Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới ghi nhận tổng số hơn 665 triệu ca COVID-19 kể từ khi bùng phát

PV - 10:05, 04/01/2023

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng 4/1/2023, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới là 665.770.684 ca, trong đó bao gồm 260.135 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đến nay, thế giới ghi nhận tổng số 6.700.127 ca tử vong, 637.852.127 ca đã được chữa khỏi.

Hành khách làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Fiumicino, Italy (Ảnh: AFP)
Hành khách làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Fiumicino, Italy (Ảnh: AFP)

Là khu vực ghi nhận tổng số ca mắc nhiều nhất thế giới, châu Âu ghi nhận 34.347 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca trong khu vực lên 243.137.295 ca. Tình hình số ca mắc mới tại các nước trong 24 giờ qua như sau: Pháp chiếm phần lớn số ca mắc mới trong khu vực, với 22.916 ca; Nga có thêm 3.080 ca; Austria có thêm 3.011 ca;... Tại châu Âu, có 237.589.218 ca mắc COVID- 19 đã được chữa khỏi.

Tại Italy, Bộ Y tế chuẩn bị khuyến nghị các biện pháp chống đại dịch COVID-19 nếu tình hình dịch bệnh tại nước này xấu đi. Trong thông báo mới, Bộ Y tế Italy cho biết sẽ khuyến nghị sử dụng khẩu trang trong nhà, làm việc tại nhà và giảm tụ tập đông người, cũng như thúc đẩy hệ thống thông gió trong nhà và tiêm chủng nhiều hơn. Italy vẫn yêu cầu những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này phải tự cách ly với thời gian tối thiểu hiện là 5 ngày. Thời gian cách ly chỉ kết thúc khi người lây nhiễm phải không có triệu chứng trong ít nhất 2 ngày và phải có kết quả âm tính với xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Italy, trong tuần cuối cùng của năm 2022, Italy đã ghi nhận hơn 122.000 ca mắc mới COVID-19, với tỷ lệ dương tính là 15,1% (so với 13,5% của cùng kỳ năm trước). Trung tâm kiểm soát đại dịch của Italy cho biết tỷ lệ các ca mắc mới có xu hướng giảm và số ca cần chăm sóc đặc biệt là ổn định. Tuy nhiên, do mùa Đông khiến virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn và với số ca mắc ở nước ngoài ngày càng tăng, chính phủ đã yêu cầu thận trọng.

Trong khi đó, châu Á chiếm phần lớn số ca nhiễm mới COVID-19 của thế giới trong 24 giờ qua với 220.880 ca, trong đó riêng tại Nhật Bản là 89.643 ca; Hàn Quốc là 81.056 ca; Đài Loan (Trung Quốc) là 25.009 ca; … Châu Á cũng ghi nhận 392 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong trong khu vực vì COVID-19 lên 1.513.575 ca. Trong tổng số 207.695.835 ca mắc COVID-19 của khu vực châu Á, có 193.989.901 ca đã được chữa khỏi.

Tình hình số ca mắc mới COVID-19 tại các khu vực khác như sau: Bắc Mỹ ghi nhận 2.181 ca nhiễm mới (con số này bao gồm 2.171 ca ở Mỹ, 10 ca ở Cuba); Nam Mỹ có thêm 2.404 ca (con số này bao gồm 1.344 ca ở Chile; 731 ca ở Bolivia; 329 ca ở Peru); châu Phi có thêm 293 ca; châu Đại Dương có thêm 30 ca (con số này bao gồm toàn bộ số ca ở Niue). Liên quan đến công tác kiểm dịch, Chính phủ Australia vừa cập nhật các quy định nhập cảnh liên quan tới dịch bệnh COVID-19. Theo đó, bắt đầu từ ngày 5/1, khách du lịch Trung Quốc sẽ buộc phải làm xét nghiệm bệnh COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và chỉ khách nào có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào Australia./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Giữ “đặc sản” để nâng cao thu nhập cho đồng bào vùng cao

Giữ “đặc sản” để nâng cao thu nhập cho đồng bào vùng cao

Bát Xát là huyện 30a của tỉnh Lào Cai, ở các xã vùng cao của huyện có giống chè Shan được bà con trồng từ nhiều năm nay. Hiện nay, giá chè Shan đang có giá trị cao so với mặt bằng chung của thị trường chè. Để bảo tồn và phát triển giống chè quý, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc, huyện đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp.
Tin nổi bật trang chủ
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội

