Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người dân cả nước nườm nượp đổ về các điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 2022

Nguyệt Anh (T/h) - 12:32, 10/04/2022

Sau thời gian "ngủ đông" do dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, hàng trăm ngàn người dân trong khắp cả nước đã nô nức đổ về các điểm du lịch, vui chơi, các điểm du lịch tâm linh để tham quan, trải nghiệm, giải trí...

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh) tấp nập du khách đến mua vé tham quan vịnh Hạ Long.
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh) tấp nập du khách đến mua vé tham quan vịnh Hạ Long

Tại Hải Phòng, Quảng Ninh:

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng ngàn du khách nườm nượp đổ về điểm du lịch tại Hải Phòng và các danh thắng của Quảng Ninh như vịnh Hạ Long, Yên Tử, Cô Tô,… để tham quan, trải nghiệm các dịch vụ du lịch sau thời gian dài bị hạn chế do dịch COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 9-10/4, tại cả hai khu vực cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh có hàng trăm khách ngồi bên trong nhà chờ để đợi lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long. Bên cạnh số lượng lớn  khách nội địa, du khách quốc tế trở lại Hạ Long cũng ngày một đông hơn.

Tàu du lịch bắt đầu ra vào tấp nập để đón khách tham quan vịnh Hạ Long
Tàu du lịch bắt đầu ra vào tấp nập để đón khách tham quan vịnh Hạ Long

Nhiều khách sạn hạng sang trên địa bàn TP Hạ Long cho biết tỉ lệ khách du lịch đăng ký đã lấp đầy đã đạt 80-90%. Tại các nhà hàng phục vụ ăn uống như Hồng Hạnh, Bim One,… luôn tấp nập khách ra vào, bên trong các bàn ăn đều kín người.

Tại Hải Phòng, những bãi tắm ở Đồ Sơn và huyện đảo Cát Hải cũng tấp nập du khách, người dân, nhà hàng rất phấn khởi khi khách đổ về ăn uống đông vui trở lại.

Khách du lịch đến Cát Bà dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 (Ảnh BHP)
Khách du lịch đến Cát Bà dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 (Ảnh BHP)

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Giám đốc Công ty TNHH du lịch khám phá Cát Bà - cho biết, có nhiều đoàn khách đặt tham quan vịnh Lan Hạ từ nhiều ngày trước.

Để kích cầu du khách, dù giá xăng dầu có tăng nhưng nhiều chủ tàu vẫn duy trì mức phí đưa đón khách tham quan vịnh bằng với thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát, dao động trong khoảng 800.000 đồng/người/lượt.

Tại Sầm Sơn (Thanh Hóa):

Trong ngày 9/4 và sáng ngày 10/4, hàng ngàn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn để tắm mát, nghỉ ngơi dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đây là thời điểm tiết trời khá mát mẻ nên du khách đều rất hài lòng khi đến Sầm Sơn nghỉ mát, tắm biển thư giãn...

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong chiều ngày 9/4
Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong chiều ngày 9/4

Tại Cửa Lò (Nghệ An):

Trong dịp Lễ Giỗ Tổ năm nay, Cửa Lò thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao... thuộc Chương trình Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022.  

Chương trình nghệ thuật Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 đã diễn ra hoành tráng tối ngày 8/4
Chương trình nghệ thuật Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 đã diễn ra hoành tráng tối ngày 8/4

Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 5 với nhiều hoạt động như: Ngày 10/4 khai mạc giải võ karatedo toàn tỉnh, giải bóng chuyền trong nhà và bãi biển. Chương trình lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực diễn ra đêm thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần.

Hàng nghìn người đứng ken nhau tại khu vực quảng trường Bình Minh và lân cận trong thời điểm pháo hoa tầm thấp được bắn
Hàng nghìn người đứng ken nhau tại khu vực quảng trường Bình Minh và lân cận trong thời điểm pháo hoa tầm thấp được bắn

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật Về miền Ví, Giặm được tổ chức các ngày 12, 14 và 24/4. Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch thị xã diễn ra ngày 15/4. Hội thi đầu bếp giỏi thị xã diễn ra ngày 20/4. Ngày 25/4 sẽ có hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP. Đêm 30/4 là chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Got Talent...

