Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Hướng tới SEA Games 31: Giải bắn súng tiền SEA Games 31

Đặng Việt Hùng - 09:19, 17/04/2022

Giải bắn súng tiền SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 - 16/4, với tổng cộng 143 vận động viên đến từ 2 đoàn quốc tế là Singapore và Indonesia, cùng 10 đoàn từ các đơn vị trong nước. Các xạ thủ tranh tài ở 16 nội dung.

Lễ Khai mạc giải bắn súng tiền SEA Games 31
Lễ Khai mạc giải bắn súng tiền SEA Games 31

Chiều 13/4 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã khai mạc Giải bắn súng tiền SEA Games 31. Giải khởi tranh từ ngày 12/4, thu hút 143 tay súng của Việt Nam, Indonesia và Singapore.

Trường bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội lần đầu tiên vận hành đầy đủ các hạng mục nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 sau khi được đầu tư, nâng cấp hiện đại. Phát biểu trong Lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: "Trước thềm SEA Games 31, thể thao Việt Nam có diện mạo mới. Bắn súng là một trong những bộ môn được quan tâm đầu tư với trường bắn mới và các trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế, rất hiện đại so với các nước trong khu vực. Đây là nền tảng để chúng ta có thể tổ chức các giải tầm cỡ châu lục và quốc tế trong tương lai. Giải bắn súng tiền SEA Games là cơ hội để các vận động viên cọ xát, làm quen trường bắn".

Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Cao Sơn giờ đây chuyển sang vai trò trọng tài cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi điều hành giải với hệ thống trang thiết bị, trường bắn hiện đại, lần đầu tiên có ở Việt Nam. Có được trường bắn mới, hiện đại, đẹp thế này, chúng tôi rất mừng, nhưng cũng có chút lo lắng, khi vận hành các trang thiết bị mới. Giải đấu này có thêm các trọng tài của Liên đoàn Bắn súng châu Á được Liên đoàn Bắn súng quốc tế ủy thác sang làm nhiệm vụ tại Việt Nam. Vì thế các trọng tài trong nước cũng sẽ học hỏi được nhiều và cùng nhau vận hành hệ thống trang thiết bị, trường bắn mới sao cho trơn tru để tập dượt, tạo đà cho SEA Games 31”.

Giải bắn súng tiền SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 - 16/4, với tổng cộng 143 vận động viên đến từ 2 đoàn quốc tế là Singapore và Indonesia, cùng 10 đoàn từ các đơn vị trong nước. Các xạ thủ tranh tài ở 16 nội dung. Tuyển bắn súng Việt Nam cử 7 xạ thủ tranh tài, gồm Trần Quốc Cường, Đậu Văn Đông, Nguyễn Đình Thành, Hà Minh Thành, Nguyễn Hoàng Phương, Phan Xuân Chuyên và Phan Công Minh.

Các xạ thủ Việt Nam thắng áp đảo
Các xạ thủ Việt Nam thắng áp đảo

Bên cạnh việc làm quen vận hành trường bắn, Giải đấu là cơ hội tốt để các xạ thủ Việt Nam được cọ xát, nhằm chuẩn bị lực lượng vận động viên dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Tuyển thủ Việt Nam duy nhất từng giành Huy chương Vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh trong vai trò huấn luyện viên cho biết: “Giải đấu tiền SEA Games nhằm đánh giá chất lượng, kết quả huấn luyện của các đội tuyển và kiểm tra, vận hành hệ thống thiết bị điện tử, hệ thống điều hành của Ban tổ chức môn Bắn súng một cách trôi chảy để chuẩn bị cho SEA Games 31”.

Tại giải này, các vận động viên của đội tuyển quốc gia tham gia tranh tài để kiểm tra kết quả cho một quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games. Giải đấu cũng có sự tham gia của nhiều địa phương và một số đoàn quốc tế. Tuy quy mô quốc tế chưa cao nhưng qua giải đấu này, chúng ta đã có tinh thần chuẩn bị cho SEA Games 31 một cách tốt nhất. Giải đấu được xem là cơ hội quý cho các vận động viên để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới, nhất là trong bối cảnh suốt hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều giải đấu quốc tế bị hoãn, hủy.

Sau 2 ngày thi đấu, với lực lượng đông đảo, các vận động viên Việt Nam đã chiến thắng áp đảo, giành 6/7 Huy chương Vàng. Huy chương Vàng còn lại thuộc về một xạ thủ của Indonesia.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt, khi Ban Tổ chức chính thức công bố loạt ảnh Top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.
Tin nổi bật trang chủ
Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Từ những năm tháng đầu tiên, tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua từng nhiệm kỳ Quốc hội, các nữ đại biểu Quốc hội luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, tâm huyết của mình, xứng đáng là những phụ nữ ưu tú, đại biểu của Nhân dân. Đó là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Nhóm nữ nghị sĩ Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023), nay là Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Chính sách dân tộc - Thùy Như - 28 giây trước
Với nhiều tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, triển khai quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đưa kinh tế địa phương ngày một “cất cánh”
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa : Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa : Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 2 giờ trước
Bằng tình yêu và trách nhiệm với văn hóa dân tộc, các đội văn nghệ thôn, bản chính là những "viên gạch" góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân... Tuy vậy, để duy trì, lan tỏa hơn nữa cho các hoạt động này, việc xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cho các đội văn nghệ thôn bản, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi khó khăn là rất quan trọng...
BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Bắc Á (BAC A BANK) là luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ, nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Chính sách dân tộc - Vân Khánh - 2 giờ trước
Để các HTX có thể ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý hiệu quả thì vấn đề cốt lõi vẫn là thay đổi về tư duy, nhất là của người đứng đầu. Điều này giúp thúc đẩy các HTX phát triển theo hướng bền vững, thích ứng với xu hướng phát triển của thị trường.
Bắc Ninh tổ chức đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp FDI

Bắc Ninh tổ chức đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp FDI

Tin tức - Khánh Hải - 2 giờ trước
Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hơn 300 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Tin tức - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức Tuần lễ không gian Việt Nam 2023 (Vietnam Space Week) với sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương; các tổ chức hiệp hội, các sở, ngành liên quan, giáo viên, sinh viên, học sinh các trường cao đẳng, đại học, giáo dục nghề nghiệp, phổ thông các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt, sự kiện chào đón cựu phi hành gia Michael Baker và Josef Schmid của NASA
Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Du lịch - PV - 8 giờ trước
Quần thể danh thắng Tà Puồng thuộc xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dưới mầu xanh của rừng nguyên sinh đông dãy Trường Sơn, thác Tà Puồng hiện ra ngoạn mục như một bảo tàng thiên nhiên về “nước” và “đá”, đưa du khách lãng du vào thế giới tự nhiên hấp dẫn với xúc cảm hiếm có...
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Thời sự - BDT - 20:45, 05/06/2023
Chiều 5/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt này.
Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 20:30, 05/06/2023
Thứ hai, ngày 5/6/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 12 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 20:25, 05/06/2023
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh, nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.