Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Đức Trí: Cơ quan quản lý "ngó lơ"

Kẻ Sĩ - 21:35, 20/12/2021

Ngày 4/12/2021, Báo điện tử Dân tộc và Phát triển đăng tải bài viết: "Phòng khám đa khoa Đức Trí: Bị thu hồi giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động". Sau khi báo đăng tải, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm. Theo đó, đơn vị này đã vào cuộc kiểm tra, nhưng không tiến hành xử phạt.

Biển hiệu mới “mọc” lên ở cơ sở đã bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép
Biển hiệu mới “mọc” lên ở cơ sở đã bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép

Cụ thể, sau khi báo đăng tải, phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Giang Sơn Hà, Phó Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm. Sau đó, phóng viên nhận được tin nhắn của một người xưng là cán bộ Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm, phản hồi như sau:

“Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với UBND phường Minh Khai tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa khoa Đức Trí tại địa chỉ: số 6 phố Nhổn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có 4 nhân viên đang thực hiện lau dọn, vệ sinh, sửa chữa cơ sở, không có bệnh nhân tại phòng khám. Phía mặt trước (mặt đường Nhổn) có 2 biển hiệu Nhà thuốc và Phòng khám chuyên khoa phụ sản. Phía mặt sau của phòng khám (mặt đường Tây Tựu) có 2 biển hiệu đã cũ rách có ghi Phòng khám đa khoa Đức Trí và Công ty Cổ phần Y dược Đức Trí.

Cơ sở có xuất trình được:

- Giấy đăng ký hộ kinh doanh số 01D-8015746 ngày cấp 20/7/2021, loại hình: Phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa, người đại diện: Kim Thị Phúc.

- Giấy đăng ký hộ kinh doanh số 01D-8009529 ngày cấp 17/3/2020, loại hình: Phòng khám chuyên khoa nội, người đại diện: Đoàn Thị Minh Lãng.

Đại diện cơ sở cho biết Phòng khám đa khoa Đức Trí không còn hoạt động. Hiện tại, cơ sở đang sửa chữa để chuyển thành 2 phòng khám chuyên khoa nội và sản phụ khoa. Cơ sở đã làm thủ tục hồ sơ và gửi Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tháo dỡ ngay biển hiệu có nội dung Phòng khám đa khoa Đức Trí và Công ty Cổ phần Y dược Đức Trí và cam kết không hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đến khi có giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp”.

Tuy nhiên, một vấn đề cần đặt ra là, theo Phụ lục IV Luật Đầu tư 2020 quy định về danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện đã bao gồm kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Do đó, việc chỉ có giấy phép kinh doanh hộ gia đình có đủ điều kiện để thực hiện hoạt động phòng khám hay chưa?

Hơn nữa, chính bản thân đại diện Phòng khám đa khoa Đức Trí đã thừa nhận, có hành vi khám chữa bệnh sau khi bị thu hồi giấy phép. Đại diện Phòng khám cũng đã nhận thức rõ đây là hành vi không được làm. Nhưng không hiểu vì lý do gì, Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm lại “ngó lơ” không xử phạt?!

Thêm một vấn đề mà bạn đọc rất quan tâm, là tại Quyết định số 3278/QĐ-SYT ngày 13/7/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc thu hồi Giấy phép hoạt động phòng khám, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa Đức Trí nêu rõ lý do, là phòng khám không bảo đảm về điều kiện nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp phép.

Như vậy, với một đơn vị đã không bảo đảm điều kiện về nhân sự, vật chất, trang thiết bị như phòng khám này, liệu có bảo đảm để được cấp phép hoạt động phòng khám mới hay không?

