Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phân luồng các tuyến cửa ngõ Hà Nội trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Minh Nhật - 06:23, 24/07/2024

Ô tô trọng tải trên 10 tấn và xe khách 40 chỗ trở lên (trừ xe thực thi công vụ) sẽ bị cấm đi vào các tuyến giao thông hướng về trung tâm Hà Nội trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Cảnh sát phân luồng xe cộ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Cảnh sát phân luồng xe cộ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Ngày 23/7, Cục Cảnh sát giao thông cho biết cơ quan này đã ban hành kế hoạch phân luồng giao thông từ xa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Từ 6h đến 22h ngày 25/7 và từ 12h đến 17h ngày 26/7, Cục Cảnh sát giao thông cho biết sẽ tạm cấm các loại ô tô có trọng tải từ 10 tấn trở lên, xe khách từ 40 chỗ trở lên (trừ các xe ô tô phục vụ Lễ Quốc tang, xe có phù hiệu bảo vệ, xe của lực lượng làm nhiệm vụ, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vệ sinh và xe giải quyết sự cố) trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội. Các tuyến đường này gồm:

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân)

Quốc lộ 1 (cầu Yên Lệnh đến Ngọc Hồi); quốc lộ 5 (đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ)

Quốc lộ 1 (đoạn từ quốc lộ 5 đến quốc lộ 18)

Quốc lộ 3 (nút giao Bắc Phú đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên)

Quốc lộ 2 (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến cao tốc Nội Bài - Lào Cai)

Quốc lộ 6 (ngã ba Xuân Mai đến Quang Trung)

Đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (đoạn từ đường Hòa Lạc - Hòa Bình đến đại lộ Thăng Long.

Quốc lộ 32 (đoạn từ ngã ba Sơn Tây đến Hồ Tùng Mậu).

Các phương tiện bị cấm có thể lựa chọn các tuyến đường thay thế nằm song song để di chuyển.

Đồng thời, trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang, nếu Hà Nội xảy ra ùn tắc kéo dài, nghiêm trọng thì căn cứ vào mức độ, Cảnh sát sẽ có phương án phân luồng giao thông tạm thời tại các điểm, nút giao thông trên các tuyến đường cao tốc.

Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội xây dựng phương án tổ chức cấm đường, phân luồng triệt để các tuyến liên quan đến tổ chức Lễ viếng, Lễ Truy điệu, Lễ An táng, nhà riêng, quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tuyến đường di quan hoặc theo yêu cầu của Ban Tổ chức Lễ tang.

Đồng thời, Cảnh sát giao thông Hà Nội và TP.HCM được yêu cầu chủ động bố trí lực lượng, phương tiện phòng ngừa, giải quyết ùn tắc và khắc phục các sự cố trên địa bàn và các địa phương giáp ranh bảo đảm chủ động, nhanh chóng, kịp thời.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Phú Thọ, được giao xây dựng phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn địa phương và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Cảnh sát giao thông Hà Nội khi có chỉ đạo.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Trưa nay bão Matmo đi vào đất liền, các địa phương chủ động ứng phó

Trưa nay bão Matmo đi vào đất liền, các địa phương chủ động ứng phó

Thời sự - Minh Thu - 23 phút trước
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia (DBKTTVQG) cho biết, trưa 6/10, bão Matmo (bão số 11) đổ bộ đất liền Bắc bộ nước ta, gây ra đợt mưa to đến rất to.
Quảng Ngãi: Động đất 4,9 độ, cán bộ xã xuống tất cả các thôn kiểm tra tình hình thiệt hại

Quảng Ngãi: Động đất 4,9 độ, cán bộ xã xuống tất cả các thôn kiểm tra tình hình thiệt hại

Trang địa phương - Ngọc Chí - 53 phút trước
Rạng sáng 6/10, tại khu vực các xã Măng Ri, Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận liên tiếp 4 trận động đất, trong đó mạnh nhất là 4,9 độ, gây rung lắc nhiều tỉnh, thành phố lân cận.
Barcelona gục ngã trước Sevilla: Thất bại nặng nề và những sai lầm không thể bào chữa

