Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nghĩa tình nơi bão lũ

Thiên An - 10:39, 17/11/2020

Những ngày qua, bão chồng bão, lũ chồng lũ liên tiếp xảy ra khiến cuộc sống của người dân huyện Tiên Phước (Quảng Nam) lâm vào cảnh khó khăn chồng chất. Để hỗ trợ người dân, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường xuống cơ sở dọn dẹp cây xanh đổ gẫy, giúp người dân sửa chữa lại nhà cửa; hỗ trợ sửa chữa các điểm trường, trạm xá bị hư hỏng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng Công an tại tỉnh Quảng Nam giúp người dân dựng lại nhà sau bão
Lực lượng Công an tại tỉnh Quảng Nam giúp người dân dựng lại nhà sau bão

Đứng thẫn thờ bên vườn cây ăn quả giờ đã tan hoang, bà Lê Thị Liên, thôn 4, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước chia sẻ: “Khi bão tan, tôi về nhà thì thấy nhà cửa tan hoang, mái ngói bị tốc hết, cây ăn trái trong vườn bị gẫy đổ nằm la liệt. Nhờ mọi người giúp đỡ, gia đình tôi đã sửa chữa lại căn nhà để sớm ổn định cuộc sống”.

Theo thống kê sơ bộ, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản tại tỉnh Quảng Nam. Toàn tỉnh có 23 người chết, 24 người mất tích, 81 người bị thương; có 27.750 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó thiệt hại hoàn toàn 217 nhà; 55 điểm trường, 24 bệnh viện, trạm y tế xã bị tốc mái, hư hỏng và 13 công trình văn hóa bị thiệt hại...

Sau khi bão tan, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, lực lượng Công an tỉnh đã xuống tận cơ sở, giúp đỡ người dân. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn phối hợp với Công an huyện Phước Sơn, Công an xã Phước Đức tổ chức các hoạt động giúp đỡ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả mưa lũ. Đồng hành với hoạt động của lực lượng Công an, các lực lượng tại chỗ, đặc biệt là người dân địa phương đã tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để cùng khắc phục khó khăn sau bão lũ. Cán bộ, chiến sĩ Công an đã hỗ trợ tiền mua tôn, lợp lại nhà bị tốc mái cho người dân; dọn đất sạt lở vào nhà; làm kè chống rỉ nước tại một số nhà trên địa bàn xã Phước Đức.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ Công an còn tổ chức dọn vệ sinh tại điểm trường mẫu giáo thôn 2, xã Phước Đức; tổ chức chương trình “Bữa trưa vui vẻ” cùng 120 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng. Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam đã trao tặng gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân bị thiệt hại do bão gây ra.

Đối với cán bộ, chiến sĩ và người thân trong đơn vị, thống kê sơ lược có khoảng 160 nhà sụp, tốc mái, 450ha cây công nghiệp và 95ha cây ăn quả thiệt hại. Mặc dù bị thiệt hại lớn về tài sản do bão gây ra, song hàng chục cán bộ, chiến sĩ vẫn nỗ lực tham gia công tác giúp đỡ người dân ứng phó và khắc phục hậu quả.”

Thượng tá Lê Thanh Phát, Trưởng Công an huyện Tiên Phước

Thượng tá Lê Thanh Phát, Trưởng Công an huyện Tiên Phước cho biết, đối với cán bộ, chiến sĩ và người thân trong đơn vị, thống kê sơ lược có khoảng 160 nhà sụp, tốc mái, 450ha cây công nghiệp và 95ha cây ăn quả thiệt hại. Mặc dù bị thiệt hại lớn về tài sản do bão gây ra, song hàng chục cán bộ, chiến sĩ vẫn nỗ lực tham gia công tác giúp đỡ người dân ứng phó và khắc phục hậu quả.

Cùng với lực lượng Công an, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng tích cực tham gia, giúp đỡ người dân khắc khắc phục hậu quả của bão lũ. Chiều 10/11, lãnh đạo Huyện ủy Tiên Phước đã đến thăm, động viên 20 chủ vườn cây ăn quả, cây lâu năm tại các địa phương Tiên Mỹ, Tiên Cảnh, Tiên Kỳ, Tiên Châu bị thiệt hại nặng do mưa bão. Lãnh đạo Huyện ủy Tiên Phước trao tặng mỗi chủ vườn 1 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương cùng với Nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn để giúp những gia đình bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
Những điều “bình thường” để làm nên một quân đội Anh hùng