Với những thông tin trên, rất mong ngành Y tế của Hà Nội quyết liệt vào cuộc để bảo đảm  sức khỏe cho người dân, nhất là trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
“Se duyên” cho sầu riêng

“Se duyên” cho sầu riêng

Media - BDT - 19:48, 09/04/2025
Bản tin tổng hợp chiều nay, 9/4, của Báo Dân tộc và Phát triển có những thông tin đáng chú ý sau: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam; “Se duyên” cho sầu riêng; Từ cây nhà lá vườn đến sản phẩm OCOP; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Vượt khó, tự tin khẳng định mình

Vượt khó, tự tin khẳng định mình

Kinh tế - Hồng Phúc - 19:36, 09/04/2025
Từ những người chủ yếu gắn bó với nương rẫy, quanh quẩn với những việc không tên trong gia đình, nhiều phụ nữ DTTS đã vượt qua tập tục và định kiến giới, tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Những thay đổi này là minh chứng cho sự nỗ lực của chính bản thân họ trong việc vượt khó, tự tin khẳng định mình.
Đức tin được hình thành như thế!

Đức tin được hình thành như thế!

Phóng sự - Thanh Hải - 19:34, 09/04/2025
Trong không gian tôn nghiêm của giáo đường, trong ánh nến Phục Sinh tỏa sáng… cũng là lúc tên Thánh của những đứa trẻ sơ sinh được Cha xứ xướng lên. Và rồi, nghi thức rửa tội bắt đầu được thực hiện đầy trang trọng như thế; như một dấu ấn đầu tiên của một tín hữu.
Thành phố Hà Nội: Sở Dân tộc và Tôn giáo cùng các tổ chức tôn giáo góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Thành phố Hà Nội: Sở Dân tộc và Tôn giáo cùng các tổ chức tôn giáo góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Tin tức - Văn Hoa - 19:27, 09/04/2025
Ngày 9/4, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I-2025 đối với các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn toàn thành phố.
“Điểm tựa” của dân làng Kon Biêu

“Điểm tựa” của dân làng Kon Biêu

Gương sáng - Ngọc Chí - 19:25, 09/04/2025
Bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, già làng, Người có uy tín A Hiang đã trở thành “điểm tựa” tinh thần vững chãi của dân làng Kon Biêu, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.
Mùa lột quế

Mùa lột quế

Bản tin tổng hợp sáng ngày 9/4 của Báo Dân tộc và Phát triển có những thông tin đáng chú ý sau: Bắc Kạn lung linh sắc màu. Mùa lột quế. Nữ nghệ nhân gắn bó với Ngôi nhà chung. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đẩy nhanh Dự án

Đẩy nhanh Dự án "Phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào DTTS” tại Yên Bái, Sơn La và Hà Giang

Tin tức - Văn Hoa - 19:24, 09/04/2025
Ngày 9/4, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị trao đổi tiến độ chuẩn bị Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh”.
Sóc Trăng họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào Khmer

Sóc Trăng họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào Khmer

Tin tức - Tào Đạt - Như Tâm - 19:23, 09/04/2025
Chiều 9/4, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2025.
Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung thăm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung thăm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Thời sự - Như Tâm - Tào Đạt - 19:18, 09/04/2025
Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nam Bộ, ngày 9/4, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn đã đến thăm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.
Việt Nam, Tây Ban Nha hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam, Tây Ban Nha hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Thời sự - PV - 16:30, 09/04/2025
Sáng 9/4, sau Lễ đón chính thức trọng thể, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez.
A Lưới (Thừa Thiên Huế): Xây dựng nhà, hỗ trợ sinh kế để nâng cao đời sống cho hộ nghèo

A Lưới (Thừa Thiên Huế): Xây dựng nhà, hỗ trợ sinh kế để nâng cao đời sống cho hộ nghèo

Kinh tế - Phạm Tiến- Hải Băng - 15:53, 09/04/2025
Tính đến tháng 2/2025, toàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa thiên Huế đã và đang khẩn trương xây dựng để xóa 4.236 căn nhà tạm, nhà dột nát. Trong hành trình xóa nhà tạm, UBND huyện A Lưới đã gắn liền với việc hỗ trợ sinh kế để hộ nghèo vùng DTTS không tái nghèo và có điều kiện sống tốt hơn.