Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á lần I/2023 tại TP. Hồ Chí Minh

Anh Trúc - 14:09, 25/05/2023

TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á lần I/2023 tại Sân vận động Hoa Lư, từ ngày 25 - 28/5.

Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế

Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển và Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) tổ chức nhân kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.

Ông Lê Văn Tiếp - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á cho biết, Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các nước thành viên ASEAN. Năm nay là năm kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.

Theo Ban Tổ chức, Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á sẽ bao gồm 200 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống như phở của Việt Nam, cua sốt ớt của Singapore và salad lá trà lên men của Myanmar... do các đầu bếp nổi tiếng từ các nước ASEAN chế biến.

TạiNgày hội, sẽ có các màn trình diễn nấu ăn của các đầu bếp lành nghề, trình diễn trang phục truyền thống, biểu diễn ca múa nhạc truyền thống và các trò chơi dân gian của các nước ASEAN.

Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức tọa đàm về bảo tồn và phát huy ẩm thực Việt Nam.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bánh thuẫn - hương vị Tết xưa

Bánh thuẫn - hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.
Trị ho an toàn từ quả lê hấp

Trị ho an toàn từ quả lê hấp

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:15, 23/01/2025
Lê hấp trị ho là một bài thuốc, được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Đây cũng là một trong những cách trị ho an toàn.
Vườn quốc gia Hoàng Liên tái thả nhiều động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm về rừng

Vườn quốc gia Hoàng Liên tái thả nhiều động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm về rừng

Môi trường sống - Minh Nhật - 16:18, 23/01/2025
Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên (thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tái thả 91 cá thể động vật hoang dã, thuộc 14 loài, về môi trường sống tự nhiên.
Một số bài thuốc dân gian hiệu quả để phòng và chữa bệnh đơn giản dịp Tết

Một số bài thuốc dân gian hiệu quả để phòng và chữa bệnh đơn giản dịp Tết

Sức khỏe - Minh Nhật - 15:16, 23/01/2025
Chế độ ăn uống và sinh hoạt của nhiều gia đình có sự thay đổi trong dịp Tết Nguyên đán, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ

Thời sự - PV - 14:10, 23/01/2025
Trưa 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Czech, tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và làm việc song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 15 - 23/1.
Cảnh báo nguy cơ dịch cúm bùng phát mạnh dịp Tết

Cảnh báo nguy cơ dịch cúm bùng phát mạnh dịp Tết

Thời sự - Anh Trúc - 11:34, 23/01/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đây là dịp để mọi người sum vầy, du xuân và tham gia các hoạt động tập thể. Tuy nhiên, mùa Tết cũng là thời điểm các bệnh lý đường hô hấp, đặc biệt là cúm, có nguy cơ bùng phát.
“Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025

“Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 22/1/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025 . Những cánh bay chăm vườn. Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc.
Bãi bỏ 9 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Bãi bỏ 9 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Tin tức - Anh Trúc - 11:30, 23/01/2025
Bộ trưởng Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 06/2025/TT-BCA bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.
Đồng Nai: Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Đồng Nai: Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Kinh tế - Mai Hương - 11:29, 23/01/2025
Năm 2024, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Đồng Nai đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ đạo của cấp trên, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó góp phần tích cực cùng các giải pháp của các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Du lịch mùa Đông ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Du lịch mùa Đông ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Kinh tế - An Yên - 11:28, 23/01/2025
Một hướng đi mới lạ, hút khách ở Kỳ Sơn (Nghệ An) là du lịch mùa Đông. Kỳ Sơn không còn là miền rét sương, với những cách trở, xa ngái… mà còn là vùng đất hấp dẫn bởi cảnh sắc trong xanh, mát lành, với thảm mây bồng bềnh quyến rũ; sắc hồng của đào, sắc trắng của mận, sắc vàng của dã quỳ… và ẩm thực độc đáo.
Công ty Điện lực Kon Tum tuyên truyền, hướng dẫn người dân trang trí cây nêu bảo đảm an toàn điện

Công ty Điện lực Kon Tum tuyên truyền, hướng dẫn người dân trang trí cây nêu bảo đảm an toàn điện

Trang địa phương - Ngọc Chí - 10:57, 23/01/2025
Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra những vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đã gây ra tai nạn điện trong Nhân dân. Trong đó, có nhiều vụ nguyên nhân do các hộ dân dựng cây nêu vi phạm khoảng cách an toàn với đường dây cao áp, gây phóng điện. Những tai nạn điện này có thể gây chết người. Trước thực trạng đó, Công ty Điện lực Kon Tum đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, để người dân tuân thủ các quy định về an toàn điện.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thời sự - PV - 10:10, 23/01/2025
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân mới Ất Tỵ 2025, sáng nay (23/1), Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.