Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đường đến ước mơ

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022: Những điều đọng lại

Hồng Phúc - 12:00, 21/12/2022

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 đã được tổ chức thành công vào tối ngày 10/12 vừa qua . Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này đã để lại những cảm xúc đáng nhớ.

Lễ Tuyên dương là dấu mốc đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của các em HSSV-TN DTTS
Lễ Tuyên dương là dấu mốc đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của các em HSSV-TN DTTS

Trong 2 ngày diễn ra  Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên (HSSV-TN) DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022, Báo Dân tộc và Phát triển đã có 42 tin bài, hàng chục bức ảnh cùng Video trực tiếp về buổi lễ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Sự kiện nhận được 800 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận xúc động.

Tài khoản có tên Binh Nguyen (Trang Facebook Trường PTDTNT THPT số 2 Nghệ An) xúc động chia sẻ:“Với các thầy cô, các em như những cánh chim non chao liệng giữa bầu trời nhưng vẫn xôn xao một miền nhớ về bầu trời ấm áp trong hơi ấm tổ chim. Chúng tôi gọi đây là “buổi lễ của những vũ điệu xòe” bởi sự đoàn kết, thân ái, sự kết nối vô cùng xúc động và ý nghĩa của các dân tộc trên khắp dải đất hình chữ S chúng ta. Giây phút nhìn ngắm các em được tuyên dương, chúng tôi biết những học trò đang ngày một vững bước trên hành trình khẳng định bản thân. Người thầy như chúng tôi lâng lâng những nỗi niềm cảm xúc. Cảm ơn các em đã tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục “rút ruột nhả tơ” dệt nên những tấm thổ cẩm làm đẹp cho đời”.

Một trong số 142 HSSV-TN DTTS tham dự buổi lễ, em Chư Eri (Lào Cai) bồi hồi để lại lời tri ân đầy xúc động: “Con xin cảm ơn đến Nhà nước, đến Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Dân tộc và Phát triển, các nhà tài trợ... đã tạo nên một chương trình thật tuyệt vời. Được góp mặt trong Lễ Tuyên dương lần này là một trải nghiệm vô cùng đáng quý giúp con nhận ra rằng mình phải sống mạnh mẽ, có lý tưởng hơn và phải thật sự nỗ lực để làm được những điều thật ý nghĩa”.

Năm học 2021 - 2022 dẫu còn nhiều khó khăn, thử thách, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng càng sáng lên ý chí, khát vọng vươn lên khẳng định mình của các em HSSV-TN DTTS. Cùng với những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT cả nước đã đạt được trong thời gian qua, thành tích học tập của HSSV DTTS năm 2022 tăng hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. HSSV DTTS đạt giải Nhất, Nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia ngày càng nhiều hơn và chất lượng ngày một cao hơn. Năm 2022 là năm thứ 9, Lễ Tuyên dương HSSV-TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức. Lễ vinh danh đã tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho các em HSSV-TN DTTS trong phạm vi cả nước thi đua, học tập, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt.

Em Đinh Thái Gia Bảo - Học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế rạng rỡ khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
Em Đinh Thái Gia Bảo - Học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế rạng rỡ khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Tại Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, bạn Trinh Thành gửi tới Chương trình lời động viên: “Lễ Tuyên dương sẽ là bệ phóng, tiếp tục động lực để các em học sinh người DTTS vươn xa - bay cao”...

Tài khoản Thinh Thinh viết:Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên - thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022: Sống một tuổi trẻ đáng nhớ. Cảm ơn 2022!”.

Còn tài khoản Phượng Hoàng (Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương) viết: HSSV Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương vinh dự và tự hào khi được tham dự Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên - thanh niên xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Đặc biệt vinh dự và tự hào, khi học sinh Hoàng Thế Mạnh - lớp K48B2 đạt giải Nhất Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia vinh dự được tuyên dương, ghi danh trong Chương trình.

