Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ninh Thuận: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024

Thái Sơn Ngọc - 16:32, 22/11/2024

Ngày 22/11, tại TP. Phan Rang-Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024 với chủ đề: “Các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Đến dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Thị Hà; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng 250 đại biểu đại diện cho gần 170.000 đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV năm 2024.
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV - năm 2024

Theo báo cáo Đại hội, trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các sở, ban, ngành và cả hệ thống chính trị triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc, tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Ninh Thuận. Diện mạo nông thôn miền núi của tỉnh có nhiều khởi sắc, đời sống của đồng bào các DTTS ngày một nâng cao; bản sắc văn hóa của đồng bào DTTS được bảo tồn và phát huy; quốc phòng- an ninh được giữ vững. Kết quả các chỉ tiêu chủ yếu theo Quyết tâm thư và Chương trình hành động của Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019 cơ bản đạt và vượt các mục tiêu chung đề ra.

Thu nhập bình quân đầu người vùng đồng bào DTTS đạt 32,4 triệu đồng/người, tăng 3,19 triệu đồng so với năm 2020. Hằng năm, giảm từ 3 - 4% hộ nghèo DTTS, riêng huyện Bác Ái giảm từ 4 - 5%/năm. Duy trì 100% trạm y tế xã vùng đồng bào DTTS và miền núi có bác sĩ; trên 90% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; 100% phòng học vùng đồng bào DTTS được kiên cố hóa; vận động trẻ em DTTS trong độ tuổi ra lớp hằng năm đạt từ 95% trở lên. Mỗi năm, tỉnh giải quyết việc làm mới cho khoảng 6.600 lao động là đồng bào DTTS; đào tạo nghề khoảng 1.820 lao động/năm. 100% đường trục thôn, xóm vùng đồng bào DTTS có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa hoặc bê tông, cứng hoá đạt chuẩn theo quy định xây dựng nông thôn mới. 100% thôn và xã vùng đồng bào DTTS được kết nối điện lưới quốc gia, số hộ sử dụng điện đạt 99,98%; số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99,14%.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham dự Đại hội.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham dự Đại hội

Giai đoạn 2019 - 2024, thông qua các chương trình, dự án được Trung ương hỗ trợ, cùng với nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia, ngân sách tỉnh và huy động từ các nguồn lực khác, tổng nguồn vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đạt trên 4.877 tỷ đồng, bao gồm 2.998 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển và 1.878 tỷ đồng vốn sự nghiệp. Số vốn này đã được tập trung vào hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi với hơn 1.000 hạng mục công trình, dự án. Nguồn lực này góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục, đồng thời nâng cao năng lực cho người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân tỉnh Ninh Thuận trong thời qua. Đặc biệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đồng bào các DTTS chung sức, đồng lòng, từng bước làm “thay da đổi thịt” vùng đồng bào DTTS và miền núi. Thứ trưởng Nông Thị Hà đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội và cán bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, đại đoàn kết dân tộc. Quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 và các chiến lược, chương trình, chính sách dân tộc khác.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đề nghị tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nghiên cứu xây dựng, bổ sung hoàn thiện và triển khai các chính sách dân tộc của tỉnh; tăng cường nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS. Quan tâm xây dựng đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín giữ vai trò nòng cốt, điểm tựa của cộng đồng các DTTS. Quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương. Gắn kết du lịch với gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng, dạy nghề cho lao động người DTTS; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Kịp thời giải quyết tốt mọi mâu thuẫn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở; tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn bản, khu dân cư đoàn kết, bình yên và phát triển.

Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu phát biểu tại Đại hội
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu phát biểu tại Đại hội

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh nỗ lực thi đua hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của tỉnh đứng trước nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong điều kiện vùng đồng bào DTTS và miền núi vẫn là địa bàn khó khăn nhất của tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các địa phương tiếp tục quán triệt, nhận thức đầy đủ về vai trò quan trọng của công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc, coi đây là nhiệm vụ chính trị có tính chiến lược, lâu dài trong quá trình phát triển của tỉnh. Bám sát các chương trình mục tiêu quốc gia, các nhiệm vụ của tỉnh về phát triển toàn diện vùng đồng bào DTTS và miền núi để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kịp thời, đạt hiệu quả cao. Tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực để đầu tư, phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, năng lượng, thông tin, truyền thông, dịch vụ, thương mại, y tế, giáo dục, nước sạch, văn hóa, thể thao…, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc

Đại hội thông qua Quyết tâm thư với nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Mục tiêu của tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2024 - 2029 phấn đấu nâng thu nhập bình quân vùng đồng bào DTTS bằng 1/2 bình quân chung của cả tỉnh; giảm hộ nghèo xuống dưới 10%. Cơ bản không còn các xã, thôn đặc biệt khó khăn; 70% số xã vùng đồng bào DTTS và miền núi đạt chuẩn nông thôn mới. Chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn vùng đồng bào DTTS, hằng năm thu hút ít nhất 3% lao động sang làm các ngành, nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ. 

