Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr làm việc với Vụ Tổng hợp

Mắn On - 23:22, 11/09/2023

Chiều 11/9, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Tổng hợp về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2023.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi làm việc với Vụ Tổng hợp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi làm việc với Vụ Tổng hợp

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm 9 năm 2023 của Vụ. 

Theo đó, trong tháng 8 năm 2023, Vụ đã triển khai tổ chức thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ, kế hoạch công tác và các nhiệm vụ đột xuất được giao. Vụ theo dõi, tổng hợp hệ thống báo cáo của Ủy ban Dân tộc (UBDT), Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Ban, bộ, ngành liên quan và địa phương vùng đồng bào DTTS và miền núi định kỳ, đột xuất. Nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ, Vụ Tổng hợp đã chủ trì tham mưu cho Lãnh đạo UBDT thực hiện quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ theo đúng quy định, cụ thể quản lý 05 nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm 2022 sang năm 2023; các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ nhìn chung được thực hiện theo đúng quy trình quy định và cơ bản đảm bảo tiến độ được phê duyệt đến thời điểm hiện tại.

Về nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia, Vụ phối hợp với các đơn vị liên quan đề nghị phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ đặc biệt cấp quốc gia đến năm 2030 “Những vấn đề cơ bản và cấp bách về DTTS và chính sách dân tộc ở Việt Nam đến năm 2030 giai đoạn II”. Cùng với đó, công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, dự án điều tra cơ bản; nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo đối với các trường chuyên biệt và các cơ sở giáo dục trực thuộc UBDT; Tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 được triển khai tổ chức thực hiện đúng tiến độ theo chức năng, nhiệm vụ, kế hoạch của Vụ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và tập trung thảo luận, đưa ra những ý kiến đóng góp để khắc phục trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2023 như: công tác tổng hợp, quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ; quản lý, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, dự án điều tra cơ bản; nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo đối với các trường chuyên biệt và cơ sở giáo dục trực thuộc UBDT và nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr đánh giá cao các kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8 của Vụ Tổng hợp. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận các nội dung trao đổi hết sức trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Vụ Tổng hợp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr đề nghị Vụ Tổng hợp bám sát chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục triển khai theo kế hoạch công tác và các nhiệm vụ được Lãnh đạo Ủy ban giao; phân công cụ thể, bám sát tiến độ triển khai trên tinh thần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày càng nâng cao về chất lượng, đạt kết quả thực chất. Đối với những vấn đề mới, phát sinh vướng mắc, đề nghị Vụ Tổng hợp kịp thời báo cáo Lãnh đạo Ủy ban…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Thời sự - Tào Đạt - Vàng Ni - 3 giờ trước
Đây là mục tiêu mà Yên Bái đề ra trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phấn đấu phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.