Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thành phố Seoul chọn ông Park Hang Seo làm Đại sứ du lịch toàn cầu

Nguyệt Anh - 10:04, 04/08/2022

Nằm trong loạt hoạt động quảng bá du lịch TP Seoul (Hàn Quốc) ở khu vực Đông Nam Á, tối 3/8 sự kiện "Soulful Seoul Night" được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trở thành Đại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul.


HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul
HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul

Đây là lần thứ 2 ông Park Hang Seo, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được chọn làm Đại sứ quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương Hàn Quốc.

Trước đó, ông Park cũng được quê nhà của mình là quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang chọn làm "đại sứ hình ảnh" với nhiệm vụ quảng bá du lịch, tuyên truyền văn hóa, lịch sử và thương mại cho địa phương.

Tại sự kiện "Soulful Seoul Night", ông Oh Se-hoon, Thị trưởng Seoul, phát biểu: "Chúng tôi hy vọng hoạt động hợp tác giữa du lịch TP. Hồ chí Minh và Seoul ngày càng phát triển và mở rộng theo hướng tích cực nhất. Việc chọn ông Park Hang Seo làm Đại sứ du lịch toàn cầu của Seoul góp phần thể hiện và mang đến sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa về du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai nước".

Người đứng đầu thành phố Seoul cũng nhấn mạnh rằng, tình cảm mà người Việt Nam dành cho Hàn Quốc được bồi đắp nhờ HLV Park Hang Seo và những thành tích ông cùng bóng đá Việt Nam đạt được trong những năm qua. Thị trưởng Oh Se-hoon mong muốn HLV Park Hang Seo tiếp tục đóng vai trò là cầu nối giữa 2 nước, trở thành đầu tàu dẫn dắt trong chiến lược thúc đẩy quảng bá hình ảnh thành phố Seoul.

Đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chúc mừng Đại sứ du lịch toàn cầu TP Seoul - Ảnh: N.BÌNH
Đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chúc mừng Đại sứ du lịch toàn cầu TP Seoul - Ảnh: N.BÌNH

Phát biểu tại sự kiện, HLV Park Hang Seo cũng gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam và Hàn Quốc đã dành cho ông rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ: "Tôi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam từ năm 2017 và đã nhận được rất nhiều sự yêu mến nhiều hơn cả những gì mình xứng đáng ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc".

Chia sẻ trong vai trò mới, ông Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực để tiếp tục làm cầu nối văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia.

HLV Park Hang Seo vừa kết thúc kỳ nghỉ tại Hàn Quốc và quay trở lại Việt Nam vào cuối tháng 7. Ông và các trợ lý liên tục đến các sân vận động để theo dõi các trận đấu tại V-League, qua đó đánh giá phong độ của các tuyển thủ quốc gia cũng như tìm thêm nhân tố mới cho đợt tập trung tháng 9.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Khi tri thức bản địa của người Hà Nhì trở thành giải pháp thiết thực trong ứng phó biến đổi khí hậu

Khi tri thức bản địa của người Hà Nhì trở thành giải pháp thiết thực trong ứng phó biến đổi khí hậu

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 23:00, 30/10/2025
Công trình của Tiến sĩ Lưu Đàm Ngọc Anh và nhóm nghiên cứu về người Hà Nhì tại Lào Cai được UNESCO công bố góp thêm minh chứng sinh động cho mối liên hệ giữa di sản văn hóa và hành động khí hậu.
Vĩnh Long: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2025

Vĩnh Long: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2025

Tin tức - Tào Đạt - 22:43, 30/10/2025
Tối 30/10, tại Công viên Phạm Ngũ Lão (phường Trà Vinh), UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Vĩnh Long năm 2025 (Tuần lễ) với chủ đề “Khám phá và trải nghiệm di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Ok Om Bok”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Phát huy sức mạnh dân tộc để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Phát huy sức mạnh dân tộc để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao

Thời sự - PV - 20:04, 30/10/2025
Cho rằng mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và 2 con số từ năm 2026 là nhiệm vụ khó khăn song Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng khẳng định, hoàn toàn có cơ sở khoa học và thực tiễn để hiện thực hóa các mục tiêu này.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh

Thời sự - PV - 19:51, 30/10/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, sáng 30/10, tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ, địa phương và tập đoàn, doanh nghiệp tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam-Anh.
Sắp diễn ra Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025

Sắp diễn ra Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025

Tin tức - Tuấn Ninh - Hoàng Quý - 19:31, 30/10/2025
Chiều ngày 30/10, tại xã Văn Chấn đã diễn ra cuộc họp Ban Tổ chức Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025. Cuộc họp nhằm rà soát toàn bộ tiến độ chuẩn bị cho lễ hội, lắng nghe báo cáo từ các đơn vị và thống nhất các phương án tổ chức, với định hướng tập trung chuyên sâu vào giá trị của cây chè.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ, chính sách cho tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ, chính sách cho tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời sự - PV - 17:29, 30/10/2025
Ngày 29/10, Chính phủ ban hành Nghị định số 281/2025/NĐ-CP (Ngị định số 281) quy định chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với cá nhân, tổ chức làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Nghị định số 281 có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Quảng Ngãi phát hiện thi thể người đàn ông dưới giếng

Quảng Ngãi phát hiện thi thể người đàn ông dưới giếng

Pháp luật - T.Nhân - Đ.Minh - 17:16, 30/10/2025
Chiều 30/10, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của người một người đàn ông, được người dân phát hiện ở dưới giếng.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Phó Thủ tướng Anh David Lammy

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Phó Thủ tướng Anh David Lammy

Thời sự - PV - 16:24, 30/10/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 29/10, tại London, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp Phó Thủ tướng Anh David Lammy.
“Thất Hổ tướng” nhà Tây Sơn lên phim

“Thất Hổ tướng” nhà Tây Sơn lên phim

Giải trí - T.Nhân - H.Trường - 16:21, 30/10/2025
Ngày 30/10, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, đoàn làm phim “Tây Sơn Thất Hổ Tướng: Kỳ Nam Cung Thủ Lý Văn Bưu” đã tổ chức đợt Casting cuối cùng, đồng thời công bố dàn diễn viên chính thức cho dự án điện ảnh dã sử - võ thuật quy mô lớn.
Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 83 kg pháo qua biên giới

Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 83 kg pháo qua biên giới

Pháp luật - Ngọc Thu - 15:58, 30/10/2025
Ngày 30/10, thông tin từ Đồn Biên phòng Ia Nan (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) cho biết, qua công tác phối hợp tuần tra, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 83 kg pháo nổ qua khu vực biên giới giáp Campuchia (địa phận xã Ia Nan, huyện Đức Cơ cũ).