Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người cầm lái vững vàng BSH Thanh Hoá

Nguyễn Văn Chiến - 15:17, 23/02/2021

Dù phải trải qua nhiều gian khó, thăng trầm nhưng với niềm đam mê và sự dấn thân không mệt mỏi, Lưu Thị Hà, dân tộc Mường, quê Thanh Hóa đã vượt lên hoàn cảnh để đến hôm nay khẳng định vị thế của người cầm lái vững vàng tại Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa, thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Chị Lưu Thị Hà ( giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa
Chị Lưu Thị Hà (giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa

Tròn 20 năm đảm nhiệm công tác tài chính - kế toán của Công ty Bảo Việt Thanh Hóa, từ kế toán viên đến trưởng phòng tài chính kế toán, Lưu Thị Hà luôn tận tâm với công việc được giao. Như con ong chăm chỉ, chị luôn tham mưu kịp thời, chính xác cho lãnh đạo Công ty trong quản lý tiền và tài sản của Nhà nước; tận tụy với khách hàng trong giải quyết nhanh gọn, kịp thời các chế độ; luôn gương mẫu, chuyên nghiệp, vì sự nghiệp phát triển của Công ty Bảo việt Thanh Hóa.

Tháng 7/2013, chị Lưu Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và đến đầu năm 2014, chị được Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các cấp ở Thanh Hóa tín nhiệm giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữa những bộn bề, ngổn ngang của công việc kinh doanh không thuận lợi vào thời điểm ấy. Lưu Thị Hà tâm sự: “Lúc đầu, em không dám nhận vì quá khó khăn với một thị trường bảo hiểm có hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh; doanh thu lúc đó đang sụt giảm lớn, nhưng rồi nghĩ, mình là đảng viên, lại còn trẻ, không lẽ lúc đơn vị gặp khó khăn, mình lại thoái thác trách nhiệm… Được các anh lãnh đạo Tổng Công ty động viên nên em đã chấp nhận dấn thân. Và thế là lăn vào việc". 

Vốn là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền của hệ thống toàn ngành Bảo hiểm trong cả nước, Lưu Thị Hà hiểu khá rõ công việc quản lý. Với niềm đam mê sẵn có, chị không quản ngại gian khó, trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo với tác phong, lề lối làm việc sâu sắc và chín chắn, luôn vì khách hàng mà phục vụ.

Chúng tôi được các anh lãnh đạo của Tập đoàn và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu để viết về chị, cứ ngỡ là người làm kế toán, tiếp xúc nhiều với các con số thì tính tình sẽ khô khan, cứng nhắc, nhưng không ngờ lại gặp một phụ nữ tính tình cởi mở, ngoại hình ưa nhìn, trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi ngót năm mươi của chị. Ở chị còn toát lên sự thân thiện, đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đang yên ả với công việc kinh doanh với kết quả tăng trưởng vượt bậc về doanh thu hàng năm, đời sống người lao động tăng cao, Công ty Bảo Việt Thanh Hóa giữ được uy tín với khách hàng thì Giám đốc Lưu Thị Hà được điều về Tổng công ty. Sau đó được mời về BSH Thanh Hóa làm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty vào đầu năm 2016.

“Em vẫn chọn lối này thôi” dẫu biết phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách”, Hà chia sẻ. Nhận nhiệm vụ mới với những khó khăn chồng chất, tất cả phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại và phát triển. Gác lại công việc riêng tư, Lưu Thị Hà tập trung dồn sức xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn với những chương trình, bước đi cụ thể với phương châm “An toàn để phát triển” cho BSH Thanh Hóa.

Nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt là toàn tâm, đam mê với công việc nên dù mới thành lập, BSH Thanh Hóa dưới sự chèo lái của Lưu Thị Hà, khách hàng đã lựa chọn BSH để gửi gắm sự phục vụ. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và xử lý ngay những trường hợp rủi ro là nhiệm vụ hàng đầu của Công ty. Tạo dựng được một môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và hiệu quả nên Giám đốc Lưu Thị Hà dần tạo được uy tín trên thị trường bảo hiểm. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, đến nay Công ty BSH Thanh Hóa đã có mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các văn phòng đại diện ở Bỉm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa và hàng nghìn điểm bán vệ tinh với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, luôn gắn bó và đồng hành với BSH, sẵn sàng phục vụ khách hàng, dù ở những nới xa xôi nhất.

Công ty luôn bám sát cuộc sống của khách hàng tham gia bảo hiểm để phục vụ. Đặc biệt là quan tâm và chi trả kịp thời, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao khi khách hàng gặp rủi ro, hoạn nạn. Có rất nhiều trường hợp đã được BSH Thanh Hóa chi trả kịp thời, thể hiện trách nhiệm nhân văn cao cả như vụ 9 thuyền viên tử nạn sau khi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm tại vùng biển Bình Thuận ngày 27/3/2017 thì có tới 5 thuyền viên là người Thanh Hoá. Và riêng xóm 8, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn có tới 4 trụ cột gia đình ra đi không hẹn ngày tái ngộ với vợ con, họ hàng thân thích. Chủ tàu Hải Thành 26 là Công ty TNHH Thương mại và Vận tải biển Phương Thịnh đã mua bảo hiểm BSH cho toàn bộ các thuyền viên. Ngay khi xảy ra tai nạn, dù chưa xác định được trách nhiệm bảo hiểm của BSH nhưng Giám đốc Lưu Thị Hà đã chủ động, phối hợp cùng chủ tàu tới tận nơi và trao tận tay số tiền bảo hiểm kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Giám đốc Lưu Thị Hà và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty nên kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng. Nếu doanh thu năm 2016 chỉ có 1,3 tỷ đồng thì đến năm 2020, doanh thu của BSH Thanh Hóa đã đạt 30 tỷ đồng. Công ty cũng đã thành lập được chi bộ; các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công cũng được thành lập và hoạt động nề nếp, có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty. 

Trò chuyện với Lưu Thị Hà vào một buổi sáng thứ bảy cuối năm Canh Tý, tôi cảm nhận ở người phụ nữ này là sự khát khao, đam mê và dấn thân vì công việc. Dù đã trải qua những thăng trầm, vấp váp, song theo chị, người phụ nữ độc lập và kiên định thì luôn có khát vọng, dám bứt phá, dám thay đổi để đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân mình. 

Với Lưu Thị Hà, tình yêu nghề và niềm đam mê công việc như chưa bao giờ vơi cạn…

Tin cùng chuyên mục
“Gom” ruộng để làm ăn lớn

“Gom” ruộng để làm ăn lớn

Dẫu chưa thể gọi là “thẳng cánh cò bay”, nhưng những cánh đồng rộng nhiều ha nhờ “gom”, thuê, mượn... đã “hé lộ” một cách thức làm ăn lớn từ việc tổ chức lại sản xuất thông qua tích tụ ruộng đất. Từ khát khao, hoài bão của những “hai lúa”, đất đang đẻ ra tiền.
Tin nổi bật trang chủ
Bức tường thành áo trắng Blouse

Bức tường thành áo trắng Blouse

Hơn một năm, dịch Covid-19 hoành hành từ Bắc vào Nam; hơn một năm những người trên tuyến đầu ấy chưa một phút giây ngơi nghỉ; cũng hơn một năm rồi, cuộc sống của chính họ đã bị đảo lộn… Chẳng thể đo đếm những lặng thầm hi sinh, những nhọc nhằn, vất vả. Họ không chỉ là bác sĩ, họ còn là chiến sĩ, là những người hùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Và hơn hết, bức tường thành áo trắng Blouse còn vững vàng, chúng ta hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin.
Động lực từ những ngôi nhà

Động lực từ những ngôi nhà "Mái ấm tình thương"

