Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Rộn ràng Ngày hội tòng quân tại nhiều địa phương trên cả nước

Nguyệt Anh (T/h) - 11:33, 16/02/2022

Sáng nay (16/2), nhiều địa phương trong cả nước đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Hà Nội: Hơn 4.300 công dân Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng nay (16/2), 30 quận huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương ở Hà Nội đều chuẩn bị các phương án cụ thể.

Tại huyện Đông Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới điểm giao, nhận quân của huyện để động viên, tiễn 241 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, tặng quà, bắt tay, tiễn chân các tân binh lên xe về đơn vị.  

Các tân binh trên địa bàn huyện Đông Anh hào hứng lên đường nhập ngũ
Các tân binh trên địa bàn huyện Đông Anh hào hứng lên đường nhập ngũ

Tại huyện Thanh Trì, Lễ giao nhận quân cũng được diễn ra long trọng trong sáng nay. Năm 2022, huyện Thanh Trì có 176 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. 100% tân binh đều đã được xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường nhập ngũ, kết quả đều âm tính.

Tại huyện Ba Vì, lễ giao, nhận quân năm nay có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh. 

Năm nay, huyện Ba Vì có 198 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 36 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Toàn bộ 234 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhắn nhủ, vinh dự và tự hào là những thanh niên được trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Các tân binh cần tiếp bước các thế hệ cha anh, viết tiếp trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam và quê hương Ba Vì Anh hùng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các tân binh huyện Ba Vì lên đường làm nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các tân binh huyện Ba Vì lên đường làm nhiệm vụ.

Tại các quận, huyện khác của Hà Nội như : Quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai, Thường Tín, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên, Thanh Oai, Gia Lâm, Đan Phượng, Hoài Đức... Lễ giao nhận quân cũng đã diễn ra đầy hào khí, tưng bừng và long trọng trong sáng nay.

Trước lễ giao nhận quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022” tại tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” quận Hoàn Kiếm. Chương trình đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ với nhiều cảm xúc, qua đó gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Năm 2022, Hà Nội được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.500 công dân. Đến thời điểm hiện tại, có 3.662 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ, đạt 104,6% so với chỉ tiêu trên giao; trong đó 760 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên, chiếm 20,7%; 1.635 thanh niên là đối tượng Đảng. Đặc biệt, mùa tuyển quân năm nay, số lượng thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ chiếm 25,6%.

Tính đến thời điểm này, 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ, cả số chính thức và dự phòng đều tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Lạng Sơn: 1.494 công dân nhập ngũ.

Sáng 16/2, tại 11 huyện, thành phố trong tỉnh Lạng Sơn đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022. Năm nay, tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.494 công dân nhập ngũ, trong đó có 244 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

 Thanh niên nhập ngũ được các đơn vị tiếp nhận gồm: Sư đoàn 3, Tổng cục Kỹ thuật, Lữ đoàn công binh 575, Bộ Tham mưu Quân khu 1, Lữ đoàn 382, Biên phòng tỉnh Lạng sơn...

ác chiến sĩ trẻ ở thành phố Lạng Sơn vui vẻ lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
ác chiến sĩ trẻ ở thành phố Lạng Sơn vui vẻ lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Chất lượng tân binh nhập ngũ đợt này tiếp tục được nâng lên, thanh niên có trình độ văn hóa THPT chiếm hơn 60%, có 13 thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học; 214 thanh niên tình nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ...

Trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội ở các địa phương đều tổ chức gặp mặt, tặng quà, ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng... với thanh niên lên đường nhập ngũ.

Do đợt giao nhận quân diễn ra đúng thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức lễ giao nhận quân ở các địa phương trong tỉnh sẽ diễn ra nhanh, gọn, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại. 100% chiến sĩ mới đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ. 

Quảng Bình: 950 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hôm nay, các địa phương ở tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn chân 950 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị trong toàn quân. Đại diện các bộ, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh quân khu 4 và tỉnh Quảng Bình đến dự, tặng hoa động viên chiến sĩ mới tại các điểm giao nhận quân.

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Thắng tặng hoa cho chiến sĩ mới tại huyện Lệ Thủy.
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Thắng tặng hoa cho chiến sĩ mới tại huyện Lệ Thủy.

Năm nay, tỉnh Quảng Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 950 công dân nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin, Sư đoàn bộ binh 324, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” các đơn vị, địa phương đã thực hiện tròn khâu từ việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ.

