Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lạng Sơn: Kích hoạt nhiều hoạt động du lịch dịp cuối năm

Nghĩa Hiệp - 08:23, 09/12/2021

Tỉnh Lạng Sơn đang tập trung triển khai các hoạt động kích cầu và phục hồi các hoạt động du lịch vào dịp cuối năm. Phương án được đưa ra là đón khách du lịch nội tỉnh, khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và các đoàn khách đến từ những địa phương vùng xanh.

Lạng Sơn có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách
Lạng Sơn có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách

Để hoạt động kinh doanh du lịch được hoạt động trở lại trong tình hình mới, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh du lịch, doanh nghiệp dịch vụ, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 225/KH-UBND về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi du lịch, phương án đón khách du lịch trên địa bàn.

Mục đích kế hoạch đề ra là triển khai các sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Lạng Sơn gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lạng Sơn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” để thu hút khách du lịch đến với Lạng Sơn.

Kế hoạch huy động sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch để tạo ra các dịch vụ du lịch liên hoàn với các chương trình du lịch độc đáo, đặc sắc, để thu hút du khách đến tham quan du lịch tại tỉnh. Cùng với đó, là các dịch vụ tính phí đi kèm như vé tham quan, chi phí ăn uống cũng được giảm tùy vào chương trình, dịch vụ cụ thể khi du khách đến với Lạng Sơn.

Các hoạt động kích cầu du lịch được tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh dịp cuối năm
Các hoạt động kích cầu du lịch được tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh dịp cuối năm

Ông Nông Đức Nam, Công ty Du lịch Nam Bắc, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn cho biết: Đối với việc triển khai, phát động phong trào “Người Lạng Sơn đi du lịch Lạng Sơn” sẽ giúp các doanh nghiệp làm du lịch, dịch vụ tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên, để không khiến chính “khách nhà” cảm thấy nhàm chán, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch chúng tôi đã bàn nhau, tạo ra các tour du lịch mang tính trải nghiệm, thay vì tham quan như trước đây. Ví dụ như: Tham quan và tự tay nấu rượu ở đỉnh Mẫu Sơn, Festival du lịch - âm thực xứ Lạng...

Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu, việc tổ chức đón khách du lịch, phải được chuẩn bị chu đáo và đề ra các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách du lịch, trên cơ sở bảo đảm các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế; bảo đảm an toàn cao nhất cho các điểm đến, các cơ sở dịch vụ và khách du lịch.

Đối với khách quốc tế, chuẩn bị các phương án tổ chức đón và quản lý thị trường khách quốc tế “Hộ chiếu vắc xin” khi có chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Trung ương…Điều kiện đối với khách du lịch đến Lạng Sơn phải đáp ứng yêu cầu: Tuân thủ thông điệp 5K; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR bảo đảm chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm trước pháp luật những thông tin đã khai báo

Bên cạnh những quy định với khách du lịch cụ thể, khách đi theo đoàn phải tuân thủ quy định mỗi đoàn khách không quá 25 người, đi theo chương trình tour đã ký kết với công ty lữ hành, có hướng dẫn viên phục vụ, không tự ý đến các điểm du lịch không có trong chương trình tour và hạn chế giao lưu giữa các đoàn với nhau để bảo đảm công tác phòng chống dịch…

Mục tiêu được tỉnh Lạng Sơn đặt ra, trong quý IV/2021 phấn đấu đón khoảng 300.000 lượt khách, trong đó tập trung vào thị trường khách nội tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong nước là vùng xanh, không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ được tổ chức mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, là sự kiện tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới. Tỉnh Quảng Trị đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt để tổ chức lễ hội một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất.
Tin nổi bật trang chủ
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Tin tức - Vũ Mừng (T/h) - 4 giờ trước
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.
Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Pháp luật - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra tình trạng các đối tượng môi giới (cò đất) gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS, có trường hợp đặt cọc một số tiền nhỏ và giữ lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân. Đặc biệt, sau khi mua đất các đối tượng còn ngang nhiên san đồi, lấp diện tích đất trồng lúa nước.
Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh Heroin

Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh Heroin

Pháp luật - Minh Nhật - 4 giờ trước
Qua đấu tranh, lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ 5 đối tượng người Lào, thu giữ 100 bánh Heroin cùng nhiều tang vật liên quan
Giai đoạn 2024 - 2029, huyện Bát Xát (Lào Cai) phấn đấu mỗi năm giảm trên 7,2% hộ nghèo

Giai đoạn 2024 - 2029, huyện Bát Xát (Lào Cai) phấn đấu mỗi năm giảm trên 7,2% hộ nghèo

Công tác Dân tộc - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Đây là mục tiêu đưa ra tại Đại hội đại biểu DTTS huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai lần IV, năm 2024, được tổ chức ngày 28/5. Tham dự Đại hội có 150 đại biểu đại diện cho các dân tộc ở 21 xã, thị trấn trong huyện.
Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV: Tạo động lực, khí thế thi đua mới trong vùng đồng bào DTTS

Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV: Tạo động lực, khí thế thi đua mới trong vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Như Tâm - 10 giờ trước
Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV - năm 2024 là sự kiện chính trị quan trọng đã được các cấp ngành, địa phương lên kế hoạch tổ chức chu đáo, từ đó tạo không khí thi đua mới trong vùng đồng bào DTTS, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV - năm 2024 xung quanh nội dung này.
Tin trong ngày - 27/5/2024

Tin trong ngày - 27/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 27/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội thảo luận hai phương án rút bảo hiểm một lần. Lễ hội Vì hòa bình: Tri ân, tôn vinh giá trị hòa bình trên “vùng đất lửa” Quảng Trị. Người đưa sản phẩm mo cau ra thế giới. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Sự kết hợp độc đáo giữa hai tinh hoa Việt “Sâm và hương dược liệu”

Sự kết hợp độc đáo giữa hai tinh hoa Việt “Sâm và hương dược liệu”

Xã hội - Minh Nhật - 10 giờ trước
Văn hóa trà như dòng chảy xuyên suốt từ ngàn xưa đến nay và gắn liền với cuộc sống người Việt. Văn hóa trà Việt chính là đại diện sống động nhất về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Có thể nói, đối với người Việt, trà là Quốc ẩm. Trong khi đó, sâm Ngọc Linh được xem là Quốc bảo. Sự kết hợp tài tình giữa hai tinh hoa này tạo nên bản giao hưởng của hương, sắc, vị, dược.
Để những nương gừng… thêm “ngọt”

Để những nương gừng… thêm “ngọt”

Phóng sự - An Yên - 10 giờ trước
Cây gừng ở Kỳ Sơn (Nghệ An) đã thành cây thoát nghèo và nay đang khiến bao người dân ấp ủ giấc mơ làm giàu. Kể từ khi có chỉ dẫn địa lý, gừng Kỳ Sơn như càng thêm nức tiếng; và càng "ngọt ngào" hơn khi sản phẩm miền biên viễn này đã vượt núi, vượt rừng để đến với nhiều nước trên thế giới.
Để không còn những câu chuyện thương tâm do đuối nước ở trẻ em

Để không còn những câu chuyện thương tâm do đuối nước ở trẻ em

Sức khỏe - Minh Thu - 10 giờ trước
Dù mới vào đầu Hè nhưng thời gian gần đây, tại nhiều địa phương đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em. Dù đã có nhiều cảnh báo từ phía nhà trường, chính quyền địa phương, nhưng do sự lơ là, chủ quan, bất cẩn… những vụ việc đau lòng vẫn xảy ra. Do đó, ngoài sự vào cuộc của hệ thống chính trị, quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm, giám sát từ chính mỗi gia đình.
Quảng Nam: Trao sinh kế giúp người dân thoát nghèo

Quảng Nam: Trao sinh kế giúp người dân thoát nghèo

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 11 giờ trước
Nhờ lồng ghép nguồn vốn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, các cấp chính quyền, cơ quan chuyên ngành tỉnh Quảng Nam đã thực hiện hỗ trợ cây, con giống cho người dân sản xuất, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm... Đến nay, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
Lào Cai: Huyện Bảo Yên có 3 nghề truyền thống được công nhận

Lào Cai: Huyện Bảo Yên có 3 nghề truyền thống được công nhận

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 11 giờ trước
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 23/5/2024 công nhận 3 nghề truyền thống trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2024.