Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Mô hình “Tiếng loa an ninh” ở Bình Đào được tự động hóa

Tuấn Trình - Ngọc Thi - 10:17, 13/03/2020

Những năm gần đây, người dân xã Bình Đào, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã rất quen thuộc với tiếng loa thông báo tình hình an ninh trật tự (ANTT) vào 22h hằng đêm. Nhờ có tiếng loa an ninh, tình hình ANTT trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến rõ nét được người dân và lãnh đạo địa phương đánh giá rất cao.

Công an xã Bình Đào và cán bộ Đài truyền thanh kiểm tra trung tâm điều khiển hệ thống loa phát thanh.
Công an xã Bình Đào và cán bộ Đài truyền thanh kiểm tra trung tâm điều khiển hệ thống loa phát thanh

Anh Lâm Ngọc Chiến, cán bộ Đài truyền thanh xã Bình Đào cho biết, hiện toàn xã có 24 cụm loa để triển khai mô hình “Tiếng loa an ninh” trên địa bàn xã. Để tăng hiệu quả truyền thông, sau thời gian mày mò, sáng tạo, anh Chiến đã áp dụng được công nghệ tự động hóa đối với hệ thống điều khiển loa trên địa bàn xã.

“Thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi từ điện thoại di động đến trung tâm điều khiển hệ thống loa, trung tâm điều khiển tự động nhắn tin lại yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu nhập đúng mật mã, áp dụng lệnh “mở máy” thì hệ thống loa phát thanh sẽ kích hoạt để có thể thực hiện nội dung tuyên truyền ngay từ máy điện thoại”, anh Chiến chia sẻ.

Với ứng dụng này, dù ở bất kỳ đâu, vào thời gian nào, anh Chiến cũng có thể điều khiển được hệ thống loa phát thanh ở địa phương mà không cần phải đến phòng máy để khởi động thủ công như trước. Sau khi hoàn thành nội dung phát thanh thì cũng dễ dàng nhập lệnh “tắt máy”.

Ông Trần Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Bình Đào, chia sẻ: Nhờ ứng dụng công nghệ tự động hóa mà mô hình “Tiếng loa an ninh” ở địa phương càng phát huy tối đa vai trò trong việc thông báo tin tức đến người dân không chỉ về tình hình ANTT mà còn cả lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ…

Theo ông Vinh, thông qua vai trò tham mưu của Công an xã, hiện trên địa bàn xã Bình Đào ngoài mô hình “Tiếng loa an ninh” còn một số mô hình khác hoạt động cũng rất hiệu quả, góp phần bảo đảm ANTT địa phương như mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Bảo đảm ANTT vùng giáp ranh” với sự phối hợp triển khai của 3 xã giáp ranh gồm Bình Đào, Bình Triều, Bình Minh.

Từ hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, tố giác hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội của mô hình “Tiếng loa an ninh” tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Công an tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức nhân rộng mô hình ra địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã lựa chọn và triển khai mô hình “Tiếng loa an ninh” tại 24 xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.


Tin cùng chuyên mục
Công an Cao Bằng: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Công an Cao Bằng: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thực hiện Đề án của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thời gian qua, Công an tỉnh Cao Bằng đã điều động 258 cán bộ, Công an chính quy về làm Trưởng, Phó Công an các xã. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) cơ sở được giải quyết kịp thời. Đây cũng chính là minh chứng cho hiệu quả bước đầu thực hiện chủ trương công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã.
Tin nổi bật trang chủ
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức công tác tại vùng đồng bào DTTS ở Sóc Trăng

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức công tác tại vùng đồng bào DTTS ở Sóc Trăng

Công tác Dân tộc - PV - 4 giờ trước
Ngày 3/8, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 (công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương) và đối tượng 4 (công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo) trên địa bàn tỉnh.
Tung lò mò - Món ăn độc đáo của đồng bào Chăm

