Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới ghi nhận tổng số hơn 665 triệu ca COVID-19 kể từ khi bùng phát

PV - 10:05, 04/01/2023

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng 4/1/2023, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới là 665.770.684 ca, trong đó bao gồm 260.135 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đến nay, thế giới ghi nhận tổng số 6.700.127 ca tử vong, 637.852.127 ca đã được chữa khỏi.

Hành khách làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Fiumicino, Italy (Ảnh: AFP)
Hành khách làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Fiumicino, Italy (Ảnh: AFP)

Là khu vực ghi nhận tổng số ca mắc nhiều nhất thế giới, châu Âu ghi nhận 34.347 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca trong khu vực lên 243.137.295 ca. Tình hình số ca mắc mới tại các nước trong 24 giờ qua như sau: Pháp chiếm phần lớn số ca mắc mới trong khu vực, với 22.916 ca; Nga có thêm 3.080 ca; Austria có thêm 3.011 ca;... Tại châu Âu, có 237.589.218 ca mắc COVID- 19 đã được chữa khỏi.

Tại Italy, Bộ Y tế chuẩn bị khuyến nghị các biện pháp chống đại dịch COVID-19 nếu tình hình dịch bệnh tại nước này xấu đi. Trong thông báo mới, Bộ Y tế Italy cho biết sẽ khuyến nghị sử dụng khẩu trang trong nhà, làm việc tại nhà và giảm tụ tập đông người, cũng như thúc đẩy hệ thống thông gió trong nhà và tiêm chủng nhiều hơn. Italy vẫn yêu cầu những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này phải tự cách ly với thời gian tối thiểu hiện là 5 ngày. Thời gian cách ly chỉ kết thúc khi người lây nhiễm phải không có triệu chứng trong ít nhất 2 ngày và phải có kết quả âm tính với xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Italy, trong tuần cuối cùng của năm 2022, Italy đã ghi nhận hơn 122.000 ca mắc mới COVID-19, với tỷ lệ dương tính là 15,1% (so với 13,5% của cùng kỳ năm trước). Trung tâm kiểm soát đại dịch của Italy cho biết tỷ lệ các ca mắc mới có xu hướng giảm và số ca cần chăm sóc đặc biệt là ổn định. Tuy nhiên, do mùa Đông khiến virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn và với số ca mắc ở nước ngoài ngày càng tăng, chính phủ đã yêu cầu thận trọng.

Trong khi đó, châu Á chiếm phần lớn số ca nhiễm mới COVID-19 của thế giới trong 24 giờ qua với 220.880 ca, trong đó riêng tại Nhật Bản là 89.643 ca; Hàn Quốc là 81.056 ca; Đài Loan (Trung Quốc) là 25.009 ca; … Châu Á cũng ghi nhận 392 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong trong khu vực vì COVID-19 lên 1.513.575 ca. Trong tổng số 207.695.835 ca mắc COVID-19 của khu vực châu Á, có 193.989.901 ca đã được chữa khỏi.

Tình hình số ca mắc mới COVID-19 tại các khu vực khác như sau: Bắc Mỹ ghi nhận 2.181 ca nhiễm mới (con số này bao gồm 2.171 ca ở Mỹ, 10 ca ở Cuba); Nam Mỹ có thêm 2.404 ca (con số này bao gồm 1.344 ca ở Chile; 731 ca ở Bolivia; 329 ca ở Peru); châu Phi có thêm 293 ca; châu Đại Dương có thêm 30 ca (con số này bao gồm toàn bộ số ca ở Niue). Liên quan đến công tác kiểm dịch, Chính phủ Australia vừa cập nhật các quy định nhập cảnh liên quan tới dịch bệnh COVID-19. Theo đó, bắt đầu từ ngày 5/1, khách du lịch Trung Quốc sẽ buộc phải làm xét nghiệm bệnh COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và chỉ khách nào có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào Australia./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 2 giờ trước
Hôm nay 7/9, tại bản Rào Tre, UBND xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 7 căn nhà “3 cứng” cho đồng bào dân tộc Chứt.
Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Giáo dục - Minh Nhật - 3 giờ trước
Theo Nghị định số 238/2025/NĐ-CP, ngoài các nhóm được miễn học phí, nhiều học sinh, sinh viên thuộc ngành nghệ thuật đặc thù, nghề nặng nhọc, độc hại hoặc sống ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được giảm từ 50% đến 70% học phí từ năm học 2025-2026.
Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Sức khỏe - Minh Nhật - 8 giờ trước
Người đứng đầu Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova tuyên bố, vaccine chống ung thư của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng để sử dụng và cơ quan đang chờ Bộ Y tế cấp phép sử dụng lâm sàng. FMBA đã đệ đơn lên Bộ Y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 7/9, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ ra mắt, phát sóng chính thức kênh truyền hình đối ngoại quốc gia - Vietnam Today. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Thủ tướng:

Thủ tướng: "Tiếng nói Việt Nam" luôn vang xa, bay cao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ

Thời sự - PV - 10 giờ trước
Sáng 7/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ ba) của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Sức khỏe - Minh Nhật - 11 giờ trước
Theo Phó trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao, tại Việt Nam ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai, tỷ lệ béo phì hiện rơi vào khoảng 20-25%. Con số này tuy chưa cao bằng một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, nhưng tốc độ gia tăng lại thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Xã hội - Ngọc Chí - 12 giờ trước
Đường liên xã, từ xã Đăk Môn đi xã Đăk Long (ĐH 85), tỉnh Quảng Ngãi đã xuống cấp gần 10 năm nay nhưng chưa được đầu tư nâng cấp. Trước thực trạng này, cán bộ và Nhân dân xã Đăk Môn đã ra quân sửa chữa lại tuyến đường.
Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Tin tức - Minh Nhật - 12 giờ trước
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong những giờ qua, bão số 7 hầu như ít dịch chuyển. Sáng ngày 7/9, tâm bão ở khoảng 18,7°N-114,6°E, trên vùng biển phía Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 (75-88km/h), giật cấp 11.
U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 14 giờ trước
Đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Singapore ở lượt trận thứ hai bảng C, vòng loại U23 châu Á 2026. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi tiền đạo Lê Văn Thuận ở phút 79, giúp thầy trò HLV Kim Sang Sik tiếp tục dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối
Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:35, 06/09/2025
Ngày 3/9, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định điều động, tăng cường một số công chức, viên chức từ các sở, ngành về công tác tại các xã phía Tây của tỉnh, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.