Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh DTTS là nhiệm vụ quan trọng”

Thanh Huyền - 14:24, 11/11/2023

Đó là phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2003 - 2023); Khai giảng Năm học mới 2023 - 2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), tổ chức sáng 11/11.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới

Tham dự Lễ Kỷ niệm và Khai giảng Năm học mới có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các trường chuyên biệt trực thuộc Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh Thanh Hóa, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc và một số sở ban, ngành, các cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn được thành lập từ năm 2003, trên cơ sở tiền thân là Cơ sở II của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, với nhiệm vụ bồi dưỡng dự bị đại học cho học sinh DTTS thuộc 7 tỉnh Bắc Trung bộ (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra đến tỉnh Ninh Bình). Hiện nay, Nhà trường được giao nhiệm vụ thực hiện tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học cho học sinh sống ở khu vực kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong cả nước. 

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tuy là trẻ nhất trong hệ thống các Trường Dự bị Đại học, nhưng Nhà trường đã có bề dày thành tích và luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, của các Bộ, ngành, địa phương. Từ mái trường này, đã có hơn 11.000 học sinh là con em của 31 DTTS  thuộc 23 tỉnh, thành phố trưởng thành và hiện đang công tác, làm việc ở khắp mọi miền Tổ quốc; nhiều người được phân công giữ các chức vụ quan trọng, là những cán bộ lãnh đạo từ cấp Trung ương đến địa phương; họ đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào DTTS, đưa miền núi tiến kịp miền xuôi.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu về dự Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu về dự Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới

Qua các năm, Nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế trong khối các trường Dự bị Đại học Dân tộc toàn quốc, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực là người DTTS có trình độ. Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động Hạng 3; 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… và nhiều thành tích khác khác dành cho các tổ chức Đoàn thể của nhà Trường, như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn Thanh niên Nhà trường; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Cờ Thi đua và Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Khen thưởng của Tỉnh ủy Thanh Hóa, Thành ủy Sầm Sơn; Cờ Thi đua và Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới

Tại Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường và Khai giảng Năm học mới, sau khi nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2023 - 2024, Ts. Lê Lâm - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn Lễ Kỷ niệm và Khai giảng Năm học mới. 

Diễn văn nêu rõ: Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã chuyển mình mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Đó là những quả ngọt được tạo ra từ tâm huyết và trí tuệ, từ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của thầy cô và các cựu học sinh qua nhiều thế hệ; từ sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; từ sự chung tay, sát cánh của các cơ sở giáo dục đại học, các trường THPT khu vực miền núi; từ sự đoàn kết, sẻ chia của các trường chuyên biệt trong cả nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới của trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Khai giảng năm học mới của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn

Khép lại một chặng đường lịch sử, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn bước vào một hành trình mới. Hành trình mới bắt đầu từ Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là Lễ khai giảng thứ 21 của Nhà trường và cũng là năm học thứ hai Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn chuyển đơn vị chủ quản về trực thuộc Ủy ban Dân tộc. Lễ Khai giảng năm nay còn ý nghĩa hơn, khi diễn ra trong không khí toàn ngành Giáo dục đang hăng hái thi đua lập nhiều thành tích Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Tự hào về những giá trị đã được tạo dựng trong 20 năm qua, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn sẽ vững tin để viết tiếp những trang vàng truyền thống. Quá khứ là nền tảng, là nguồn sức mạnh nội sinh để nhà trường bắt đầu những kiến tạo cho tương lai. Trong hành trình phía trước, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương; sự đồng hành, hỗ trợ, sẻ chia của các cơ sở giáo dục, các trường THPT trên địa bàn miền núi, các trường chuyên biệt trong cả nước”, Ts. Lê Lâm - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường chia sẻ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm hỏi, động viên các em học sinh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm hỏi, động viên các em học sinh

Nhân dịp đến thăm, dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường và Khai giảng năm học mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và có bài phát biểu chỉ đạo.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của thầy và trò Nhà trường. Đồng thời cũng đánh giá cao sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho Nhà trường, đặc biệt là sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong suốt chặng đường 20 năm qua.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định: Trong mọi giai đoạn lịch sử, Đảng và Nhà nước ta đều quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh DTTS và coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện chính sách “Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng phát triển” giữa các dân tộc. Sự ra đời của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn là minh chứng sinh động cho sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các DTTS nói chung và lĩnh vực giáo dục dân tộc nói riêng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển và hội nhập hiện nay.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Đặng Xuân Cảnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học Sầm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Đặng Xuân Cảnh - nguyên Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học Sầm Sơn, vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua, đặc biệt trong bối cảnh mới và có nhiều thách thức, thuận lợi đan xen, yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và hệ dự bị đại học hiện nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn thời gian tới và trong năm học 2023 - 2024, Nhà trường tiếp tục bám sát sự lãnh chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; tăng cường tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác giáo dục đào tạo, bảo đảm phù hợp và theo kịp xu hướng giáo dục, đào tạo mới.

