Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người cầm lái vững vàng BSH Thanh Hoá

Nguyễn Văn Chiến - 15:17, 23/02/2021

Dù phải trải qua nhiều gian khó, thăng trầm nhưng với niềm đam mê và sự dấn thân không mệt mỏi, Lưu Thị Hà, dân tộc Mường, quê Thanh Hóa đã vượt lên hoàn cảnh để đến hôm nay khẳng định vị thế của người cầm lái vững vàng tại Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa, thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Chị Lưu Thị Hà ( giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa
Chị Lưu Thị Hà (giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa

Tròn 20 năm đảm nhiệm công tác tài chính - kế toán của Công ty Bảo Việt Thanh Hóa, từ kế toán viên đến trưởng phòng tài chính kế toán, Lưu Thị Hà luôn tận tâm với công việc được giao. Như con ong chăm chỉ, chị luôn tham mưu kịp thời, chính xác cho lãnh đạo Công ty trong quản lý tiền và tài sản của Nhà nước; tận tụy với khách hàng trong giải quyết nhanh gọn, kịp thời các chế độ; luôn gương mẫu, chuyên nghiệp, vì sự nghiệp phát triển của Công ty Bảo việt Thanh Hóa.

Tháng 7/2013, chị Lưu Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và đến đầu năm 2014, chị được Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các cấp ở Thanh Hóa tín nhiệm giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữa những bộn bề, ngổn ngang của công việc kinh doanh không thuận lợi vào thời điểm ấy. Lưu Thị Hà tâm sự: “Lúc đầu, em không dám nhận vì quá khó khăn với một thị trường bảo hiểm có hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh; doanh thu lúc đó đang sụt giảm lớn, nhưng rồi nghĩ, mình là đảng viên, lại còn trẻ, không lẽ lúc đơn vị gặp khó khăn, mình lại thoái thác trách nhiệm… Được các anh lãnh đạo Tổng Công ty động viên nên em đã chấp nhận dấn thân. Và thế là lăn vào việc". 

Vốn là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền của hệ thống toàn ngành Bảo hiểm trong cả nước, Lưu Thị Hà hiểu khá rõ công việc quản lý. Với niềm đam mê sẵn có, chị không quản ngại gian khó, trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo với tác phong, lề lối làm việc sâu sắc và chín chắn, luôn vì khách hàng mà phục vụ.

Chúng tôi được các anh lãnh đạo của Tập đoàn và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu để viết về chị, cứ ngỡ là người làm kế toán, tiếp xúc nhiều với các con số thì tính tình sẽ khô khan, cứng nhắc, nhưng không ngờ lại gặp một phụ nữ tính tình cởi mở, ngoại hình ưa nhìn, trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi ngót năm mươi của chị. Ở chị còn toát lên sự thân thiện, đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đang yên ả với công việc kinh doanh với kết quả tăng trưởng vượt bậc về doanh thu hàng năm, đời sống người lao động tăng cao, Công ty Bảo Việt Thanh Hóa giữ được uy tín với khách hàng thì Giám đốc Lưu Thị Hà được điều về Tổng công ty. Sau đó được mời về BSH Thanh Hóa làm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty vào đầu năm 2016.

“Em vẫn chọn lối này thôi” dẫu biết phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách”, Hà chia sẻ. Nhận nhiệm vụ mới với những khó khăn chồng chất, tất cả phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại và phát triển. Gác lại công việc riêng tư, Lưu Thị Hà tập trung dồn sức xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn với những chương trình, bước đi cụ thể với phương châm “An toàn để phát triển” cho BSH Thanh Hóa.

Nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt là toàn tâm, đam mê với công việc nên dù mới thành lập, BSH Thanh Hóa dưới sự chèo lái của Lưu Thị Hà, khách hàng đã lựa chọn BSH để gửi gắm sự phục vụ. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và xử lý ngay những trường hợp rủi ro là nhiệm vụ hàng đầu của Công ty. Tạo dựng được một môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và hiệu quả nên Giám đốc Lưu Thị Hà dần tạo được uy tín trên thị trường bảo hiểm. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, đến nay Công ty BSH Thanh Hóa đã có mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các văn phòng đại diện ở Bỉm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa và hàng nghìn điểm bán vệ tinh với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, luôn gắn bó và đồng hành với BSH, sẵn sàng phục vụ khách hàng, dù ở những nới xa xôi nhất.