Đến 2029, có 40% lao động người DTTS biết làm các ngành, nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ; phấn đấu có 80% số hộ nông dân DTTS làm kinh tế nông - lâm nghiệp hàng hóa. Xóa tình trạng nhà ở tạm, dột nát; ngăn chặn tình trạng suy thoái môi trường sinh thái; duy trì 77% tỷ lệ che phủ rừng; giải quyết căn bản tình trạng di cư không theo kế hoạch trong đồng bào DTTS. Quy hoạch sắp xếp, di dời, bố trí 100% hộ DTTS đang cư trú phân tán, rải rác trong rừng đặc dụng, các khu vực xa xôi, hẻo lánh, nơi có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở. Trên 85% số xã, thôn vùng đồng bào DTTS và miền núi có đủ cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân…

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các tập thể, cá nhân.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2019-2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu trao Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cho Đại hội mang dòng chữ: “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2019- 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2019- 2024
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà và lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà và lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm nho của tỉnh Ninh Thuận.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nho của tỉnh Ninh Thuận
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà xem đàn chapi của đồng bào đồng bào Raglay tỉnh Ninh Thuận.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà cùng các đại biểu tìm hiểu đàn chapi của đồng bào Raglay tỉnh Ninh Thuận
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham quancác sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh Ninh Thuận.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh Ninh Thuận
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu giới thiệu với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà sản phẩm gốm Bàu Trúc của đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu giới thiệu với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà sản phẩm gốm Bàu Trúc của đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Ngày 2/4, tại Trụ sở Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi làm việc về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc Quốc hội phải theo phương châm phối hợp nhịp nhàng, dân chủ, cùng nhau tìm ra chân lý, để đi đến thống nhất, có như vậy thì sự nghiệp công tác dân tộc mới đi đến sự đồng thuận, đạt được thắng lợi.
Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thời sự - PV - 19:35, 02/04/2025
Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân đã chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tiếp tục cho ý kiến, hoàn thiện thêm một bước dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Thời sự - PV - 17:50, 02/04/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Armenia, sáng 2/4 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Yerevan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia.
Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tin tức - Ngọc Thu - 16:47, 02/04/2025
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 30/3, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 4.289/8.485 nhà, đạt 50,55% kế hoạch.
Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 16:39, 02/04/2025
Vùng miền núi tỉnh Phú Yên gồm 3 huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa và Sông Hinh. Đây là nơi sinh sống của 33 dân tộc anh em, trong đó có 32 dân tộc thiểu số (chủ yếu là Ê Đê, Chăm, Ba Na, Tày, Nùng, Dao…) với trên 60.000 người. Nơi đây cũng từng là căn cứ cách mạng, ghi dấu một thời oanh liệt của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, cho dù chưa hết khó khăn, nhưng diện mạo ở nhiều xã khó khăn đã có nhiều thay đổi; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao...
Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Du lịch - Minh Nhật - 16:10, 02/04/2025
Được thiết kế dành riêng cho dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tour du lịch không chỉ góp phần phát huy ý nghĩa, giá trị văn hóa lịch sử của các điểm đến mà còn mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 16:02, 02/04/2025
Gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, đồng hành cùng đồng bào DTTS trong cuộc sống, sinh hoạt, lao động sản xuất...; đội ngũ Người có uy tín tỉnh Đắk Lắk được ví như “trung tâm đoàn kết” của buôn làng, là hạt nhân đặc biệt góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thanh minh trong tiết tháng Ba

Thanh minh trong tiết tháng Ba

Sắc màu 54 - Đức Hồng - 16:01, 02/04/2025
Từ xa xưa, Tết Thanh minh (được tổ chức vào mùng 3 tháng Ba Âm lịch hằng năm) đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng đối với người Việt. Đối với đồng bào Tày, Nùng ở miền núi phía Bắc nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng, Tết Thanh minh là một trong những ngày Tết lớn sau Tết Nguyên đán. Đây không chỉ là dịp tưởng nhớ tổ tiên mà còn là lúc con cháu sum vầy, thấm tình gắn kết dòng tộc.
Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Pháp luật - Phạm Tiến - 15:49, 02/04/2025
Từ năm 2024 đến nay, nhiều hộ đồng bào DTTS tham gia Dự án trồng cây dược liệu quý (trồng cây gấc) ở huyện A Lưới , TP. Huế rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Đất trồng cây gấc đã san ủi, hố trồng cây gấc đã đào, thế nhưng đơn vị tham gia liên kết sản xuất là Công ty La San lại chưa giao cây giống, vật tư trồng gấc như cam kết.
Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Khoa học - Công nghệ - Vũ Mừng - 15:46, 02/04/2025
Những năm gần đây, việc liên kết, chuyển giao và tiếp nhận những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng cho các hộ dân tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Trang địa phương - Minh Nhật - 15:46, 02/04/2025
Trong tháng 4/2025, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống. Trong đó có sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Ðường Hồ Chí Minh trên biển.