Nhờ vậy, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cao hơn so với những năm trước với hơn 65% thanh niên tốt nghiệp trung học phổ thông; hơn 75% thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2; có 3 đảng viên và 19 thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; 69 thanh niên là đồng bào dân tộc ít người; 65 thanh niên là đồng bào theo đạo. 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Năm nay, do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp nên các địa phương ở tỉnh Quảng Bình không tổ chức một số hoạt động tập trung đông người trước lễ giao nhận quân mà thăm, tặng quà động viên tân binh và tặng bò, lợn giống nhằm tạo sinh kế cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Nhìn chung trong sáng nay, lễ giao, nhận quân tại Quảng Bình được tổ chức đúng nghi lễ, trang trọng, nhanh gọn và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thanh niên lên đường nhập ngũ đã thể hiện được quyết tâm phát huy truyền thống của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi” anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng Nai: Hơn 3.100 thanh niên lên đường nhập ngũ

 Sáng 16/2, 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Đợt này, tỉnh Đồng Nai có hơn 3.100 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an nhân dân.

Tại điểm giao nhận quân ở thành phố Long Khánh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến dự, động viên 243 thanh niên của địa phương lên đường nhập ngũ. Sáng cùng ngày, tất cả các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã đến dự tại các điểm giao quân ở các huyện, thành phố Biên Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh động viên thanh niên thành phố Long Khánh trước khi lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh động viên thanh niên thành phố Long Khánh trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Đồng Nai, đợt này toàn tỉnh có 3.122 thanh niên nhập ngũ, trong đó 2.800 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 322 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong tổng số thanh niên nhập ngũ chiếm hơn 1,8% là đảng viên; thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học gần 20%; các thanh niên đều được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3.

Trước đó, xét nghiệm khẳng định PCR có 59 thanh niên trúng tuyển bị dương tính với Covid-19 đã được đưa vào khu cách ly đặc biệt để chăm sóc, khi sức khỏe tốt đưa lên nhập ngũ đúng quy định.

Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, mùa tuyển quân năm nay tỉnh Đồng Nai không tổ chức hội trại tòng quân. Công tác chính sách, tặng quà cho thanh niên đều được các địa phương quan tâm, mức bình quân quà Tết và nhập ngũ từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng mỗi thanh niên nhập ngũ.

Trong quá trình chuẩn bị tuyển quân, tỉnh Đồng Nai có nhiều mô hình, như: Bố trí công việc cho đảng viên, công chức sau khi xuất ngũ; doanh nghiệp đồng hành với cấp ủy, chính quyền tuyển quân; xây dựng nhà hậu phương quân đội cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và quân nhân đang tại ngũ khó khăn về nhà ở.  

Vĩnh Long:  1.135 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 16/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Vĩnh Long đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Năm nay Vĩnh Long có 1.135 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 315 thanh niên tham gia Công an nhân dân.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Quốc phòng tặng quà và thăm hỏi động viên tân binh chuẩn bị lên đường ngập ngũ sáng 16/2.
Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Quốc phòng tặng quà và thăm hỏi động viên tân binh chuẩn bị lên đường ngập ngũ sáng 16/2.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, có gần 100% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đó có 5 đảng viên, đạt 0,3%; 1.310 đoàn viên, đạt 99,7%; có chuyên môn kỹ thuật đạt 12,5%; đạt trình độ đại học, cao đẳng đạt 8,9%...

Phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững thành tích trong nhiều năm qua nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tỉnh Vĩnh Long thực hiện chặt chẽ, đúng luật, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Công tác xét duyệt được tiến hành dân chủ, công bằng, minh bạch. Song song đó, ban ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, động viên con em làm tròn trách nhiệm với Tổ quốc.

Hậu Giang: 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng nay,  8 đơn vị cấp huyện của tỉnh Hậu Giang đồng loạt tổ chức đưa hơn 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Lễ giao-nhận quân diễn ra an toàn, chất lượng, đúng theo hướng dẫn của cấp trên, bảo đảm nhanh gọn, an toàn, với thời gian không quá 25 phút. Các khâu chuẩn bị được thực hiện tốt, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị chức năng tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 và lấy mẫu PCR để kiểm tra khi thanh niên lên trại; các địa phương tăng cường quản lý thanh niên, thực hiện nghiêm các biện pháp “5K” tại trại; vận động gia đình, người thân thanh niên trúng tuyển không lên trại để đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Mặt khác, các cơ quan chuyên môn hướng dẫn địa phương phối hợp với ngành y tế cùng cấp bảo đảm đầy đủ phương tiện, trang bị, nơi cách ly để xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân sự 9, tặng hoa và động viên tân binh.
Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân sự 9, tặng hoa và động viên tân binh.

