Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam, kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

PV - 14:57, 18/04/2022

Sáng ngày 18/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại biểu và đại diện đoàn thể thao Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại biểu và đại diện đoàn thể thao Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại biểu và đại diện đoàn thể thao Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Thi đấu với quyết tâm cao nhất, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng

Cũng tại đây, Thủ tướng thăm, động viên các đội tuyển võ thuật, đội tuyển bắn súng của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31, kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho môn bắn súng tại Đại hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận các cơ quan chức năng đã quan tâm, tạo điều kiện cho các đội tuyển tập luyện nghiêm túc với cố gắng cao nhất, trong điều kiện còn có những khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp vừa qua.

Thủ tướng thăm hỏi các vận động viên về điều kiện, công tác tập luyện, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ, tinh thần thi đấu… chuẩn bị cho sự kiện thể thao quan trọng sắp tới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng thăm hỏi các vận động viên về điều kiện, công tác tập luyện, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ, tinh thần thi đấu… chuẩn bị cho sự kiện thể thao quan trọng sắp tới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chia sẻ với các vận động viên, huấn luyện viên về những khó khăn, thách thức; biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và các cơ quan liên quan trong thời gian qua.

Thủ tướng mong các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy các kết quả, thành tựu qua các thời kỳ, nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, tích cực luyện tập cả về tinh thần, thể chất, chuyên môn, chuẩn bị để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất tại SEA Games 31.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì "màu cờ, sắc áo", vì quốc gia, dân tộc, đồng thời "không tự tạo áp lực cho chính mình vì thành tích", thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách chung để phát triển và quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên, bảo đảm điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm… bảo đảm tổng thể, hài hòa, phù hợp điều kiện đất nước; trước mắt, tạo điều kiện tốt nhất để các vận động viên thi đấu.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên các vận động viên đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng thăm hỏi, động viên các vận động viên đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31. Thủ tướng lưu ý các cơ quan, các vận động viên chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội.

Thủ tướng một lần nữa chúc các huấn luyện viên, vận động viên tràn đầy niềm tin, mang vinh quang về cho Tổ quốc, góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao nước nhà.

Báo cáo với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, với sự đoàn kết ủng hộ của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đến nay công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả đang được triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra.

Thủ tướng và các đại biểu theo dõi đội tuyển bắn súng tập luyện - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng và các đại biểu theo dõi đội tuyển bắn súng tập luyện - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và tổ chức SEA Games tại cung điền kinh Hà Nội, sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thủ tướng chia sẻ về áp lực thời gian rất lớn với các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc tổ chức lễ khai mạc SEA Games, đề nghị các cơ quan rà soát, bảo đảm các chế độ, chính sách phù hợp, điều kiện tập luyện cho các diễn viên tham gia sự kiện trong bối cảnh “chạy đua với thời gian thì phải chạy nhanh hơn, mất nhiều công sức hơn”.

Các cơ quan liên quan cũng phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để thể hiện tốt nhất các ý tưởng của chương trình, nếu gặp vướng mắc thì xử lý theo thẩm quyền, vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp trên xem xét, quyết định.

Chia sẻ với khó khăn của các cơ quan, các diễn viên tham gia chương trình, Thủ tướng lưu ý lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games, sử dụng hiệu quả các yếu tố công nghệ, thể hiện được truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, ý chí, trí tuệ, phẩm chất, tinh thần của con người, dân tộc Việt Nam, để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và nhân dân cả nước.

Thủ tướng trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai mạc và phục vụ thi đấu SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai mạc và phục vụ thi đấu SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổ chức SEA Games “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”

Trong cuộc làm việc sau đó với lãnh đạo các cơ quan, địa phương, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta phải tổ chức thành công SEA Games 31 với tinh thần “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”, với trách nhiệm cao nhất, không chỉ vì Việt Nam mà vì cả Đông Nam Á. 

Việc tổ chức Đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, rà soát lại các công việc, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền, nhất là các thủ tục hành chính, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Thủ tướng lưu ý quan tâm bố trí kinh phí cho Đại hội cần phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy trình thủ tục, chống tiêu cực, tham nhũng, vừa bảo đảm yêu cầu trước mắt, vừa phát huy hiệu quả lâu dài.

Thủ tướng cho biết, qua trao đổi với lãnh đạo các tỉnh, thành phố đều cho thấy các địa phương đang tích cực tham gia chuẩn bị cho SEA Games. Các cơ quan Trung ương cần tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Thủ tướng đề nghị Hà Nội phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn, cùng các cơ quan bảo đảm chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường cho Đại hội.

Thủ tướng cũng lưu ý cần quan tâm kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhưng bảo đảm các thủ tục thông thoáng, phù hợp tình hình, thuận lợi cho các vận động viên, huấn luyện viên.

Thủ tướng đề nghị sau Đại hội, sẽ tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, phát huy những thành tựu, kết quả, khắc phục những tồn tại, hạn chế để phát triển mạnh mẽ hơn nữa nền thể thao Việt Nam.

Thủ tướng tặng quà các vận động viên, diễn viên đang tập luyện tại Cung Điền kinh Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng tặng quà các vận động viên, diễn viên đang tập luyện tại Cung Điền kinh Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á.

Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nội dung thi đấu 18 môn, tại 15 địa điểm.

Dự kiến, SEA Games 31 sẽ có khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, quan chức của 11 quốc gia tham dự. Đoàn Việt Nam có tổng số 1.359 thành viên với 965 vận động viên tham gia tranh tài ở tất cả 40 môn thi đấu.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thi đấu tại SEA Games 31 được triển khai khẩn trương, bài bản, với các hoạt động thi đấu tiền SEA Games, tăng cường tập huấn, thi đấu cọ xát cho đội tuyển.

Thủ tướng và các đại biểu theo dõi các đội tuyển võ thuật thi đấu biểu diễn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng và các đại biểu theo dõi các đội tuyển võ thuật thi đấu biểu diễn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm (kể từ năm 2003). Với mong muốn SEA Games 31 sẽ trở thành ngày hội lớn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan của Việt Nam đang nỗ lực để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cũng như điều kiện thi đấu và sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên, tổ chức Đại hội thành công, an toàn, chuyên nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

SEA Games 31 cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam trong khu vực, giới thiệu nét văn minh, thanh lịch, hào hoa của Hà Nội - Thủ đô anh hùng, mảnh đất ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, đưa hình ảnh Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè, đối tác quốc tế.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Từ những mảnh ký ức rời rạc, nhà báo - cựu chiến binh Trần Văn Hiền đã miệt mài phục dựng chân dung 511 nhà báo liệt sĩ, những người đã cầm bút trên chiến trường như cầm súng. Hành trình hơn 20 năm của ông, là lời tri ân lặng lẽ nhưng sâu sắc với một thế hệ làm báo không tiếc máu xương để viết nên sự thật. Hành trình ấy cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến thế hệ làm báo quả cảm, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.