Những điều “bình thường” để làm nên một quân đội Anh hùng

Cụ Bàn Thị Chủ, lão thành cách mạng, dân tộc Dao, ở xóm Pù Mìn, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) là một trong số những người từng nấu cơm cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Với công sức nhỏ bé của mình, cụ đã góp phần làm nên chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng.
Tin nổi bật trang chủ
Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020

Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020

Ngày 4/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II đã thông qua Quyết tâm thư của Đại hội. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng đăng toàn văn Quyết tâm thư!
Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Xuân La: Trọn đời với nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên

Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Xuân La: Trọn đời với nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên

Sắc màu 54 - Phương Hạ - Thùy Dung - 1 giờ trước
Hiện sinh sống tại phường Hội Thương, TP. Pleiku (Gia Lai), Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Đinh Xuân La là gương mặt thân quen của khán giả. Hơn 50 năm qua, người nghệ sĩ tài năng này đã có những đóng góp quan trọng cho việc giới thiệu, bảo tồn, phát triển nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên.
Nghệ nhân Bùi Văn Lựng: Người mang mo Mường ra thế giới

Nghệ nhân Bùi Văn Lựng: Người mang mo Mường ra thế giới

Sắc màu 54 - Hiếu Anh - 3 giờ trước
Là 1 trong 8 người đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được phong Nghệ nhân Ưu tú (tháng 11/2015), đến nay, ông Bùi Văn Lựng, xóm Lầm, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vẫn miệt mài mang những áng mo Mường quảng bá vang xa. Ông còn là một trong số ít Nghệ nhân được tham gia diễn xướng mo Mường tại Sommelo (Phần Lan).
Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 5/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 66.031.477 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.520.196 ca tử vong và 45.701.069 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 505.938 ca mắc và 9.045 ca tử vong mới vì đại dịch.
Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt

Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Ngày 5/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt cho nam bệnh nhân Trần Quang H. (34 tuổi, trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) bị bệnh cơ tim giãn, suy tim EF: 19-23% đã 7 năm nay. Sau hơn 2 ngày được ghép tim, đến nay bệnh nhân đã tự thở được, các chỉ số huyết động và sinh hóa ổn định, chức năng tim tốt.
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Giáo dục - T.Hợp - 5 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà để phòng chống dịch Covid-19.
Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào: Phấn đấu hoàn thành các văn kiện hợp tác quan trọng

Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào: Phấn đấu hoàn thành các văn kiện hợp tác quan trọng

Sự kiện - Bình luận - PV - 7 giờ trước
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào từ ngày 4-6/12/2020.
Nhiều bất cập trong đào tạo nghề cho lao động DTTS ở Đăk Lăk

Nhiều bất cập trong đào tạo nghề cho lao động DTTS ở Đăk Lăk

Dân tộc - Miền núi - Lê Hường - 8 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Đăk Lăk luôn chú trọng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số (DTTS) giúp nhiều người có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, ở một số địa phương việc đào tạo nghề cho đồng bào DTTS chưa phù hợp với thực tế nên không mang lại hiệu quả như mong đợi.
Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng…

Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng…

Dân tộc - Miền núi - Hồng Phúc - 8 giờ trước
Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II vừa khép lại nhưng dư âm của Đại hội vẫn lắng đọng trong trái tim, tâm khảm của tất cả 1592 đại biểu ưu tú là những “bông hoa ngát hương” trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của 54 dân tộc Việt Nam. Những cảm xúc, niềm vinh dự, tự hào, sự kỳ vọng và cả những suy nghĩ, trăn trở về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng dân tộc mình, với quê hương, đất nước mình… đã được các đại biểu chia sẻ tâm huyết tại Đại hội. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những cảm nhận của một số đại biểu tại Đại hội.
TP HCM: Tất cả F1, F2 của 4 ca bệnh Covid-19 đều âm tính

TP HCM: Tất cả F1, F2 của 4 ca bệnh Covid-19 đều âm tính

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Liên quan đến 4 ca bệnh Covid – 19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết tất cả các mẫu F1, F2 xét nghiệm đều âm tính.
Việt Nam và Na Uy trao đổi khả năng tăng cường hợp tác

Việt Nam và Na Uy trao đổi khả năng tăng cường hợp tác

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Chiều ngày 04/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy, bà Ine Marie Eriksen Soreide đã điện đàm theo hình thức trực tuyến về quan hệ hai nước và các cơ hội hợp tác tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) trong năm 2021 khi Na Uy bắt đầu đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.