Nghiêm túc triển khai các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước đặc biệt là các nội dung về giáo dục đào tạo và công tác dân tộc. Cụ thể hóa thành các chương trình kế hoạch của Nhà trường. Nâng cao chất lượng giáo dục, kết hợp giảng dạy kiến thức với giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa vùng miền; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin để các em học sinh DTTS có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm; tăng cường phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, tập thể và 15 cá nhân của nhà trường đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc vì thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo học sinh người DTTS và miền núi, góp phần vào sự nghiệp phát triển các dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, tập thể và 15 cá nhân của nhà trường đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc vì thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo học sinh người DTTS và miền núi, góp phần vào sự nghiệp phát triển các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các em học sinh, quan tâm nuôi dưỡng, giáo dục các em về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các dân tộc. Mỗi học sinh của nhà trường mang nét văn hóa của dân tộc, văn hóa vùng miền dặc trưng. Do vậy, Nhà trường cần tạo điều kiện để các em được trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống và giao lưu với các giá trị văn hóa của dân tộc khác để dòng chảy văn hóa các dân tộc không ngừng được nuôi dưỡng, bảo tồn và phát huy.

Tiếp tục xây dựng, phát huy đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu về văn hóa các dân tộc; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, quan tâm triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới. Mỗi cô giáo, thầy giáo phải là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; nêu cao tinh thần đoàn kết; không ngừng rèn đức, luyện tài, tích cực truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê, hứng thú, khai thác tiềm năng, lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc cho các học sinh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các em học sinh trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các em học sinh trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh: Trong giai đoạn tới, để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt, trong đó có Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để đề xuất về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; tham gia giám sát việc triển khai, thi công dự án, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2025.

Đối với các em học sinh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhắn gửi: Các em hãy cố gắng, vươn lên tiếp nối thành tích của các thế hệ học sinh đi trước, thực hiện theo lời Bác Hồ đã dạy: Các cháu được Đảng cho đi học phải ngoan ngoãn nghe lời thầy cô dạy bảo, phải chịu khó học tập để sau này có khả năng xây dựng bản làng, phục vụ các dân tộc. Bác dặn các cháu thuộc nhiều dân tộc ở nhiều địa phương khác nhau lại càng phải đoàn kết giúp đỡ nhau như anh em trong một nhà.

“Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với những thành tựu đã đạt được, với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, với tình yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ nhà giáo, với niềm tin vào sự lớn mạnh của Nhà trường, Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tin tưởng và mong rằng các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường tiếp tục ra sức thi đua lập được nhiều thành tích mới; các em học sinh không ngừng học tập, tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức, lối sống, phấn đấu đạt được ước mơ của mình dưới mái trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tự tin bước vào các trường đại học danh tiếng”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhắn gửi niềm tin.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ
Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Và đặc biệt, tại buổi Lễ trang trọng này, trong không khí cả nước và toàn ngành Giáo dục đang thi đua lập thành tích chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Bộ trưởng, Chủ nhiệm dành tình cảm tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo về những cống hiến, đóng góp xây dựng Nhà trường trong 20 năm qua.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Đặng Xuân Cảnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học Sầm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, tập thể và 15 cá nhân của nhà trường đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm vì thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo học sinh người DTTS và miền núi, góp phần vào sự nghiệp phát triển các dân tộc Việt Nam.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Ngày 28/12, tại Tp. Kon Tum (Kon Tum), Ủy Ban Dân tộc tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”. Ông Đào Xuân Quy - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy Ban Dân tộc) và ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các sở, ban, ngành của 5 tỉnh Tây Nguyên.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:43, 23/02/2024
Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.
Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Photo - Vàng Ni - 16:11, 23/02/2024
Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 diễn ra tại Khu di tích lịch sử Lăng Văn Sơn và Miếu Voi Phục (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội) trong 2 ngày 23-24/2 (tức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Xã hội - Lê Hường - 16:04, 23/02/2024
Ngày 23/2, Thành Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Ngày hoạt động vì môi trường”. Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Thể thao - Giải trí - Tường San - 15:28, 23/02/2024
Không chỉ nổi tiếng với chuyện tình huyền thoại nàng Ka Lang và chàng Ha Biang, bên triền núi Lang Biang hùng vĩ còn có một “làng hát”. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhạc sĩ, ca sĩ người DTTS đã thành danh như Krajan Dick, Krajan Plin, Bonneur Trinh… Trong mùa Xuân mới này, tôi có cơ duyên được gặp gỡ, trò chuyện cùng Dagout Đoát, chàng trai người Lạch (thuộc dân tộc Cơ Ho) - một ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc Tây Nguyên.
Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Xã hội - Mỹ Dung - 15:16, 23/02/2024
Điểm dân cư Khe Lấp, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), với hơn chục hộ dân người Dao bao đời nay phải sống trong cảnh biệt lập với nhiều khó khăn. Thế nhưng, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, từ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, bà con nơi đây hân hoan qua lại trên đường mới, ngầm tràn mới chấm dứt tình trạng sống trong “ốc đảo” mỗi lần có mưa lũ tràn về.
Tin trong ngày - 22/2/2024

Tin trong ngày - 22/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 22/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Từ 25 - 27/2, thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội An được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024. Người giữ “lửa” văn hóa truyền thống Cơ Tu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Trang địa phương - Hoàng Thùy - 15:11, 23/02/2024
Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch cố 16-KH/BCĐ về công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:54, 23/02/2024
Sáng 23/2, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã kịp thời cứu được 7 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trên tàu cá QNg 50730TS bị chìm trên biển do bị sóng lớn.
Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:46, 23/02/2024
Sáng 23/2, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu cá dẫn đến chìm tàu, làm 2 người mất tích, 1 người tử vong và 3 người bị thương.
Hà Nội triển khai đồng bộ 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hà Nội triển khai đồng bộ 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Giáo dục - T.Hợp - 14:05, 23/02/2024
Chỉ còn vài tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề ra 5 giải pháp tổ chức tốt kỳ thi.
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thời sự - BDT - 13:15, 23/02/2024
Ngày 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Tiểu ban. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp này.