Biển Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 2022
Biển Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 2022

Tại Đà Nẵng:

Trong 2 ngày 9-10/4, khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn và bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) ghi nhận lượng khách lớn đến tham quan, trong đó chủ yếu là khách lẻ, khách đi theo diện hộ gia đình.

Đoàn du khách nước ngoài đến tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ảnh: Thanh Chung
Đoàn du khách nước ngoài đến tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ảnh: Thanh Chung

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông-Marketing Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (TP. Đà Nẵng) - cho biết, trong ngày 9/4, khu du lịch Núi Thần Tài đã đón gần 2.000 lượt khách đến tham quan. Hiện nay, khu du lịch đang có chính sách giá ưu đãi giảm hơn 20% cho tất cả dịch vụ tại khu du lịch được áp dụng đến hết ngày 25/4.

Ngoài địa điểm tham quan, các bãi biển trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng thu hút rất đông người dân và du khách đến vui chơi, tắm mát. Đặc biệt, vào thời điểm buổi chiều, tại một số bãi tắm như Phạm Văn Đồng, khách du lịch đổ xô đi tắm biển.

Tại Phố cổ Hội An:

Tại phố cổ Hội An (Quảng Nam), lượng khách về đây để tham quan các công trình di tích hàng trăm năm tuổi lên đến hàng nghìn người. Trên một số cung đường trung tâm phố cổ như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú... có rất đông du khách tản bộ. Đặc biệt, khu vực di tích Chùa Cầu luôn trong tình trạng ken đặc du khách tham quan, check in.

Nhiều đoàn du khách đến tham quan phố cổ Hội An.
Nhiều đoàn du khách đến tham quan phố cổ Hội An.

Nhờ lượng khách tăng đột biến trong ngày đầu nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương nên các cơ sở ăn uống, quầy lưu niệm trong khu phố cổ cũng mở cửa hoạt động gần như 100%.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP. Hội An - cho hay, trong ngày đầu nghỉ lễ, phố cổ Hội An đón khoảng 2.000 khách tham quan - tăng gấp đôi so với những ngày trước.

Tại Khu Di sản Văn hóa Mỹ Sơn, bà Văn Thị Cẩm Tú - Phó Giám đốc Ban Quản lý Di sản cho hay, khu quần thể kiến trúc của người Chăm Pa này đón tổng cộng 300 lượt khách mua vé tham quan trong ngày 9/4

Tại Nha Trang (Khánh Hòa):

Ghi nhận trong ngày đầu kỳ nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, bến tàu du lịch Nha Trang đã đón hơn 2.200 lượt khách đi các tour biển đảo tại Vịnh Nha Trang. Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phòng Quản lý bến tàu - Dịch vụ du lịch đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Biên phòng và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra tàu thuyền, các chứng chỉ hành nghề và kiểm tra chặt chẽ bắt buộc du khách phải mặc áo phao khi xuống tàu, thuyền.

Khách du lịch chuẩn bị lên tàu đi tham quan các đảo quanh vịnh Nha Trang
Khách du lịch chuẩn bị lên tàu đi tham quan các đảo quanh vịnh Nha Trang

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Trong giai đoạn này, ngành du lịch Khánh Hòa đang tập trung khai thác khách nội địa. Hiện, Khánh Hòa đã có hơn 90% doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực du lịch hoạt động trở lại. Nhiều gói kích cầu, chương trình tour mới cũng đã được doanh nghiệp giới thiệu để thu hút du khách đến với Khánh Hòa trong giai đoạn tới.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang):

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, lượng hành khách ra đảo Phú Quốc, Nam Du, hòn Lại Sơn... để trải nghiệm du lịch tăng cao. Tỷ lệ các tàu cao tốc chuyên chở hành khách chiếm từ 90% đến 100 %. Nhiều hành khách không mua được vé.

