Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc tuấn tiếp đoàn Đại biểu cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum

PV - 15:25, 27/09/2018

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum nhân dịp Đoàn có chuyến thăm quan, học tập mô hình phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135.

Nông Quốc Tuấn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT  Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tại buổi tiếp, ông  U Minh Nam, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Kon Tum - Trưởng đoàn cho biết: Đoàn cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum có 41 thành viên là lãnh đạo, cán bộ xã, thôn đặc biệt khó khăn được thụ hưởng Chương trình 135. Trong chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm lần này, Đoàn sẽ thăm một số mô hình phát triển sản xuất tại thành phố Hà Nội và một số tỉnh như: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Trị. Ông U Minh Nam cho biết thêm: Toàn tỉnh Kon Tum có 9 huyện và 01 thành phố với 102 xã, phường, thị trấn. Dân số toàn tỉnh 520 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 53%. Trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã thực hiện đầy đủ, kịp thời những chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, tỉnh Kon Tum đã ban hành một số chính sách đặc thù riêng, nhằm đầu tư, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, như: ban hành Chỉ thị của Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc; ban hành đề án “Bảo tồn và phát triển nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum”…Nhờ vậy, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày một nâng lên. Thời gian tới, tỉnh Kon Tum mong muốn Ủy ban Dân tộc tiếp tục quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách dân tộc.

Nông Quốc Tuấn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà của Ủy ban Dân tộc cho các cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum.

Tại buổi tiếp, các đại biểu nhấn mạnh, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum còn rất nhiều khó khăn, hệ thống cơ sở hạ tầng thiếu thốn, đời sống nhân dân còn nghèo. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, ổn định đời sống và sản xuất để đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt  hơn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn hoan nghênh, biểu dương Đoàn cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum đã tổ chức chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm ý nghĩa, bổ ích. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận, đánh giá cao Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum trong tham mưu, thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc.  Trong điều kiện ngân sách thực hiện chính sách dân tộc ngày càng khó khăn, Ủy ban Dân tộc sẽ tiếp tục tham mưu cho Chính phủ  nhằm tháo gỡ vướng mắc, tập trung nguồn lực thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới vùng dân tộc thiểu số. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Đoàn cán bộ cơ sở tăng cường học hỏi cách làm hay, thay đổi tư duy nhận thức để chuyển đổi, tìm tòi những mô hình phù hợp với dịa phương; tuyên truyền, hướng dẫn bà con trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, triển khai tích hợp, lồng ghép thực hiện tốt chính sách dân tộc.

THANH HUYỀN

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.