Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Nhiều phần quà ý nghĩa đến học sinh, đồng bào ở xã biên giới Pà Vầy Sủ

Phạm Tiến - 19:32, 26/08/2023

Chiều 26/8, Báo Dân tộc và Phát triển phối hợp với Thanh tra Bộ Công an, Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức “Chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào xã biên giới Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”.

Đại tá Đại Tá Lương Ngọc Dùng - Phó Cháng Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại buổi trao quà tại xã Pà Vầy Sủ
Đại tá Lương Ngọc Dùng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại buổi trao quà tại xã Pà Vầy Sủ

Tham gia Chương trình có Đại tá Lương Ngọc Dùng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an; bà Bùi Thị Hạ - Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển; bà Phạm Thị Hồng Lê - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội; ông Lee Myun Woo- Tổng Giám đốc Công ty TNHH BC F&B Việt Nam.

Về phía địa phương có bà Vũ Thị Hòa- Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; Thượng tá Đỗ Đức Phương- Trưởng Công an huyện Xín Mần; ông Lê Văn Tiến- Bí Thư Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ cùng đông đảo các em học sinh, đồng bào DTTS ở xã Pà Vầy Sủ.

Chương trình gồm các hoạt động: Tặng 40 suất quà cho 40 hộ gia đình nghèo tại xã Pà Vầy Sủ, mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, một thùng sữa và nhiều nhu yếu phẩm khác; tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh là con em đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà dành cho các em gồm vở viết, sách, bút chì, bút màu….. Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội cũng đã khám sàng lọc các bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh, đồng bào DTTS trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ.

Cũng trong dịp này, Báo Dân tộc và Phát triển cùng Công ty TNHH BC F&B Việt Nam đã trao gần 500 thùng sữa với tổng giá trị 240 triệu đồng cho các em học sinh thuộc các trường học trên địa bàn xã. Thanh tra Bộ Công an cũng tặng cho Công an xã Pà Vầy Sủ một chiếc ti vi.

Được biết xã Pà Vầy Sủ là xã biên giới có trên 90% đồng bào DTTS sinh sống. Đặc biệt, tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn rất cao, khoảng trên 70% theo chuẩn nghèo đa chiều. Đời sống kinh tế xã hội, giao thông đi lại….. của đồng bào còn nhiều khó khăn. “Chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào xã biên giới Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang” đã mang đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa để kịp thời động viên đồng bào, nhất là các em học sinh DTTS trước thềm năm học mới.

Sau đây là một số hình ảnh tại  “Chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào xã biên giới Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”.

(TIN) Nhiều phần quà ý nghĩa đến học sinh, đồng bào ở xã biên giới Pà Vây Sủ 2
Đoàn trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã
Đoàn trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã
Đoàn trao quà cho các em học sinh con em đồng bào trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ
Đoàn trao quà cho các em học sinh con em đồng bào trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ
Báo Dân tộc và Phát triển cùng Công ty TNHH BC F&B Việt Nam đã trao gần 500 thùng sữ với tổng giá trị 240 triệu đồng cho các em học sinh thuộc các trường học trên địa bàn xã
Báo Dân tộc và Phát triển cùng Công ty TNHH BC F&B Việt Nam đã trao gần 500 thùng sữa với tổng giá trị 240 triệu đồng cho các em học sinh thuộc các trường học trên địa bàn xã
Thanh tra Bộ Công an cũng tặng cho Công an xã Pà Vầy Sủ một chiếc ti vi
Thanh tra Bộ Công an cũng tặng cho Công an xã Pà Vầy Sủ một chiếc ti vi
Bà Phạm Thị Hồng Lê - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội khám sàng lọc các bệnh về mắt cho đồng bào
Bà Phạm Thị Hồng Lê - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội khám sàng lọc các bệnh về mắt cho đồng bào
Bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội khám sàng lọc các bệnh về mắt cho đồng bào
Bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội khám sàng lọc các bệnh về mắt cho đồng bào
(TIN) Nhiều phần quà ý nghĩa đến học sinh, đồng bào ở xã biên giới Pà Vây Sủ 9
Sau khám, đồng bào được cấp thuốc miễn phí
Sau khám, đồng bào được cấp thuốc miễn phí
“Chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào xã biên giới Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang” đã mang đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa để kịp thời động viên đồng bào, nhất là các em học sinh DTTS trước thềm năm học mới
“Chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào xã biên giới Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang” đã mang đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa để kịp thời động viên đồng bào, nhất là các em học sinh DTTS trước thềm năm học mới
(TIN) Nhiều phần quà ý nghĩa đến học sinh, đồng bào ở xã biên giới Pà Vây Sủ 12
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bà Lê Nữ Thùy Dương và Công ty Golf Long Thành đóng góp 55 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Đồng Nai

Bà Lê Nữ Thùy Dương và Công ty Golf Long Thành đóng góp 55 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát. Dự kiến đến trước ngày 02/9/2025, trên địa bàn tỉnh không còn nhà tạm, nhà dột nát. Dịp này, bà Lê Nữ Thùy Dương và Công ty Golf Long Thành đã đóng góp 55 tỷ đồng vào Chương trình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà Vua Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà Vua Bỉ

Thời sự - PV - 19:50, 01/04/2025
Chiều 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Nhà Vua Bỉ Philippe đang có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.
Tự hào hai tiếng “Việt Nam”!

