Trưa 24/8, tại vườn sầu riêng của một hộ nông dân trên địa xã, Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuêc Ngô Thị Minh Trinh đã trực tiếp tham gia Livestream bán sầu riêng cùng nông dân. Đây là lần đầu tiên ở tỉnh Đắk Lắk một lãnh đạo cơ sở lên sóng trực tuyến để giới thiệu, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân.
Buổi Livestream được tổ chức với sự đồng hành của HTX Nông nghiệp sạch Krông Pắc, người dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, cùng một số doanh nghiệp. Chương trình được phát đồng thời trên nhiều nền tảng số.
Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuêc Ngô Thị Minh Trinh (giữa) Livestream cùng người dân buôn làng bán sầu riêng. (Ảnh chụp màn hình)Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuêc Ngô Thị Minh Trinh cho biết: Mục tiêu của buổi Livestream này không chỉ dừng lại ở việc bán được bao nhiêu tấn sầu riêng, mà quan trọng hơn là quảng bá hình ảnh, đặc sản của quê hương, khuyến khích bà con cùng tham gia công cuộc chuyển đổi số, từ việc học cách bán hàng trực tuyến, đến quảng bá văn hóa địa phương, đồng thời khẳng định chất lượng nông sản Đắk Lắk trên thị trường.
Bên cạnh sự xuất hiện của Bí thư Đảng ủy xã, một số người dân địa phương cũng tham gia cùng giới thiệu sản phẩm. Việc lãnh đạo xã cùng bà con “lên sóng” là cách thiết thực để lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, đồng thời củng cố niềm tin giữa người dân và chính quyền.
Buổi Livestream thu hút hàng nghìn lượt xem và nhiều đơn hàng đã được chốt. Không chỉ hỗ trợ đầu ra cho nông sản, sự kiện còn giúp bà con tận mắt học hỏi cách thức quảng bá sản phẩm bằng công cụ số, hình thành thói quen sản xuất, kinh doanh với với thị trường hiện đại.
Sự kiện Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuêc, tỉnh Đắk Lắk trực tiếp Livestream bán sầu riêng được đánh giá là bước đi cụ thể hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số, đồng thời thể hiện cam kết “gần dân, sát dân” bằng hành động thiết thực củ lãnh cơ sở khi thực hiện chính quyền 2 cấp.
Kết quả Livestream của Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuêc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng và bán gần 2 tấn sầu riêng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn xã còn quyên góp, ủng hộ tổng số hơn hơn 3 tỷ đồng giúp xã và bà con nông dân đầu tư kỹ thuật, phát triển ngành nông nghiệp.