Dân tộc - Miền núi - Mạnh Cường - 16:44, 26/02/2021
Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, 340 hộ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Những ngôi nhà mang tên “Mái ấm tình thương” đã giúp đồng bào DTTS huyện Sốp Cộp bước vào năm mới có thêm niềm tin, động lực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Nghệ An: Thời tiết thuận lợi, nông dân xuống đồng sớm để chăm lúa

Nghệ An: Thời tiết thuận lợi, nông dân xuống đồng sớm để chăm lúa

Kinh tế - Minh Thanh - 16:38, 26/02/2021
Dù không khí vui Tết, vui xuân vẫn còn hiện hữu trong mỗi nhà, mỗi ngõ xóm, nhưng tranh thủ thời tiết nắng ấm thuận lợi, bà con nông dân xứ Nghệ đã xuống đồng ngay từ mùng 3 Tết để chăm bón cho cây lúa. Khí thế lao động hăng say hứa hẹn cho một vụ mùa bội thu.
“Gom” ruộng để làm ăn lớn

“Gom” ruộng để làm ăn lớn

Xã hội - Thanh Hải - 16:33, 26/02/2021
Dẫu chưa thể gọi là “thẳng cánh cò bay”, nhưng những cánh đồng rộng nhiều ha nhờ “gom”, thuê, mượn... đã “hé lộ” một cách thức làm ăn lớn từ việc tổ chức lại sản xuất thông qua tích tụ ruộng đất. Từ khát khao, hoài bão của những “hai lúa”, đất đang đẻ ra tiền.
Huyện Cư M’gar (Đăk Lăk): Điểm sáng trong thực hành tiết kiệm theo gương Bác

Huyện Cư M’gar (Đăk Lăk): Điểm sáng trong thực hành tiết kiệm theo gương Bác

Xã hội - Lê Hường - 16:20, 26/02/2021
Những năm gần đây, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) được tỉnh và các cấp ngành đánh giá, công nhận là địa phương điển hình trong thực hiện phong trào tiết kiệm theo gương Bác. Thông qua việc phát động, triển khai các mô hình, Cư M’gar đã tiết kiệm nhiều tỉ đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ con giống cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây nhà vệ sinh cho các trường học vùng sâu.
Uzbekistan đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2022

Uzbekistan đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2022

Thể thao - Giải trí - PV - 16:19, 26/02/2021
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chấp thuận để Liên đoàn bóng đá Uzbekistan đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2022.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa để… nuôi gia súc

Trồng hàng trăm cây cần sa để… nuôi gia súc

Pháp luật - PV - 16:10, 26/02/2021
Khi bị cơ quan công an phát hiện, đối tượng khai trồng hàng trăm cây cần sa để… nuôi gia súc.
Quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội ở Trung ương theo 3 bước

Quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội ở Trung ương theo 3 bước

Thời sự - PV - 16:03, 26/02/2021
Việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước.
Lâm Đồng làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho người dân vùng sâu

Lâm Đồng làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho người dân vùng sâu

Tin tức - PV - 15:50, 26/02/2021
Sáng 26/2, Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) tổ chức làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn. Chương trình cấp thẻ căn cước thực hiện lưu động tại tất cả 9 xã, thị trấn; dự kiến thực hiện liên tục (cả thứ 7 và chủ nhật) từ nay đến ngày 6/3.
Nhà nước mua 150 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm miễn phí cho dân

Nhà nước mua 150 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm miễn phí cho dân

Tin tức - PV - 15:49, 26/02/2021
150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 sẽ được Chính phủ mua sắm, nhập khẩu trong năm 2021. Nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động này là từ ngân sách nhà nước.
Nỗi ám ảnh doping và quyết tâm vì một nền thể thao “sạch”

Nỗi ám ảnh doping và quyết tâm vì một nền thể thao “sạch”

Thể thao - Giải trí - PV - 15:46, 26/02/2021
Doping từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của thể thao Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung và trên thực tế đã không ít lần các VĐV của chúng ta phải chịu án kỷ luật vì những lỗi “thiếu hiểu biết”.