Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà học sinh nghèo hiếu học

PV - 10:32, 15/01/2018

Ngày 13/1, nhân chuyến làm việc tại tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số đã trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Thới Bình.

Phó Thủ tướng trao xe đạp cho các em học sinh hiếu học huyện Thới Bình. Phó Thủ tướng trao xe đạp cho các em học sinh hiếu học huyện Thới Bình.

 

Buổi lễ trao tặng được tổ chức ấm cúng tại hội trường UBND xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình), với sự tham dự lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau, đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Cà Mau, các nhà tài trợ cùng phụ huynh, học sinh nghèo hiếu học thuộc các xã Hồ Thị Kỷ, Tân Bằng, Biển Bạch Đông.

Nói chuyện thân mật với học sinh và nhân dân huyện Thới Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân dịp Tết sắp đến.

Ôn lại truyền thống cách mạng của tỉnh cực Nam Tổ quốc- đất Mũi Cà Mau anh hùng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh Đảng bộ, quân và dân Cà Mau có tinh thần yêu nước nồng nàn, truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất, một lòng đi theo Đảng. Năm 1930, Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng (tiền thân của Tỉnh ủy Cà Mau ngày nay) được thành lập.

Phó Thủ tướng tới thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tường. Phó Thủ tướng tới thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tường.

 

Kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và những thành tựu to lớn của Đảng bộ, quân và dân Minh Hải anh hùng, từ khi tái lập tỉnh đến nay, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, giành những thành tích to lớn trong các lĩnh vực, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, xoá đói giảm nghèo. Cà Mau đầu tư khai thác có hiệu quả các tiềm năng lợi thế, đưa tỉnh nhà liên tục phát triển, thoát khỏi tỉnh nghèo, có mức thu nhập trung bình và là 1 trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong muốn, những món quà gửi đến các em tuy nhỏ nhưng tình nghĩa, thiết thực thể hiện tình cảm yêu thương của các bác, các cô, các chú mong chắp cánh ước mơ giúp các em đỡ vất vả hơn trên đường đến trường. Những em học sinh được tặng quà cần nỗ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành tài năng của địa phương, đất nước trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, kinh tế, pháp luật và văn hóa.

Phó Thủ tướng thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Phương Thế. Phó Thủ tướng thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Phương Thế.

 

“Các cháu cần ghi nhớ rằng, sự chia sẻ của các bác, các cô, chú hôm nay là những kỷ niệm đẹp, khó phai, bệ đỡ nâng bước cho các cháu trong suốt hành trình học tập, lập thân, khởi nghiệp và thành tài của mình trong tương lai. Hy vọng các em dành nhiều nỗ lực hơn trong quá trình học tập, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, say mê học tập, rèn luyện đạo đức, tiếp tục cố gắng học thật giỏi. Học thành tài, thành người tốt trước hết các em học sinh giúp ích cho bản thân, dùng tri thức và sự hiểu biết giúp gia đình nhanh chóng xóa đói, giảm nghèo, góp phần làm cho Cà Mau giàu hơn, văn minh hơn, cho đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp”, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình bày tỏ.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Cà Mau thường xuyên quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học, nhất là các trường học tại những huyện nghèo, triển khai nhiều biện pháp, có chính sách cho các học sinh nghèo hiếu học vươn lên vượt khó, có điều kiện đến trường học tập.

Phó Thủ tướng đến thăm KCN khí-điện-đạm Cà Mau. Phó Thủ tướng đến thăm KCN khí-điện-đạm Cà Mau.

 

Qua “Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi lời cảm ơn chân thành đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước đã có lòng hảo tâm, nhiệt tình đóng góp cho Quỹ trong thời gian qua, mang đến cho các cháu học sinh những món quà thiết thực, phục vụ cho việc học tập hàng ngày.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình Trần Văn Dũng xúc động khi địa phương được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thăm, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.

Ông Trần Văn Dũng bày tỏ “100 chiếc xe đạp được tặng cho các em học sinh là những phần quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội tiếp tục đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em vươn lên trong học tập. Các em phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, để trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng là người chủ tương lai, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, các bác, các cô, các chú đã gởi gắm”.

Phó Thủ tướng thăm Công ty Chế biến và Dịch vụ thuỷ sản Cà Mau. Phó Thủ tướng thăm Công ty Chế biến và Dịch vụ thuỷ sản Cà Mau.

 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đoàn công tác Chính phủ đến thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tường (phường 8, TP. Cà Mau) và  Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Phương Thế (phường 5, TP. Cà Mau); thăm khu công nghiệp khí - điện- đạm Cà Mau, thăm Công ty cổ phần Chế biến và Dịch vụ thuỷ sản Cà Mau.

TH

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội trợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội trợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Sáng 19/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Hội trợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội và có cuộc làm việc về chuẩn bị tổ chức tại đây Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trang địa phương - Trọng Bảo - 19 phút trước
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường-Thanh Huyền - 26 phút trước
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 33 phút trước
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Sự kiện - Bình luận - PV - 34 phút trước
Suốt cuộc đời tận hiến cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng xem sinh nhật của mình là một ngày đặc biệt.
Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 36 phút trước
Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần, bồi dưỡng kiến thức của các địa phương, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò trên nhiều lĩnh vực.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 37 phút trước
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2025 và năm 2025.
Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 40 phút trước
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.
Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời sự - Hoàng Quý - 41 phút trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thời sự - Hoàng Quý - 42 phút trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 43 phút trước
Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, các làng Chăm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận rộn ràng tổ chức đón mừng năm mới Chăm lịch 2025. Riêng làng Chăm Bỉnh Nghĩa tổ chức đón mừng năm mới với chuỗi hoạt động nghi lễ độc đáo, mang đậm sắc thái tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, gia đình hạnh phúc. Nghi lễ đầu năm của người Chăm làng Bỉnh Nghĩa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2021.