Tự hào hai tiếng “Việt Nam”!

Công tác Dân tộc - Thanh Hải - 19:46, 01/04/2025
Nửa thế kỷ đất nước trọn niềm vui non sông liền một dải. Nửa thế kỷ đất nước hồi sinh, phát triển để thấm hơn sự khốc liệt và mất mát của cuộc chiến ngày ấy. Nửa thế kỷ Việt Nam vươn mình sánh vai cùng bè bạn năm châu, để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
Để diêm dân Bạc Liêu “sống” được với hạt muối: Cần chính sách đủ mạnh (Bài cuối)

Để diêm dân Bạc Liêu “sống” được với hạt muối: Cần chính sách đủ mạnh (Bài cuối)

Kinh tế - Tào Đạt - 19:44, 01/04/2025
Mặc dù đã có những thay đổi tích cực từ các dự án đầu tư và cách làm của bà con diêm dân trong việc duy trì nghề truyền thống ở Bạc Liêu, tuy nhiên, để nghề làm muối Bạc Liêu có thể hòa nhập theo xu hướng "kỷ nguyên vươn mình" của đất nước, với những bước phát triển vượt bậc, xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, vẫn cần tiếp tục nghiên cứu để có các cơ chế, chính sách đủ mạnh.
Phát huy giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu trong vùng công viên địa chất Lạng Sơn

Phát huy giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu trong vùng công viên địa chất Lạng Sơn

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng-Tuyết Mai - 19:41, 01/04/2025
Vùng công viên địa chất Lạng Sơn, là khu vực có nhiều dân tộc cùng sinh sống với hệ thống di sản văn hóa phi vật thể và các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng phong phú, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu. Nhận thức được giá trị đó, cùng với việc tích cực xây dựng công viên địa chất Lạng Sơn, thời gian qua, ngành Văn hóa nói riêng và các cấp, ngành trong tỉnh nói chung đã có nhiều giải pháp thiết thực để bảo tồn, lan tỏa giá trị của tín ngưỡng này.
Dấu ấn từ tinh thần đoàn kết Lương - Giáo ở phường Đại Nài

Dấu ấn từ tinh thần đoàn kết Lương - Giáo ở phường Đại Nài

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 19:38, 01/04/2025
Gắn với 10 nội dung “Bảy tốt đời, ba đẹp đạo” do Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động, đồng bào công giáo phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã đoàn kết lương giáo, tô điểm quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong phong trào xây dựng Đô thị văn minh, phường Đại Nài đã trở thành điển hình tiêu biểu của TP.Hà Tĩnh.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tạo dư địa, động lực mới để phát triển đất nước

Tạo dư địa, động lực mới để phát triển đất nước

Sự kiện - Bình luận - Hà Anh - 19:36, 01/04/2025
Tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị, sáp nhập một số tỉnh, không tổ chức cấp huyện và sáp nhập một số xã là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tinh gọn bộ máy hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo dư địa, động lực phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH). Chủ trương trên được cụ thể hóa bằng các Kết luận số 126-KL/TW và 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, thể hiện tư duy đột phá trong cải cách hành chính, được Nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ.
Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 19:35, 01/04/2025
UBND tỉnh Ninh Bình giao các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, nắm bắt các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm, lệch chuẩn... Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 của UBND tỉnh Ninh Bình.
Sắc Xuân A Lưới: Bản hòa ca văn hóa vùng cao

Sắc Xuân A Lưới: Bản hòa ca văn hóa vùng cao

Sắc màu 54 - Hoàng Trung - Minh Ngọc - 19:29, 01/04/2025
Hòa trong không khí rộn ràng của mùa Xuân, Ngày hội "Sắc xuân vùng cao A Lưới" năm 2025 tại Làng văn hóa các dân tộc thiếu sổ (ở xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, thành phố Huế) diễn ra với sự tham gia đông đảo của đồng bào dân tộc thiểu số, du khách trong và ngoài huyện. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch, sản phẩm đặc trưng của huyện A Lưới.
Quảng Ninh: Đồng bào Công giáo phát huy tinh thần “kính Chúa, yêu nước”

Quảng Ninh: Đồng bào Công giáo phát huy tinh thần “kính Chúa, yêu nước”

Dân tộc - Tôn giáo - Thanh Phong - 19:25, 01/04/2025
Quảng Ninh hiện có hơn 40.000 tín đồ công giáo, 16 giáo xứ, 38 giáo họ. Thực hiện phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào công giáo luôn phát huy tốt vai trò trong hầu hết các phong trào tại địa phương nơi cư trú. Nhiều mô hình, sáng kiến, cách làm hay được các giáo xứ, họ đạo đề ra, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với tâm tư, tình cảm, nếp sống đạo của người công giáo.
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm chúc mừng kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm chúc mừng kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025

Tin tức - Thái Sơn Ngọc - 19:21, 01/04/2025
Nhân dịp kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025, ngày 1/4, Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban làm Trưởng đoàn đến thăm chúc mừng Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh và Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Ninh Thuận. Cùng đi có bà Trần Thị Minh Thu, Trưởng Phòng Tín ngưỡng và Tôn giáo khác; bà Pi Năng Thị Hốn, Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận.