Những năm gần đây, đồng bào Chu Ru ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang có những mùa Xuân no ấm. Đây là kết quả từ sự nỗ lực lao động sản xuất. Đặc biệt là sự nhanh nhạy học hỏi, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đưa những loại cây trồng mới, phù hợp với đồng đất, khí hậu, lại đang được người tiêu dùng lựa chọn vào sản xuất. Nhờ đó, nông sản tăng cả về số lượng, chất lượng, giá trị thu nhập được nâng lên gấp nhiều lần.
Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, lập nghiệp từ nghề nông, nhóm thanh niên dân tộc Tày, Nùng ở xã vùng sâu Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã mày mò nghiên cứu và thay đổi thói quen sản xuất nông nghiệp theo hướng thuận tự nhiên đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Nhằm thúc đẩy các hoạt động thuộc Dự án Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sơn La tổ chức Tọa đàm sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản, tại Công ty Chè SATOEN Việt Nam, thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.