Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Phó Chủ tịch nước làm việc với Quân khu 9

PV - 12:26, 21/09/2021

Chiều 20/9, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TTXVN
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá, trong thời gian qua, Quân khu 9 đã gắn bó mật thiết với các tỉnh trong vùng Tây Nam Bộ, sâu sát địa bàn, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của vùng. Quân khu 9 cũng nỗ lực vừa bảo đảm xây dựng lực lượng vững mạnh, vừa giúp các địa phương xây dựng lực lượng phòng thủ, làm tốt công tác hỗ trợ người dân; bảo đảm công tác đối ngoại, không để xảy ra điểm nóng, bị động, bất ngờ trên địa bàn.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Quân khu 9 đã chủ động triển khai các khu cách ly để phòng, chống dịch. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ Quân khu 9 đã không ngại khó khăn, tham gia vào những công việc nguy hiểm trên tuyến đầu; hỗ trợ người dân khó khăn ở vùng dịch - tổ chức các "chuyến xe 0 đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh Tây Nam Bộ; hỗ trợ nhân dân miền Tây tiêu thụ nông sản... Ngoài ra, Quân khu 9 còn có nhiều nghĩa cử cao đẹp như: Tiếp nhận người dân các nơi trở về địa phương; hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống...

Theo Phó Chủ tịch nước, tình hình dịch bệnh trong thời gian sắp tới vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Quân khu 9 cần có những kịch bản rõ ràng, phối hợp với các địa phương tính toán một cách khoa học để bảo đảm an ninh trong tình hình mới; chủ động tính toán, dự báo tình hình để tham mưu cho Bộ Quốc phòng đề xuất Chính phủ có những chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Quân khu 9 cũng cần tiếp tục quan tâm đến công tác tuần tra biên giới, phân giới cấm mốc, tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo ngay sau dịch lắng xuống; tiếp tục phối hợp với các địa phương có những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình mới...

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 9 cho biết, lực lượng vũ trang của Quân khu đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm chỉ lệnh của Tổng Tham mưu trưởng về công tác quân sự quốc phòng năm 2021. Mặt khác, Quân khu đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; chủ động rà soát, kiểm tra, chuẩn bị doanh trại, lực lượng, phương tiện để tiếp nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tại các đơn vị đúng quy định; sử dụng lực lượng tham gia phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà lưu niệm cho các tập thể, cá nhân tại Quân khu 9. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã trao 100 triệu đồng tiền hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho Quân khu 9./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Những người ăn cơm nhà lo việc làng

Những người ăn cơm nhà lo việc làng

Những Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở vùng cao Quảng Ngãi không chỉ là “cầu nối” quan trọng giữa chính quyền với Nhân dân. Họ còn là những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc. Vì thế, họ thường được gọi là những người ăn cơm nhà lo việc làng.
Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 11 phút trước
Bao năm nay, nơi vùng cao xứ Thanh, cô giáo Ngân Thị Tiên (Trường Phổ thông DTNT – THCS Thường Xuân) tranh thủ từng chút thời gian trong các tiết học ngoại khóa, bền bỉ truyền dạy chữ Thái cho học sinh nơi đây. Với cô, việc dạy tiếng Thái không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn là cách để giữ gìn “hồn cốt” văn hóa của đồng bào Thái trên quê hương mình.
Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Tin tức - L.M - 13 phút trước
Khoảng 22h30 ngày 16/11, một xe khách chạy tuyến Đà Lạt - Quảng Ngãi đã bị đất đá vùi trúng tại km45 Quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê, tỉnh Khánh Hòa) khiến 6 người tử vong và nhiều hành khách mắc kẹt.
Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Ngày 16/11/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 217/QĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan chủ động phòng, tránh, ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Từ tối hôm qua (16/11) đến sáng nay (17/11) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa, có nơi mưa rất to. Mưa to kéo dài làm mực nước các sông lên nhanh, nhiều vùng đồng bào DTTS ở Quảng Trị đã bị chia cắt tạm thời.
Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Trang địa phương - Như Tâm - 1 giờ trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, được Ban Bí thư điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và giới thiệu để HĐND bầu làm Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Thời sự - Hoàng Quý - 1 giờ trước
Từ chiều tối 17/11, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, gây rét đậm, rét hại ở vùng núi, đồng thời kéo dài nhiều ngày.
Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Một trận lốc xoáy bất ngờ quét qua vào gần 22h đêm 16/11 đã gây thiệt hại nặng tại nhiều khu vực phía Nam TP. Đà Nẵng.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tin tức - Như Tâm - 2 giờ trước
Tối 16/11, UBND tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng - Vị biển”. Sự kiện là hoạt động văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, nhằm tôn vinh giá trị sản vật đặc trưng của vùng đất cực Nam và quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển của Cà Mau đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Công tác Dân tộc - Lê Hường - Ngọc Lân - 3 giờ trước
Từ ngày 13 đến 17/11, tại Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025 cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS khu vực biên giới.
Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Khoa học - Công nghệ - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Ở vùng cao của tỉnh Quảng Ninh, những cán bộ thôn, bản vốn quen sổ sách giấy tờ đã lâu, giờ phải làm quen với smartphone, ứng dụng số và dịch vụ công trực tuyến. Dù gặp nhiều thách thức về công nghệ và hạ tầng, nhưng họ đang nỗ lực học hỏi dần bắt nhịp với công nghệ thời 4.0, mở ra cách làm việc mới và lan tỏa công cuộc chuyển đổi số đến từng hộ dân.