Theo Đại tá Phạm Văn Thân, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 của tỉnh cao hơn năm 2021. Cụ thể, về sức khỏe, nếu năm 2021, có khoảng 60% thanh niên trúng tuyển có sức khỏe loại I và loại II thì năm nay có trên 65%; năm 2021, trên 3% thanh niên trúng tuyển có chuyên môn kỹ thuật, nhưng năm 2022 có trên 4,4%.

Qua đó cho thấy, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 được tỉnh thực hiện nghiêm theo chủ trương của Bộ Quốc phòng và Quân khu 9 là giao cho địa phương tuyển quân tròn khâu với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” và bảo đảm chỉ tiêu ở cả 3 cấp.

Công tác tuyển quân cũng được thực hiện dân chủ, công khai để tuyển chọn công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, lối sống phục vụ trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng vũ trang chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Cà Mau: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao, nhận quân năm 2022, Cà Mau được giao hơn 1.000 chỉ tiêu tân binh. Trong đó, có 165 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Cà Mau: Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên lễ giao, nhận quân năm nay đã bảo đảm chỉ tiêu về quân số, chất lượng và đáp ứng tốt các điều kiện theo quy định. So với năm 2021, các tân binh năm nay đạt mức độ cao hơn về điều kiện sức khỏe, trình độ, vững vàng về tư tưởng chính trị…

Các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển tiếp tục cập nhật không khí giao nhận quân tại các địa phương...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Bắc Á (BAC A BANK) là luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ, nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Tin nổi bật trang chủ
Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Từ những năm tháng đầu tiên, tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua từng nhiệm kỳ Quốc hội, các nữ đại biểu Quốc hội luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, tâm huyết của mình, xứng đáng là những phụ nữ ưu tú, đại biểu của Nhân dân. Đó là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Nhóm nữ nghị sĩ Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023), nay là Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình): Tôi rất quan tâm đến nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh

Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình): Tôi rất quan tâm đến nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh

Sự kiện - Bình luận - Khánh Ngân - 2 phút trước
Chiều nay, ngày 6/6, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ có buổi trả lời chất vấn trước Quốc hội và cử tri cả nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Là huyện có đông đồng bào DTTS sinh sống và cũng được thụ hưởng nhiều chương trình, chính sách dân tộc, chúng tôi rất quan tâm đến nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Để kinh tế Cao Bằng “cất cánh”

Chính sách dân tộc - Thùy Như - 1 giờ trước
Với nhiều tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, triển khai quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đưa kinh tế địa phương “cất cánh”
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 3 giờ trước
Bằng tình yêu và trách nhiệm với văn hóa dân tộc, các đội văn nghệ thôn, bản chính là những "viên gạch" góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân... Tuy vậy, để duy trì, lan tỏa hơn nữa cho các hoạt động này, việc xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cho các đội văn nghệ thôn bản, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi khó khăn là rất quan trọng...
BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

BAC A BANK - Chăm lo đời sống người lao động tốt góp phần tăng trưởng kinh doanh bền vững

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Bắc Á (BAC A BANK) là luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ, nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Đổi mới tư duy, giúp mô hình hợp tác xã thích ứng với nền kinh tế thị trường

Chính sách dân tộc - Vân Khánh - 3 giờ trước
Để các HTX có thể ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý hiệu quả thì vấn đề cốt lõi vẫn là thay đổi về tư duy, nhất là của người đứng đầu. Điều này giúp thúc đẩy các HTX phát triển theo hướng bền vững, thích ứng với xu hướng phát triển của thị trường.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Hậu Giang: Vietnam Space Week truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về không gian vũ trụ

Tin tức - Như Tâm - 4 giờ trước
Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức Tuần lễ không gian Việt Nam 2023 (Vietnam Space Week) với sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương; các tổ chức hiệp hội, các sở, ngành liên quan, giáo viên, sinh viên, học sinh các trường cao đẳng, đại học, giáo dục nghề nghiệp, phổ thông các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt, sự kiện chào đón cựu phi hành gia Michael Baker và Josef Schmid của NASA
Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Du lịch - PV - 9 giờ trước
Quần thể danh thắng Tà Puồng thuộc xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dưới màu xanh của rừng nguyên sinh Đông Trường Sơn, thác Tà Puồng hiện ra ngoạn mục như một bảo tàng thiên nhiên về “nước” và “đá”, đưa du khách lãng du vào thế giới tự nhiên hấp dẫn với xúc cảm hiếm có...
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Thời sự - BDT - 20:45, 05/06/2023
Chiều 5/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt này.
Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 20:30, 05/06/2023
Thứ hai, ngày 5/6/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 12 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 20:25, 05/06/2023
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh, nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.