Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng

Tin, ảnh: Minh Thu - 14:56, 15/09/2020

Sáng ngày 15/9/2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 - 3/10/2020).

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Bế Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng cho biết: Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/9 tại thành phố Cao Bằng và từ 25/9-3/10/2020 tại huyện Thạch An với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là dịp để chính quyền và Nhân dân tỉnh Cao bằng ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng; ý nghĩa của Chiến dịch Biên giới năm 1950 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần anh dũng, mưu trí, quả cảm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh của quân và dân ta.

Lễ kỷ niệm cũng là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng trong 70 năm qua, những thành tựu to lớn mà Nhân dân Cao Bằng đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đổi mới, hội nhập kinh tế toàn cầu; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc… Kịp thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, sẽ có các hoạt động chính: Kỷ niệm chiến thắng Đông Khê; dâng hương, dâng hoa, báo công tại các điểm di tích như: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng đó là Tuần văn hóa, thể thao, du lịch “Non nước Cao Bằng” với Triển lãm ảnh và hiện vật chủ đề “Chiến thắng Biên giới năm 1950 và thành tựu phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng”; Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Biên giới; Tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; các hoạt động văn hóa thể thao…

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới và giải phóng Cao Bằng được tổ chức  tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng,  được truyền hình trực tiếp trên VTV1 ngày 01/10/2020


Sức sống mới ở Cầu Ngang

Sức sống mới ở Cầu Ngang

Dân tộc - Miền núi - Phương Nghi - 3 giờ trước
Cầu Ngang (Trà Vinh) là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 34,7%), có 8 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135. Những ngày này về Cầu Ngang, dễ dàng nhận thấy phum, sóc ngày càng khởi sắc. Hệ thống giao thông nông thôn các xã được thông thoáng, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, nhà nhà có điện thắp sáng, những ngôi nhà tạm đã được thay bằng nhà xây kiên cố và bán kiên cố...
Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Vườn thuốc quanh ta - TK - 3 giờ trước
Cây muồng trâu là loài thực vật mọc hoang nhiều ở các tỉnh của nước ta. Các bộ phận của cây đều có tác dụng dược lý và được sử dụng để chữa trị các bệnh lý thường gặp như táo bón, chàm, vảy nến, dị ứng, nấm da, thấp khớp… Người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:
Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Môi trường sống - Lê Hường - Thanh Nguyệt - 3 giờ trước
Xã Cư Pơng, huyện Krông Buk (Đăk Lăk) có 18 thôn, buôn với 2.650 hộ, gần 12.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS chiếm 70% dân số, chủ yếu dân tộc Ê Đê. Những năm qua, xã Cư Pơng đã trở thành một điểm sáng về xây dựng mô hình thu gom rác thải, gìn giữ cảnh quan môi trường sạch đẹp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Krông Buk.
Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Sức khỏe - Trung Thanh - 3 giờ trước
Từ đầu năm 2020 đến nay đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành của Việt Nam. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và đáng lo ngại. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa ngành hơn nữa nhằm chấm dứt bệnh dại.
Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Nghề nghiệp - Việc làm - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Thời gian qua, phong trào thanh niên lập nghiệp đã và đang được Tỉnh đoàn Lào Cai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, đồng hành. Qua đó, đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, chủ động của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên trở thành điểm sáng, nâng cao thu nhập từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Thổ cẩm làng Công Dồn

Thổ cẩm làng Công Dồn

Sắc màu 54 - Nguyễn Văn Sơn - 3 giờ trước
Làng Công Dồn, xã Zuôich, huyện Nam Giang được coi là cái nôi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Cơ Tu của tỉnh Quảng Nam. Trải qua hàng thế kỷ tồn tại, từ những chiếc áo, váy, khố... được làm từ vỏ cây rừng, nghề dệt thủ công Công Dồn ngày nay vẫn được duy trì phát triển.
Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Nhịp cầu nhân ái - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, đời sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn, nhưng những ngày này, cùng với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự sẻ chia của các tổ chức xã hội, trẻ em ở nhiều xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), huyện vùng cao Bát Xát đang hân hoan đón tết Trung thu ấm ấp và vui tươi.
Làm “màu” không dễ

Làm “màu” không dễ

Cùng trao đổi - Thanh Hải - 3 giờ trước
Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP. Hồ Chí Minh bỏ tiền mua xe cứu thương, bỏ công sức làm tài xế chở miễn phí cho những bệnh nhân nghèo về quê.
Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Kinh tế - Quỳnh Chi - 3 giờ trước
Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).
Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Sáng 29/9, thế giới ghi nhận hơn 33,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 1 triệu ca tử vong do Covid-19.