Phú Quốc đang là điểm đến hút khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Phú Quốc đang là điểm đến hút khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Thống kê từ ngày 8-9/4 đã có khoảng từ 20.000 đến 22.000 lượt khách du lịch đến Phú Quốc. Và dự tính đến ngày 10, 11/4 có khoảng từ 25.000 lượt khách nội địa và có khoảng 1.074 lượt khách du lịch quốc tế đến đây, bao gồm các quốc gia: Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc, Đức, Tây Ban Nha…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Linh thiêng hai tiếng đồng bào

Linh thiêng hai tiếng đồng bào

Bản sắc và hội nhập - PV - 4 giờ trước
Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Câu ca ấy bao đời nay đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Dù ở bất cứ nơi đâu, cứ đến ngày Giỗ Tổ, con dân đất Việt trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài đều hướng về Đền Hùng (Phú Thọ), một lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên.
Bình Dương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Bình Dương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tin tức - Duy Chí - 5 giờ trước
Thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, đặc biệt là tình cảm, nỗi nhớ cội nguồn của người dân phương Nam chưa có điều kiện được về thăm “đất Tổ”, đã mang sản vật, hương, quả dâng lên bàn thờ các Vua Hùng tại Cây Đa Hồn Việt – Bình Dương.
Giỗ Tổ Hùng Vương và khát vọng hóa rồng

Giỗ Tổ Hùng Vương và khát vọng hóa rồng

Bản sắc và hội nhập - Minh Nhật - 5 giờ trước
Từ huyền thoại con Rồng, cháu Tiên đến khát vọng vươn mình hùng cường, thịnh vượng - dân tộc Việt Nam chưa bao giờ thôi khao khát khẳng định chính mình ở tầm vóc lớn hơn.
Đặc sắc Lễ hội Then Kin Pang Lai Châu năm 2025

Đặc sắc Lễ hội Then Kin Pang Lai Châu năm 2025

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 5 giờ trước
Sáng 7/4, tại xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ), UBND tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Then Kin Pang năm 2025 với chủ đề “Lời Then vọng mãi”.
Đắk Lắk: Gói bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên các vị Vua Hùng

Đắk Lắk: Gói bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên các vị Vua Hùng

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 5 giờ trước
Ngày 7/4, tại Di tích lịch sử Quốc gia Đình Lạc Giao, Tp. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2025. Đây là dịp để Nhân dân hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công ơn Tổ tiên đã khai sinh đất nước.
Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 5/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Hành trang Văn hóa truyền thống. Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam. Chuỗi hạt cườm và bản sắc văn hóa người Co. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ Nội vụ thông tin mới nhất về 4 chính sách đối với cán bộ khi bỏ cấp huyện, sắp xếp lại cấp xã

Bộ Nội vụ thông tin mới nhất về 4 chính sách đối với cán bộ khi bỏ cấp huyện, sắp xếp lại cấp xã

Tin tức - Minh Nhật - 6 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà vừa thông tin về các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động khi tổ chức chính quyền địa phương theo 2 cấp.
Đồng bào DTTS Gia Lai hướng về ngày Giỗ Tổ

Đồng bào DTTS Gia Lai hướng về ngày Giỗ Tổ

Trang địa phương - Hòa Bình - 6 giờ trước
“Dù ai đi ngược về xuôi,Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng BaKhắp miền truyền mãi câu ca,Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.Câu ca dao mãi vang vọng trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhắc nhớ tri ân công lao của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước. Cùng với người dân cả nước, đồng bào Ba Na, Gia Rai ở tỉnh Gia Lai đoàn kết một lòng hướng về ngày Giỗ Tổ với niềm tự hào, thành kính.
Triệu tấm lòng Nhân dân hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Triệu tấm lòng Nhân dân hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Trang địa phương - Bảo Ngân - Lê Hường - 6 giờ trước
Hàng triệu tấm lòng Nhân dân hòa cùng những giai điệu hào hùng hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Chương trình "Bản trường ca hòa bình". Đặc biệt, màn trình diễn 3D Mapping trước Hội trường Thống nhất (tức Di tích lịch sử Dinh Độc Lập tại TP. Hồ Chí Minh) nức lòng đồng bào khi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc.
Chủ tịch nước Lương Cường thăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch nước Lương Cường thăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ

Thời sự - PV - 8 giờ trước
Sáng 7/4, nhân dịp về dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ tại Trung tâm Thông tin chỉ huy, đặt tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thời sự - PV - 11 giờ trước
Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.