Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển và Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) tổ chức nhân kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.
Ông Lê Văn Tiếp - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á cho biết, Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các nước thành viên ASEAN. Năm nay là năm kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.
Theo Ban Tổ chức, Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á sẽ bao gồm 200 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống như phở của Việt Nam, cua sốt ớt của Singapore và salad lá trà lên men của Myanmar... do các đầu bếp nổi tiếng từ các nước ASEAN chế biến.
TạiNgày hội, sẽ có các màn trình diễn nấu ăn của các đầu bếp lành nghề, trình diễn trang phục truyền thống, biểu diễn ca múa nhạc truyền thống và các trò chơi dân gian của các nước ASEAN.
Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức tọa đàm về bảo tồn và phát huy ẩm thực Việt Nam.