Bên cạnh những cá nhân, các cơ quan, đoàn thể cũng đặc biệt quan tâm tới sự kiện và nhắn gửi những cảm xúc đầy tự hào khi có học sinh tham dự buổi lễ, tài khoản Đoàn Trường THPT Phan Đình Giót, Tp. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chia sẻ cảm xúc: “Vô cùng vinh dự và tự hào, học sinh Lò Thị Mai, lớp 11B6 - Trường PTTH Phan Đình Giót được tham gia Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Chúc mừng em Lò Thị Mai, Chúc mừng Trường PTTH Phan Đình Giót!”.

Lễ Tuyên dương đã để lại những cảm xúc đáng nhớ
Lễ Tuyên dương đã để lại những cảm xúc đáng nhớ

Các em, mỗi người từ mỗi vùng quê khác nhau, lớn lên trong những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở các em đều có một điểm chung đó là khát vọng vươn lên, hướng đến tương lai tốt đẹp. Những câu chuyện cảm động về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên trong học tập của các em HSSV-TN đã mang đến nhiều cảm xúc, lan tỏa tinh thần học tập của HSSV DTTS.

Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều những bình luận và cảm xúc lắng đọng sau buổi Lễ Tuyên dương. Đó có lẽ là những lời tri ân, sự xúc động xen lẫn niềm tự hào của những cá nhân góp mặt trong buổi lễ, của các cơ quan, ban ngành, các nhà tài trợ cùng những người yêu mến và dành thời gian quan tâm đến sự kiện suốt 9 năm qua. Đây là sẽ là động lực lớn lao để những năm tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh tốt đẹp: Vinh danh sự học vùng cao!.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đủ nước, đủ nắng....hoa sẽ nở!

Đủ nước, đủ nắng....hoa sẽ nở!

Lần nào có dịp về công tác tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tôi đều dành thời gian lên thăm cô trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH&THCS Thèn Chu Phìn. Hôm nay cũng vậy, tôi tới sân trường khi tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vừa điểm. Hai hồi trống ba nhịp vang vang rộn ràng, giữa mênh mang đất trời biên ải. Những em học sinh tíu tít ùa ra từ các cửa lớp, rồi í ới gọi nhau sang phòng thư viện và đứng chật kín lối đi nhỏ giữa hai kệ sách lớn được đặt trong phòng.
Tin nổi bật trang chủ
Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 17/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Lê Minh Hoan, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Luật Hải quan; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Đầu tư; Luật Đầu tư công; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Rực rỡ Đêm hội Raglay Ninh Thuận

Rực rỡ Đêm hội Raglay Ninh Thuận

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 1 giờ trước
Tối 16/5, tại xã Phước Đại, UBND huyện Bác Ái đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm hội Raglay”. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội Văn hóa Raglay huyện Bác Ái lần thứ III- năm 2025. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của trên 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ các xã trên địa bàn huyện và diễn viên Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh. Đến dự có ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành và đông đảo người dân địa phương.
Bình Định: Tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh mở rộng

Bình Định: Tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh mở rộng

Thể thao - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Hướng tới Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Định tổ chức Giải xe đạp các câu lạc bộ tỉnh Bình Định mở rộng năm 2025, với sự tham gia của 150 vận động viên.
Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Ngày 17/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam.
Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu phấn đấu giảm từ 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 3 giờ trước
Nhằm nâng cao năng lực giám sát cho đội ngũ cán bộ, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tham gia giám sát, đánh giá thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719).
Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam” nhằm tái hiện chặng đường vẻ vang của báo chí cách mạng, tôn vinh những đóng góp của người làm báo trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.
Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Pháp luật - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Sáng ngày 17/5, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết, việc huyện Đăk Hà yêu cầu dân làng dỡ bỏ nhà rông để xây dựng phòng học, trong khi người dân không đồng tình như báo nêu là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh.
JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

Kinh tế - An Yên - 5 giờ trước
Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo phổ biến kỹ thuật trồng tỏi Sanuki cho đồng bào DTTS vùng núi cao Nghệ An. Hội thảo còn hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến bán hàng, góp phần thay đổi từ tư duy sản xuất ứng dụng KHCN đến quá trình tiêu thụ sản phẩm.
Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Thông tin từ lực lượng cứu nạn, cứu hộ cho biết, đến cuối giờ trưa nay (17/5) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 03 nạn nhân trong vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.