Tung lò mò - Món ăn độc đáo của đồng bào Chăm

Du lịch - Ẩm thực - Hải Âu - 5 giờ trước
Từ một món ăn chỉ giới hạn trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Chăm tỉnh An Giang, tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị đặc trưng không nơi nào có được, đã trở thành một đặc sản ở An Giang, được đông đảo thực khách gần xa ưa dùng.
Tu Mơ Rông - Mảnh đất giàu truyền thống văn hóa

Tu Mơ Rông - Mảnh đất giàu truyền thống văn hóa

Sắc màu 54 - PV - 5 giờ trước
Dân tộc Xơ Đăng là một tộc người sinh sống lâu đời trên mảnh đất Kon Tum, trong đó tập trung nhiều trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Trải qua biết bao biến thiên của lịch sử, người dân nơi đây đã sáng tạo và hình thành nên nét văn hóa cho riêng mình được thể hiện rõ thông qua ngôn ngữ giao tiếp, quan niệm về tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực, nghệ thuật tạo hình, văn hóa nghệ thuật dân gian… Những nét đẹp văn hóa ấy giờ đây đồng bào dân tộc Xơ Đăng vẫn luôn chú trọng bảo tồn và phát huy.
2 người chết do ảnh hưởng của bão số 2

2 người chết do ảnh hưởng của bão số 2

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số địa phương, bão số 2 và mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã làm 2 người chết (Quảng Ninh 1 người, Hòa Bình 1 người).
Thủ tướng: Dịch lần 2 phức tạp, dồn mọi nguồn lực xử lý các ổ dịch

Thủ tướng: Dịch lần 2 phức tạp, dồn mọi nguồn lực xử lý các ổ dịch

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Thủ tướng nêu rõ, thời gian đầu tháng 8 mang tính quyết định có bùng phát dịch hay không, cần dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch, nhất là ổ dịch ở Đà Nẵng.
Bài thuốc từ cây đại kế

Bài thuốc từ cây đại kế

Vườn thuốc quanh ta - TK - 10 giờ trước
Cây đại kế mọc hoang ở khắp miền Bắc và miền Trung nước ta. Tính mát (lương) vị ngọt đắng. Tác dụng làm mát máu, cầm máu, khứ ứ, tiêu sưng thũng, thông sữa, giải độc, trị băng lậu (chảy máu phụ khoa) bị đánh té ngã tổn thương, nhọt lở, viêm gan, bạch đới… Bệnh nhân tỳ vị hư hàn thận trọng khi dùng đại kế.
Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Ngãi, Việt Nam có 621 ca bệnh

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Ngãi, Việt Nam có 621 ca bệnh

Tin tức - PV - 11 giờ trước
Bản tin 6h sáng 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới COVID-19 tại Quảng Ngãi, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 621 ca.
Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với BĐKH

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với BĐKH

Khoa học - Công nghệ - Vũ Lợi - 11 giờ trước
Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên đã chủ động khảo sát sản xuất, khuyến cáo và hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất nương, đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác; qua đó hạn chế được rủi ro do thiên tai, dịch bệnh, đồng thời nâng cao năng suất cây trồng và thu nhập của người dân.
Người Cao Lan gìn giữ, bảo tồn chữ viết

Người Cao Lan gìn giữ, bảo tồn chữ viết

Sắc màu 54 - PV - 11 giờ trước
Dân tộc Cao Lan chiếm số đông trong tổng số 22 dân tộc anh em trong tỉnh. Không chỉ lưu giữ được nhiều bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo mà người Cao Lan còn tích cực gìn giữ, bảo tồn chữ viết.
Người đàn ông Mỹ với tấm lòng không biên giới

Người đàn ông Mỹ với tấm lòng không biên giới

Dân tộc hội nhập - Hiếu Anh - 12 giờ trước
Dù sinh sống cách nhau nửa vòng trái đất, chưa một lần nhìn thấy nhau, nhưng có một người Mỹ hơn 10 năm nay lặng thầm hỗ trợ cho gần trăm người khuyết tật ở Việt Nam lắp tay chân giả, hay những người mắc bệnh nan y tìm lại hy vọng sống. Ông là Rodd Mann, 67 tuổi, người luôn trăn trở tìm cách giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, người kém may mắn ở Việt Nam.