Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Những người lính với mục tiêu kép nơi biên giới

Thiên An - 17:53, 26/09/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, theo chân cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng (ĐBP) Bình Nghi (Lạng Sơn) đi tuần tra, kiểm soát các chốt chặn đường mòn, lối mở mới hiểu thêm sự vất vả, gian nan của những người lính ở tuyến đầu biên giới. Họ vừa làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, vừa chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch, giữ cho nhân dân cuộc sống bình yên.

Cán bộ chiến sỹ ĐBP Bình Nghi tuần tra quyết tâm ngăn chặn nhập cảnh trái phép vào địa bàn.
Cán bộ chiến sỹ ĐBP Bình Nghi tuần tra quyết tâm ngăn chặn nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

ĐBP Bình Nghi có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 30 km đường biên giới quốc gia và phụ trách địa bàn hai xã Đào Viên, Tân Minh, huyện Tràng Định (Lạng Sơn). Hiện nay, ĐBP Bình Nghi đang phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì quân số trực 24/24 giờ tại 9 chốt, 1 điểm chặn và 3 tổ cơ động phòng, chống Covid-19 cộng đồng.

Vượt lên khó khăn, vất vả cán bộ chiến sỹ ĐBP Bình Nghi luôn ngày đêm tuần tra, kiểm soát địa bàn, siết chặt quản lý đường biên giới, quyết tâm không để xảy ra xuất, nhập cảnh trái phép và ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Bình Nghi đã chủ động phối hợp với UBND xã Tân Minh, Đào Viên tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới. Đồng thời, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tổ thông tin và truyền thông; tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu, rộng tới Nhân dân.

Ông Đinh Văn Dưỡng, Trưởng thôn 2, xã Tân Minh cho biết: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, CBCS Đồn Biên phòng Bình Nghi đã tuyên truyền đến người dân biên giới bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Từ đó, nhận thức, ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh được nâng lên rõ rệt, bà con không chủ quan với dịch bệnh, luôn tuân thủ theo đúng quy định phòng, chống dịch. Ông Dưỡng luôn nhắc nhở bà con trong thôn không xuất, nhập cảnh trái phép, không tiếp tay cho hoạt động đưa, đón người xuất, nhập cảnh và kịp thời báo với cán bộ biên phòng những hành vi vi phạm pháp luật.

Vừa qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện Tràng Định, Trạm Y tế xã Tân Minh, Đào Viên tổ chức khám sàng lọc, tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 831 người dân trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên cập nhật tình hình dịch COVID-19, phối hợp với y tế xã Tân Minh, Đào Viên nắm chắc và tuyên truyền, vận động công dân lao động tại các tỉnh có dịch trở về địa phương tiến hành cách ly tập trung theo quy định.

Các chiến sỹ tại cột mốc biên giới trong quá trình tuần tra
Các chiến sỹ biên phòng tại cột mốc biên giới

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn huyện Văn Lãng giáp danh với địa bàn ĐBP Bình Nghi quản lý, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tổ chức cho 892/892 hộ gia đình ký cam kết thực hiện các nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ đó đến nay, trên địa bàn do ĐBP Bình Nghi phụ trách chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trung tá Trịnh Đức Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên ĐBP Bình Nghi cho biết: Thực hiện nhiệm vụ kép là vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đảng ủy, Ban Chỉ huy đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng, tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở qua biên giới, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm. Đặc biệt, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan” qua biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Công ty TNHH 888 cho thuê đất dựng xưởng trái phép

Thanh Hóa: Công ty TNHH 888 cho thuê đất dựng xưởng trái phép

Lợi dụng sự quan tâm, ưu đãi từ các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa đối với các doanh nghiệp, tập đoàn trong việc xây dựng các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn… sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt và có quyết cho thuê đất làm xưởng may, Công ty TNHH 888 đã không sử dụng đất theo quy hoạch mà “bí mật” cho Công ty TNHH S&D Thanh Hóa thuê lại một phần đất để làm xưởng in trái phép và hoạt động hơn 1 năm nay, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.
Tin nổi bật trang chủ
Việt Nam mong muốn sớm trở thành quan sát viên ở Liên minh châu Phi

