Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sức hút bất động sản cửa ngõ phía Đông TP.HCM

PV - 13:50, 10/09/2021

Các dự án bất động sản tại khu vực cửa ngõ phía Đông vào TP.HCM gắn liền với tuyến đường Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đang bước vào chu kỳ bứt phá mạnh mẽ…

Cao tốc liên vùng đang tạo đà phát triển cho các đô thị nằm ở khu vực cửa ngõ vào TP.HCM
Cao tốc liên vùng đang tạo đà phát triển cho các đô thị nằm ở khu vực cửa ngõ vào TP.HCM

Cú hích từ tuyến cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường công bố gần đây, có sự đồng nhất trong giai đoạn 2017 - 2020, giá trị bất động sản quanh khu vực phía Đông TP.HCM, Long Thành (Đồng Nai) gia tăng khoảng 200 - 300%. Quá trình hình thành tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 5 năm trước cho thấy giá trị BĐS dọc theo cao tốc này đã có sự gia tăng vượt bậc.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, câu chuyện giá trị bất động sản tăng trưởng nhanh đang được lặp lại ở khu vực phía Đông, cửa ngõ vào TP.HCM với tuyến đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Tuyến cao tốc này thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh, được xác định thuộc mạng lưới hệ thống đường cao tốc trong Quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 1/3/2016.

Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025, kết nối TP.HCM với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực cửa ngõ TP.HCM.

Theo Báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý II/2021, khó khăn về giấy phép và sự bùng phát của dịch Covid-19 đã làm giảm nguồn cung chào bán căn hộ ở TP.HCM. Nguồn cung quý II/2021 chào bán được ghi nhận là 3.968 căn. Như vậy, với 5.677 căn trong 2 quý đầu năm 2021, tổng nguồn cung chào bán vẫn thấp hơn gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc nguồn cung khan hiếm đang tạo đà cho khách hàng chuyển dịch ra khỏi vùng lõi trung tâm đô thị TP.HCM nhanh hơn, đổ về khu vực đô thị vệ tinh thông qua các tuyến đường cao tốc, hạ tầng trọng điểm ở cửa ngõ phía đông TP.HCM. Theo các chuyên gia, đây là dòng chảy chủ yếu của thị trường, giá trị BĐS ở những khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng.

 "Lợi thế kép" khi đầu tư tại trung tâm TP. Dĩ An

Với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TP.HCM, cụ thể là khu vực gắn liền với tuyến đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, khu vực trung tâm TP. Dĩ An đã nhanh chóng trở thành điểm sáng của thị trường BĐS.

Khu vực trung tâm này hiện có tòa tháp Charm Diamond liền kề, ôm sát tuyến đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành tại nút giao điểm ĐT.743B, ĐT.743A. Đồng thời nằm ở giữa các khu công nghiệp lớn, tạo ra “lợi thế kép” cho hàng loạt BĐS tại đây.

Từ vị trí của Charm Diamond, người dân có thể di chuyển theo trục cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, đến TP.HCM, và các khu vực trung tâm của tỉnh Bình Dương nhanh hơn, giảm được ùn tắc giao thông so với việc di chuyển trên tuyến đường bộ thông thường khác.

Theo nhận định của các chuyên gia, cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành không chỉ tạo được một vòng cung kết nối vùng động lực kinh tế miền Đông, còn rút ngắn thời gian lưu thông giữa các thành phố và hệ thống các khu công nghiệp của Bình Dương. Đồng thời, tuyến cao tốc này còn đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, các khu đô thị lớn dọc tuyến, giúp bổ sung các mảnh ghép còn lại cho bức tranh BĐS Bình Dương thêm phần hoàn thiện, hiện đại./.

Tin cùng chuyên mục
"Đẩy sóng" giá đất ăn theo dự án cầu Trần Hưng Đạo

"Đẩy sóng" giá đất ăn theo dự án cầu Trần Hưng Đạo

Dự án cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng có tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng vừa được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đầu tư theo phương thức BOT. Dù TP. Hà Nội vẫn chưa chốt phương án kiến trúc dự án cầu Trần Hưng Đạo nhưng giới đầu cơ, môi giới nhà đất đã rầm rộ “đẩy sóng” giá đất xung quanh khu vực dự kiến có cầu đi qua.
Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Trang địa phương - PV - 12 phút trước
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi gặp không ít khó khăn. Được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền các cấp, bà con đang dần ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Các chương trình, chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Tin tức - T.Hợp - 18 phút trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.
Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 232 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu trường hợp tử vong.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Bạn của nhà nông - Như Ý - 1 giờ trước
Khế ngọt là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, lành tính được nhiều gia đình ưa chuộng. Chỉ cần khoảng diện tích nhất định, không cần quá thoáng sáng và chăm sóc cây theo hướng dẫn kỹ thuật trồng dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cây khế ngọt sai quả quanh năm.
Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Sức khỏe - T.Hợp - 1 giờ trước
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4539/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19”. Tài liệu này sẽ được áp dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.
Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn vừa chủ trì Hội nghị gặp mặt, triển khai phương án sắp xếp cơ cấu tổ chức cấp phòng và tương đương thuộc các Vụ, đơn vị của UBDT.
Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Tài chính - Kinh doanh - PV - 2 giờ trước
Đó là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm trực tuyến: “Covid-19 &FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 27/9.
'Miền ký ức' dự Liên hoan phim Busan

'Miền ký ức' dự Liên hoan phim Busan

Giải trí - Ngân Anh (T/h) - 2 giờ trước
"Miền ký ức" - phim của đạo diễn Bùi Kim Quy - là một trong 11 tác phẩm tranh giải "New Currents" tại Liên hoan phim Busan 2021.
Để futsal Việt Nam

Để futsal Việt Nam "cất cánh" từ bệ phóng mang tên World Cup

Thể thao - Giải trí - PV - 2 giờ trước
Nghe thì có vẻ ngược đời bởi thông thường, futsal Việt Nam phải cất cánh tới World Cup từ bệ phóng là hệ thống đào tạo, các giải đấu chuyên nghiệp, cơ sở vật chất trong nước… Nhưng với futsal Việt Nam, điều đó lại là sự thật bởi sự phát triển của futsal trong nước có vẻ như chưa tương xứng với thành tích của đội tuyển.
Sáng 28/9: Cả nước có 538.454 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi

Sáng 28/9: Cả nước có 538.454 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi

Tin tức - BĐT - 3 giờ trước
Đến sáng 28/9, cả nước ghi nhận tổng cộng 766.051 ca mắc COVID-19 và có 538.454 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca tử vong là 18.758 ca.
Giá cà phê hôm nay 28/9: Trong mức 39.400 - 40.300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 28/9: Trong mức 39.400 - 40.300 đồng/kg

Sản phẩm - Thị trường - Cát Tường - 3 giờ trước
Giá cà phê hôm nay 28/9/2021 tại các vùng trồng trọng điểm giảm 300 - 400 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua, giao dịch trong khoảng 39.400 - 40.300 đồng/kg.