Barcelona gục ngã trước Sevilla: Thất bại nặng nề và những sai lầm không thể bào chữa

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Trong khuôn khổ vòng 8 La Liga mùa giải 2025-26, Barcelona đã phải nhận thất bại nặng nề 1-4 trên sân khách trước Sevilla. Đây là trận thua đậm nhất của đội bóng xứ Catalonia kể từ đầu mùa, đánh dấu cú trượt dài về phong độ và làm dấy lên nhiều lo ngại về hệ thống thi đấu mà HLV Hansi Flick đang vận hành.
Bao giờ hết cảnh lập làng, dựng bản sau bão lũ?

Bao giờ hết cảnh lập làng, dựng bản sau bão lũ?

Vấn đề - Sự kiện - Thanh Hải - 2 giờ trước
Thiên tai vừa lắng xuống thì những cuộc mở đất lập làng, dựng bản đã lại sốt sắng, khẩn trương. Dẫu là bất đắc dĩ nhưng không thể không làm vì sự an cư của người dân vùng chịu ảnh hưởng bão lũ. Nhưng, đến bao giờ thì câu chuyện này mới thực sự chấm dứt?
Nông dân vùng đất cằn Trà Tân tìm được hướng kiếm bội tiền từ cây sầu riêng

Nông dân vùng đất cằn Trà Tân tìm được hướng kiếm bội tiền từ cây sầu riêng

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã vùng cao Trà Tân, TP. Đà Nẵng đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng keo sang trồng sầu riêng và cây ăn quả. Sự thay đổi này không chỉ giúp bà con nâng cao thu nhập, thoát nghèo mà còn mở ra triển vọng phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa cho địa phương.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Khẳng định vị thế đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Khẳng định vị thế đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Xã hội - PV - 2 giờ trước
Ngày 6/10/1969, trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, Bộ Điện và Than đã quyết định thành lập Công ty Điện lực miền Bắc, tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày nay. Từ đó đến nay, trải qua 56 năm (1969 - 2025) xây dựng và trưởng thành, EVNNPC đã khẳng định vị thế là đơn vị nòng cốt trong hệ thống điện quốc gia, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Lào Cai cho học sinh nghỉ học tránh cơn bão số 11

Lào Cai cho học sinh nghỉ học tránh cơn bão số 11

Tin tức - Trọng Bảo - 23:17, 05/10/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa ban hành công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh triển khai ngay các biện pháp ứng phó với bão số 11. Công văn nêu rõ, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ học vào ngày 6/10.
Ngập sâu nhiều ngày, xe máy ở Tuyên Quang bỗng nổ máy trở lại nhờ điều đặc biệt này

Ngập sâu nhiều ngày, xe máy ở Tuyên Quang bỗng nổ máy trở lại nhờ điều đặc biệt này

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 22:11, 05/10/2025
Sau mưa bão, nhiều địa phương ở Tuyên Quang chìm trong biển nước. Khi lũ rút, nhà cửa, hoa màu và phương tiện hư hỏng nặng. Trong khó khăn ấy, các đội thợ đã tình nguyện sửa xe máy miễn phí, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Tuyên Quang: Hiệp hội Du lịch tỉnh sẻ chia khó khăn cùng người dân vùng lũ

Tuyên Quang: Hiệp hội Du lịch tỉnh sẻ chia khó khăn cùng người dân vùng lũ

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 20:35, 05/10/2025
Ngày 5/10, Hiệp hội Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn.
Thủ tướng: Quý IV phải tăng tốc, bứt phá với hiệu quả tầm cao

Thủ tướng: Quý IV phải tăng tốc, bứt phá với hiệu quả tầm cao

Thời sự - PV - 17:16, 05/10/2025
Kết luận Hội nghị Chính phủ với địa phương tháng 9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, quý IV phải tăng tốc, bứt phá với tinh thần "tăng cường tích cực, nỗ lực thành công, gần dân sát dân, chuyên cần sáng tạo, hiệu quả tầm cao"; tập trung thực hiện "3 đẩy mạnh" để phấn đấu tăng trưởng đạt trên 8%, đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và vận hành đồng bộ, hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp.