Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lai Châu: Tổng kết Chương trình liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc và TP. Hồ Chí Minh

Hà Minh Hưng - 15:33, 23/12/2022

Sáng 23/12, tại Tp. Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh năm 2022. Ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh dự và phát biểu Khai mạc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị còn có đại diện các tỉnh, thành phố trong nhóm hợp tác, gồm: Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình và TP. Hồ Chí Minh; đại diện một số vụ, viện, hiệp hội liên quan đến ngành Du lịch trong nước; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đại diện Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu trong Nhóm hợp tác…

Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025 được ký kết năm 2020, tại tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình liên kết phù hợp với xu hướng liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn mới và đang là mô hình hiệu quả để hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, tài nguyên du lịch; hợp tác, liên kết trao đổi nguồn khách với TP. Hồ Chí Minh, phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải phát biểu khai mạc Hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2022, với vai trò là Trưởng nhóm hợp tác, UBND tỉnh Lai Châu đã chủ động, tích cực chủ trì và phối hợp với UBND các tỉnh thành viên sớm ban hành kế hoạch chung của nhóm. Các thành viên trong nhóm đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và chỉ đạo tổ chức, tham gia các hoạt động chung đạt tiến độ và hiệu quả.

Các doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh đã tích cực hợp tác, liên kết trao đổi nguồn khách. Số lượng doanh nghiệp lữ hành của TP. Hồ Chí Minh đến khảo sát và liên kết với doanh nghiệp lữ hành, cơ sở kinh doanh du lịch tại khu vực Tây Bắc mở rộng ngày càng tăng. Lượng khách TP. Hồ Chí Minh đến tham quan du lịch tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh giới thiệu ứng dụng công nghệ Max 3D trong phát triển quảng bá du lịch.
Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh giới thiệu ứng dụng công nghệ Max 3D trong phát triển quảng bá du lịch.

Kết quả, tổng lượng khách đến với khu vực Tây Bắc và TP. Hồ Chí Minh năm 2022 ước đạt hơn 45 triệu lượt, tăng gấp hơn 3 lần so cùng kỳ năm 2021 (trong đó có hơn 100.000 lượt khách du lịch từ thị trường TP. Hồ Chí Minh đã đến tham quan du lịch các tỉnh trong nhóm Tây Bắc mở rộng); tổng doanh thu ước đạt 153.000 tỷ đồng. Đối với tỉnh Lai Châu, dự kiến năm 2022 ước đón khoảng 762.000 lượt khách, đạt hơn 203%, tăng 103,2% so với thực hiện năm 2021 và đạt 155,51% so với kế hoạch. Tổng doanh thu ước đạt 555,295 tỷ đồng (tăng 131,6% so với năm 2021), đạt 126,84% so với kế hoạch năm 2022.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá khái quát kết quả liên kết hợp tác năm 2022 và đề xuất giải pháp năm 2023; chia sẻ kinh nghiệm sử dụng E-markeing trong hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch đến thị trường khách trong nước và quốc tế; đề xuất giải pháp đẩy mạnh tương tác trên Fanpape “Sắc màu Tây Bắc - TP. Hồ Chí Minh” trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan không giản ảnh về chủ đề văn hóa đất và người Lai Châu.
Các đại biểu tham quan không giản ảnh về chủ đề văn hóa đất và người Lai Châu.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh năm 2022; những khó khăn, thuận lợi, thách thức trong việc phát triển du lịch 8 tỉnh và đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả các nội dung hoạt động năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Để chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch tiếp tục mang lại hiệu quả, thời gian tới, nhóm liên kết hợp tác mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các cơ quan chuyên môn tạo điều kiện, hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong nhóm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá điểm đến trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Văn nghệ chào mừng Hội nghị
Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Hội nghị thống nhất các tỉnh được tham gia các chương trình, sự kiện, hội nghị xúc tiến du lịch lớn trong nước và quốc tế; mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến khảo sát và đầu tư các dự án phát triển du lịch; ưu tiên các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, dự án phi chính phủ. Mục tiêu trong tương lai không xa, du lịch 8 tỉnh, thành phố, đặc biệt là du lịch khu vực Tây Bắc phát triển thịnh vượng, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Năm 2023, tỉnh Lào Cai đảm nhiệm vai trò Trưởng Nhóm hợp tác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Kinh tế - Phạm Văn Phú - 21:38, 25/09/2023
Những năm gần đây, chính quyền huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Hiệu quả từ chăn nuôi gia súc đã góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói giảm nghèo cho địa phương.
Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Người có uy tín - Lê Hường - 21:33, 25/09/2023
Ngày 25/9, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2023. Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang tham dự Hội nghị.
Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 25/09/2023
Chiều 25/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn Tp. Huế sáng cùng ngày đã khiến 46 nhà bị tốc mái và 6 người bị thương.
Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Trang địa phương - H. Tá - M. Triết - 21:26, 25/09/2023
Ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Về Lạc Tánh hôm nay

Về Lạc Tánh hôm nay

Phóng sự - Lê Vũ - 21:13, 25/09/2023
Ở thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận có những ngôi làng (nay là khu phố) dân số chủ yếu là đồng bào DTTS sinh sống từ lâu đời. Nhiều năm qua, nhờ các chương trình, dự án chính sách dân tộc đầu tư hỗ trợ nên đời sống của người dân trong các khu phố không còn khó khăn, thiếu thốn như xưa. Đặc biệt, đồng bào nơi đây vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống trong lòng phố thị.
Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại một tinh thần phấn chấn, thư giãn, thoải mái, đồng thời giúp tái tạo và phục hồi sức lực cho cơ thể. Nếu bạn đang thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu mỗi tối thì sau đây là bí quyết vàng giúp bạn có giấc ngủ sâu.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 20:53, 25/09/2023
Tánh Linh là huyện đi đầu của Bình Thuận trong việc thực hiện Dự án 1 về xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình MTQG 1719. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nguồn kinh phí xây dựng nhà ở vẫn chưa được giải ngân, hoặc giải ngân chậm do vướng các quy định, thủ tục hành chính..
Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Kinh tế - Hoàng Trung - 20:31, 25/09/2023
Những ngày này, đến sân vận động UBND các xã Lâm Đớt, A Roàng, Đông Sơn, Hương Phong trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi được hoà vào niềm vui của bà con nơi đây. Bởi những ngày này, bà con Nhân dân nơi biên cương xứ Huế phấn khởi được Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 hỗ trợ trâu, bò sinh sản.
Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 20:27, 25/09/2023
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là một mục tiêu của Tiểu dự án 1, Dự án 10 trong Chương trình MTQG 1719. Theo đó, từ nguồn kinh phí của Chương trình, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được nhiều hoạt động, với nhiều hình thức, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của các tầng lớp Nhân dân ở các địa bàn vùng DTTS và miền núi.
Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Thể hiện vai trò nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự cơ sở

Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Thể hiện vai trò nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự cơ sở

Người có uy tín - Văn Hoa - 20:19, 25/09/2023
Tỉnh Hòa Bình hiện có 1.276 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Bao năm qua, đội ngũ những Người có uy tín vẫn luôn phát huy vai trò, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, là hạt nhân trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, và góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
TP. Cần Thơ: Triển vọng về đô thị

TP. Cần Thơ: Triển vọng về đô thị "hạt nhân" vùng Đồng bằng Sông cửu Long

Kinh tế - Minh Triết - 20:03, 25/09/2023
TP. Cần Thơ đang đứng trước kỳ vọng trở thành vùng đất "đá hóa vàng" nhờ những chính sách và cơ chế theo Nghị quyết 45/2022/QH15 của Quốc hội. Với những nỗ lực trong việc phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh và bền vững, triển vọng TP. Cần Thơ sẽ sớm trở thành Trung tâm vùng, văn minh, hiện đại, là đô thị "hạt nhân" vùng Đồng bằng sông Cửu Long.