, 28/09/2023
Nữ bệnh nhân 62 tuổi đột ngột bị vỡ tim và 2 lần ngừng tuần hoàn vừa được các bác sĩ Vinmec cứu sống kỳ diệu. Chìa khóa thành công là quy trình báo động khẩn Code Blue chuẩn Mỹ, cùng sự tham gia của ekip phẫu thuật tim chuyên môn cao.
Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Kinh tế - PV - 22:35, 28/09/2023
Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3,từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Tin tức - Văn Hoa - 22:32, 28/09/2023
Ngày 25/9/2023, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023 cho 40 đại biểu là người khuyết tật tại thị trấn Na Sầm.
Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Trang địa phương - Mỹ Dung - 22:27, 28/09/2023
Đồn biên phòng Đảo Trần (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên biển.
Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cầu Giới Phiên mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Yên Bái nói chung, Tp. Yên Bái nói riêng. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, bảo đảm kết nối hai bên bờ sông Hồng tạo thành trục kết nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với Quốc lộ 32C, Quốc lộ 70 với đường Âu Cơ và kết nối với trung tâm Tp. Yên Bái.
Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Tin tức - Hoàng Quý - 22:19, 28/09/2023
Ngày 28/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tin tức - Nguyễn Thanh - 21:45, 28/09/2023
Hơn 1.600 nhà bị ngập, 139 người phải sơ tán, 706 người bị cô lập, 830 nhà bị cô lập… chưa kể hàng ngàn ha hoa màu và cây trồng bị đổ rạp, hư hại… là những con số sơ bộ về đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày vừa qua. Nhưng, có hay không sự xả lũ đồng loạt của nhiều nhà máy thủy điện đã cộng hưởng cùng với lượng mưa lớn để làm nên những thiệt hại nặng nề này?
An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

Pháp luật - Lê Vũ - Tiến Tầm - 20:44, 28/09/2023
Sáng 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi (sinh năm 2000, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Xã hội - Lê Hường - Ngọc Lân - 20:33, 28/09/2023
Trong hai ngày 27 và 28/9, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng, ấm áp, với mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 4 xã biên giới của tỉnh.
“Chạm vào yêu thương” - Lan tỏa giá trị của hạnh phúc gia đình

“Chạm vào yêu thương” - Lan tỏa giá trị của hạnh phúc gia đình

Xã hội - Văn Hoa - Hải Đăng - 20:21, 28/09/2023
Ngày 28/9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức diễn đàn Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc chủ đề “Chạm vào yêu thương”.