Việt Nam mong muốn sớm trở thành quan sát viên ở Liên minh châu Phi

Thời sự - PV - 22:29, 28/10/2021
Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) tháng 10/2021, tối 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Bắc Trung bộ tiếp tục mưa, nguy cơ ngập úng vùng trũng đã hiện hữu

Bắc Trung bộ tiếp tục mưa, nguy cơ ngập úng vùng trũng đã hiện hữu

Môi trường sống - Khánh Ngân - 21:20, 28/10/2021
Sáng 28/10, các tỉnh ở khu vực Bắc Trung bộ lại xuất hiện mưa trên diện rộng, lượng mưa lớn. Nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng thấp và sạt lở vùng núi là rất cao. Trước đó ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã có mưa liên tiếp trong nhiều ngày, mực nước ở hồ chứa, sông ngòi đã lên cao chưa kịp rút.
Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới

Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới

Thời sự - PV - 21:05, 28/10/2021
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" (Kết luận số 21-KL/TW).
Bắt 2 vụ vận chuyển hơn 10.000 gói thuốc lá ngoại và 3 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Bắt 2 vụ vận chuyển hơn 10.000 gói thuốc lá ngoại và 3 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Pháp luật - PV - 20:29, 28/10/2021
Rạng sáng nay, 28/10, các đơn vị BĐBP Tây Ninh đã phát hiện và bắt 2 vụ vận chuyển thuốc lá lậu với tang vật trên 10.000 gói thuốc lá ngoại; ngăn chặn 3 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Ban hành quy định về 19 điều đảng viên không được làm

Ban hành quy định về 19 điều đảng viên không được làm

Thời sự - BĐT - 20:11, 28/10/2021
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Quy định này thay thế Quy định số 47-QĐ/TW (ngày 1/11/2011).
Đổi thay ở Mường Nhé

Đổi thay ở Mường Nhé

Về mảnh đất ngã ba biên giới Mường Nhé (Điện Biên) hôm nay không còn cảnh nghèo đói, lạc hậu, thay vào đó là những bản làng ấm no hiện hữu. Qua đó, khẳng định chủ trương, chính sách đầu tư đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của đồng bào nơi đây.
Tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Thể thao - Giải trí - T.Hợp - 19:49, 28/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 2761/QĐ-BVHTTDL ngày 27/10/2021 về việc tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Thông cáo báo chí số 9 Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Thông cáo báo chí số 9 Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Tin tức - PV - 18:57, 28/10/2021
Thứ Năm, ngày 28/10/2021, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 9 theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Việt Nam nỗ lực đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Nga

Việt Nam nỗ lực đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Nga

Thời sự - PV - 18:40, 28/10/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, là Đối tác chiến lược toàn diện và bạn bè hữu nghị truyền thống của Nga, Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp cho sự phát triển quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác cùng có lợi giữa ASEAN và Nga.
Ngày 28/10: Việt Nam có 4.892 ca mắc COVID-19 và 1.649 ca khỏi bệnh

Ngày 28/10: Việt Nam có 4.892 ca mắc COVID-19 và 1.649 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:30, 28/10/2021
Ngày 28/10, Việt Nam có 4.892 ca mắc mới COVID-19 trong đó có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Chế biến sâu - Giải pháp bền vững cho tiêu thụ nông sản vùng DTTS và miền núi: Dư địa lớn còn bỏ ngỏ (Bài 1)

Chế biến sâu - Giải pháp bền vững cho tiêu thụ nông sản vùng DTTS và miền núi: Dư địa lớn còn bỏ ngỏ (Bài 1)

Kinh tế - Thúy Hồng - 18:19, 28/10/2021
Vùng DTTS và miền núi có lợi thế rất lớn về sản xuất các loại nông sản đặc trưng để chế biến và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tuy nhiên hiện nay, lĩnh vực chế biến rau quả và một số các mặt hàng nông sản ở vùng DTTS vẫn còn hạn chế, chưa thu hút được các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư. Do hạn chế về năng lực chế biến, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, nhiều mặt hàng nông sản bị dư thừa, không thể tiêu thụ, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân.