Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Nam kêu gọi hưởng ứng, hỗ trợ kinh phí để xóa nhà tạm, nhà dột nát

T.Nhân - H.Trường - 11:04, 04/03/2025

UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng, hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Theo đó, để triển khai thực hiện hiệu quả công tác vận động, ủng hộ, đóng góp kinh phí để thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tăng cường tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tiếp tục chung tay, góp sức, hỗ trợ kinh phí, nhân lực để cùng với nguồn lực của Nhà nước quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2025.

Quảng Nam đã hỗ trợ hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có nhà ở kiên cố.Quảng Nam đã hỗ trợ hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có nhà ở kiên cố.
Quảng Nam đã hỗ trợ hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có nhà ở kiên cố

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh chưa đóng góp nguồn kinh phí ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2023, năm 2024, đóng góp nhưng chưa đủ 2 năm hoặc không đủ tối thiểu 1 ngày lương/người/năm thì khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc hưởng ứng ủng hộ, hỗ trợ kinh phí để thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh bảo đảm một cách công bằng, hiệu quả.

UBND tỉnh cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất nhu cầu kinh phí cần hỗ trợ (còn thiếu) để thực hiện hỗ trợ xóa hết số nhà tạm, nhà dột nát còn lại trên địa bàn trong năm 2025. Tận dụng tối đa thời gian thuận lợi còn lại trong năm 2025, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, giải ngân nguồn kinh phí được phân bổ, quyết tâm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn chậm nhất tháng 11/2025.

Khẩn trương kiểm tra, rà soát để thực hiện việc nộp trả nguồn kinh phí phân bổ (ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và nguồn vận động) còn thừa do điều chỉnh giảm số lượng hộ gia đình được hỗ trợ tại Quyết định số 1245/QĐ UBND ngày 15/6/2023 của UBND tỉnh hoặc do đã hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn; báo cáo về Ban Vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính để theo dõi, tổng hợp và điều chuyển nguồn kinh phí cho phù hợp.

Năm 2025, Quảng Nam phấn đấu hoàn thành việc xóa hơn 10.000 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. Trong đó, xây mới 6.865 nhà; sửa chữa 3.148 nhà. Đến giữa tháng 2/2025, toàn tỉnh đã thực hiện hoàn thành 5.590/10.013 nhà, đạt tỷ lệ hơn 56,5%. Tổng kinh phí từ nguồn ngân sách đã phân bổ cho các địa phương 130/261,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nguồn vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là khoảng 23 tỷ đồng. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chuyện xóa nhà tạm ở A Mú Sung

Chuyện xóa nhà tạm ở A Mú Sung

Tỉnh Lào Cai đã hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đằng sau kết quả đó là những câu chuyện, những cách làm sáng tạo, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân.
Tin nổi bật trang chủ
Tôn giáo trong kỷ nguyên mới - Viết tiếp hành trình đồng hành cùng dân tộc

Tôn giáo trong kỷ nguyên mới - Viết tiếp hành trình đồng hành cùng dân tộc

Trên mỗi chặng đường lịch sử, các tôn giáo ở Việt Nam đã khẳng định vai trò là nguồn lực tinh thần to lớn, góp phần nuôi dưỡng đạo đức, lan tỏa giá trị nhân văn và bồi đắp sức mạnh đoàn kết. Trong kỷ nguyên mới, tiếng nói tôn giáo tiếp tục phụng sự cộng đồng và khát vọng kiến tạo một xã hội đoàn kết, nhân ái, văn minh trong kỷ nguyên hội nhập. Phóng viên VietNamNet lược ghi những suy nghĩ, chia sẻ của một số vị sức sắc công giáo trên chặng đường phát triển của đất nước tại sự kiện Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo Hồ Văn Niên: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ công tác dân tộc, tôn giáo

Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo Hồ Văn Niên: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ công tác dân tộc, tôn giáo

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 3 giờ trước
Sáng 11/9, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo Hồ Văn Niên làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, nắm tình hình và làm việc với xã Ea Rốk, tỉnh Đắk Lắk về thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc và các nhiệm vụ khi thực hiện chính quyền 2 cấp.
Chuyện xóa nhà tạm ở A Mú Sung

Chuyện xóa nhà tạm ở A Mú Sung

Xã hội - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Tỉnh Lào Cai đã hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đằng sau kết quả đó là những câu chuyện, những cách làm sáng tạo, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân.
Khởi động Ngày hội Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2025

Khởi động Ngày hội Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2025

Tin tức - Ngọc Ánh - 3 giờ trước
Với chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam”, Ngày hội Sáng tạo nội dung số Việt Nam – Vietnam iContent 2025 hứa hẹn mang đến không khí sôi động cùng những sản phẩm sáng tạo đặc sắc, đa phương tiện, lan tỏa hình ảnh đất nước và truyền cảm hứng mạnh mẽ.
Đà Nẵng: Kịp thời cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Đà Nẵng: Kịp thời cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Ngư dân đang hành nghề trên vùng biển Đà Nẵng không may bị cáp tời đập mạnh vào gáy dẫn đến bất tỉnh, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã điều tàu ra ứng cứu.
Chốn thiền định trên đỉnh mây giăng

Chốn thiền định trên đỉnh mây giăng

Dân tộc - Tôn giáo - Tiêu Dao - 4 giờ trước
Trên miền mây giăng Măng Đen, ngôi chùa Khánh Lâm như chập chờn trong chốn bồng lai với mây giăng lãng đãng, giữa tiếng chim chóc réo gọi và tiếng gió vi vu, như chốn thiền định xóa nhòa hết những phiền muộn của cuộc sống.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Ninh Bình: Giải cứu cá thể rái cá vuốt bé quý hiếm

Ninh Bình: Giải cứu cá thể rái cá vuốt bé quý hiếm

Môi trường sống - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, giải cứu một cá thể rái cá vuốt bé trong quá trình vận chuyển trái phép và bàn giao cho Vườn quốc gia Cúc Phương.
Cuộc sống hồi sinh sau lũ dữ

Cuộc sống hồi sinh sau lũ dữ

Phóng sự - Thanh Hải - 5 giờ trước
Những bản làng quăng quật vì mưa lũ đang trở mình. Sự hồi sinh được đo đếm bằng những nếp nhà đã dựng lại, những con đường đã thông xe, những công trình dân sinh đã đi vào hoạt động…
Quảng Ngãi: Động đất 4.5 độ, gây rung chấn diện rộng

Quảng Ngãi: Động đất 4.5 độ, gây rung chấn diện rộng

Trang địa phương - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Sáng ngày 11/9, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các Khoa học Trái đất) cho biết đã ghi nhận hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
Cán bộ xã vượt cả trăm cây số mỗi ngày thực hiện nhiệm vụ

Cán bộ xã vượt cả trăm cây số mỗi ngày thực hiện nhiệm vụ

Xã hội - Quỳnh Trâm - 7 giờ trước
Thực hiện chủ trương sắp xếp, kiện toàn chính quyền hai cấp của tỉnh Thanh Hóa, hàng trăm cán bộ từ miền xuôi đã được điều động, luân chuyển về công tác tại các xã miền núi. Vượt lên những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, họ đã nhanh chóng thích nghi, bắt nhịp với công việc ở nơi mới.
Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Tìm trong di sản - Anh Trúc - 19:16, 10/09/2025
Ngày 10/9, UBND xã Hương Phố (Hà Tĩnh) cho biết, vừa tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây trầm hương cổ thụ tại đền Khoai Vạc.