Công ty luôn bám sát cuộc sống của khách hàng tham gia bảo hiểm để phục vụ. Đặc biệt là quan tâm và chi trả kịp thời, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao khi khách hàng gặp rủi ro, hoạn nạn. Có rất nhiều trường hợp đã được BSH Thanh Hóa chi trả kịp thời, thể hiện trách nhiệm nhân văn cao cả như vụ 9 thuyền viên tử nạn sau khi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm tại vùng biển Bình Thuận ngày 27/3/2017 thì có tới 5 thuyền viên là người Thanh Hoá. Và riêng xóm 8, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn có tới 4 trụ cột gia đình ra đi không hẹn ngày tái ngộ với vợ con, họ hàng thân thích. Chủ tàu Hải Thành 26 là Công ty TNHH Thương mại và Vận tải biển Phương Thịnh đã mua bảo hiểm BSH cho toàn bộ các thuyền viên. Ngay khi xảy ra tai nạn, dù chưa xác định được trách nhiệm bảo hiểm của BSH nhưng Giám đốc Lưu Thị Hà đã chủ động, phối hợp cùng chủ tàu tới tận nơi và trao tận tay số tiền bảo hiểm kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Giám đốc Lưu Thị Hà và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty nên kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng. Nếu doanh thu năm 2016 chỉ có 1,3 tỷ đồng thì đến năm 2020, doanh thu của BSH Thanh Hóa đã đạt 30 tỷ đồng. Công ty cũng đã thành lập được chi bộ; các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công cũng được thành lập và hoạt động nề nếp, có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty. 

Trò chuyện với Lưu Thị Hà vào một buổi sáng thứ bảy cuối năm Canh Tý, tôi cảm nhận ở người phụ nữ này là sự khát khao, đam mê và dấn thân vì công việc. Dù đã trải qua những thăng trầm, vấp váp, song theo chị, người phụ nữ độc lập và kiên định thì luôn có khát vọng, dám bứt phá, dám thay đổi để đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân mình. 

Với Lưu Thị Hà, tình yêu nghề và niềm đam mê công việc như chưa bao giờ vơi cạn…

Tin cùng chuyên mục
Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để tăng cường công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch. Tại đây, lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Tin nổi bật trang chủ
Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tin tức - PV - 19:40, 08/05/2021
Bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước đã ghi nhận 65 ca.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Thời sự - PV - 17:17, 08/05/2021
Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Sức khỏe - PV - 16:51, 08/05/2021
Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Căn bệnh này khiến người mắc phải điều trị suốt đời trong bệnh viện, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, bệnh đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng giống nòi. Căn bệnh khó chữa này có thể phòng tránh được khi người dân hiểu biết đầy đủ về bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.
An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

Tin tức - Minh Triết - 16:43, 08/05/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn khi đối tượng vừa qua Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thời sự - Hồng Diễm - 16:36, 08/05/2021
Ngày 8/5, tại TP Vị Thanh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021 – 2026 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang.
Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Giáo dục - PV - 16:29, 08/05/2021
Trước sự tác động của dịch COVID-19, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức làm nhiều đợt và đề thi sẽ phù hợp với bối cảnh học sinh đi học trong dịch bệnh.
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Tin tức - PV - 14:05, 08/05/2021
Tháng Nhân đạo năm 2021 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.

"Xây đường băng" cho du lịch Gia Lai "cất cánh"

Sắc màu 54 - Lê Trọng Sáng - 14:00, 08/05/2021
Nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên, Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất đỏ ba-zan này đã làm nên sự hấp dẫn du khách mà ít nơi nào có được.
Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tin tức - T.Hợp - 13:40, 08/05/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 1442/BVHTTDL về việc tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.
Một điều nhịn, chín điều lành

Một điều nhịn, chín điều lành

Cùng trao đổi - Hoàng Bích Hà - 12:15, 08/05/2021
Từ xưa tới nay, cuộc sống bao giờ cũng đa dạng và phức tạp. Con người sống trong xã hội với rất nhiều mối quan hệ khác nhau, tốt có, xấu có. Trong công việc, lại có vô vàn áp lực khiến cho con người dễ cáu giận, bực tức. Vậy nên ta phải biết kiềm chế và suy nghĩ tới lời của ông cha đã răn dạy để không đánh mất đi những thứ quý giá của đạo làm người.