Tin tức - Việt Hải - Thùy Trang - Mai Hương - 1 giờ trước
Sáng 27/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của NHCSXH trong thời gian qua, định hướng, giải pháp hoạt động trong thời gian tới.
Nguồn vốn chính sách giúp người dân vùng khó vươn lên

Nguồn vốn chính sách giúp người dân vùng khó vươn lên

Chính sách Dân tộc - Thanh Phong - 4 giờ trước
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ 2021-2025, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Sau một thời gian triển khai, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, tạo động lực thoát nghèo bền vững.
Đồi cát Nam Cương: “Tiểu sa mạc” độc đáo nhất Đông Nam Á

Đồi cát Nam Cương: “Tiểu sa mạc” độc đáo nhất Đông Nam Á

Du lịch - Thái Sơn Ngọc- Núi Xanh - 4 giờ trước
Đồi cát Nam Cương, thuộc địa phận xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, được giới chuyên môn du lịch ghi nhận là một trong những “tiểu sa mạc” độc đáo nhất Đông Nam Á. Nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 8 km về hướng Nam, đồi cát Nam Cương thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá vẻ đẹp độc đáo của vùng cát bay ven biển Nam Trung Bộ.
Khung cảnh thần tiên giữa núi rừng Tà Má

Khung cảnh thần tiên giữa núi rừng Tà Má

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 4 giờ trước
Gần đây, suối Tà Má bỗng trở thành một điểm đến "hot" không chỉ của tỉnh Bình Định mà còn của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Suối Tà Má thuộc làng Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, tựa như nàng công chúa ngủ quên trong rừng bỗng chợt bừng tỉnh, đánh thức cả núi rừng.
Về nơi

Về nơi "đệ nhất danh trà" thưởng thức trà Ocop 5 sao

Kinh tế - Thúy Hồng - 4 giờ trước
Nằm cách thành phố Thái Nguyên 13km về phía Tây Nam, Tân Cương là vùng đất tạo ra các sản phẩm chè thơm ngon nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Vùng đất được mệnh danh “Đệ nhất danh trà” với nhiều sản phẩm trà ngon nức tiếng đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú

Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 25/3, có những thông tin đáng chú ý sau: Quảng Nam ban hành chính sách hỗ trợ về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Thánh đường cổ kính của Việt Nam được thay ngói mới. Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núI.
Hòa Bình: Dồn toàn lực hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hòa Bình: Dồn toàn lực hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - Văn Hoa - 4 giờ trước
Với mong muốn giúp người nghèo, người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là đồng bào DTTS và miền núi có nhà ở, ổn định cuộc sống, những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực xóa nhà tạm, nhà đột nát cho Nhân dân. Theo đó, đã có 1.975 nhà được xây mới, 223 nhà được sửa chữa. Qua rà soát, hiện nay, toàn tỉnh còn 996 nhà cần tiếp tục thực hiện xây mới, sửa chữa, tỉnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp dồn toàn lực phấn đấu hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột vào 30/6/2025.
Trao 200 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Lào Cai

Trao 200 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Lào Cai

Giáo dục - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Ngày 27/3, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 200 xuất quà trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh vùng cao Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Dự buổi trao tặng có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.
Hợp tác nâng cao kiến thức, kỹ năng tài chính số cho sinh viên, thanh niên

Hợp tác nâng cao kiến thức, kỹ năng tài chính số cho sinh viên, thanh niên

Tin tức - Văn Hoa - Vũ Hường - 4 giờ trước
Nhằm phổ cập, nâng cao kiến thức, kỹ năng tài chính số cho sinh viên, thanh niên, giúp sinh viên, thanh niên quản lý tài chính cá nhân một cách khoa học, chủ động và hiệu quả, ngày 26/3, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 - 2028.
Kon Tum: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Kon Tum: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Tin tức - Nguyễn Quang Vinh - 4 giờ trước
Tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, UBND xã Vinh Quang tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo hộ có khó khăn về nhà ở cho hộ gia đình ông A Nơch.
Hội thảo khoa học “Chính sách phát triển kinh tế vùng DTTS và miền núi - Thực trạng và những đề xuất cho dự thảo luật về lĩnh vực dân tộc”

Hội thảo khoa học “Chính sách phát triển kinh tế vùng DTTS và miền núi - Thực trạng và những đề xuất cho dự thảo luật về lĩnh vực dân tộc”

Chính sách Dân tộc - Phạm Tiến - 4 giờ trước
Ngày 27/3, tại TP. Huế, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức Hội thảo khoa học “Chính sách phát triển kinh tế vùng DTTS và miền núi - Thực trạng và những đề xuất cho Dự thảo luật về Lĩnh vực dân tộc”.