Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khởi động lễ hội du lịch quy mô lớn tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc

NA - 08:43, 13/07/2022

Trong tháng 8/2022, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) sẽ khởi động lễ hội du lịch thường niên Seoul Festa, với các chương trình đặc sắc như giải đua xe ôtô điện, trình diễn ca nhạc... nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài đến với xứ sở kim chi.

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon (phải) và Formula E CEO Jamie Reigle tại lễ khởi động lễ hội du lịch Seoul Festa. (Ảnh: Yonhap)
Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon (phải) và Formula E CEO Jamie Reigle tại lễ khởi động lễ hội du lịch Seoul Festa. (Ảnh: Yonhap)

Năm 2022 sẽ là năm đầu tiên Seoul Festa được tổ chức, dự kiến bắt đầu ngày 10/8 và kéo dài 5 ngày với quy mô trên toàn thành phố Seoul của Hàn Quốc.

Đây là một trong những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm phục hồi "ngành công nghiệp không khói," trong bối cảnh dịch Covid-19 tại quốc gia này đã dần lắng dịu.

Một trong những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ lễ hội năm nay là giải vô địch ABB FIA Formula E - một cuộc thi đua xe điện đẳng cấp thế giới, dự kiến diễn ra ngày 13 và 14/8 tại Khu liên hợp thể thao Jamsil, phía Đông Nam thành phố Seoul.

Với tên gọi Seoul E-Prix, đây là cuộc đua cuối cùng của mùa giải 2021-2022 nhằm tìm ra nhà vô địch, đồng thời là giải đua Công thức E (dành riêng cho xe điện) đầu tiên do thành phố đăng cai.

Bên cạnh đó, thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng là buổi biểu diễn mở màn ngày 10/8 tại sân vận động của Khu liên hợp thể thao Jamsil, trong đó quy tụ dàn sao K-pop đình đám như nam ca sỹ RAIN, nhóm nhạc NCT Dream và Le Sserafim. 

Từ ngày 10/8 đến cuối tháng, sự kiện mua sắm quy mô lớn - Seoul Shopping Festa sẽ được tổ chức trên toàn thành phố, trong đó khoảng 3.000 cửa hàng bách hóa, cửa hàng miễn thuế và cửa hàng trực tuyến sẽ đưa ra ưu đãi giảm giá lên đến 50% đối với nhiều mặt hàng.

Theo thị trưởng thành phố Oh Se-hoon, sự kiện Seoul Festa là tín hiệu khởi đầu cho quá trình phục hồi của ngành du lịch tại thủ đô.

Ông Oh cho biết chính quyền thành phố dự kiến lên kế hoạch tổ chức Seoul Festa tháng 5 hằng năm, bắt đầu từ năm 2023, nhằm thực hiện cam kết thúc đẩy lượng du khách nước ngoài đến với thủ đô, đạt mục tiêu 28 triệu lượt khách trong 4 năm.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Lào Cai: Đã đưa được xe ô tô ra khỏi đống đất đá và tìm thấy 2 nạn nhân

Lào Cai: Đã đưa được xe ô tô ra khỏi đống đất đá và tìm thấy 2 nạn nhân

Tin tức - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Thông tin từ Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, sau nhiều giờ tích cực cứu nạn, cứu hộ; lực lượng chức năng đã đưa được chiếc xe ô tô ra khỏi đống đất đá và tìm thấy 2 nạn nhân.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 19:04, 02/10/2025
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 17:08, 02/10/2025
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 16:51, 02/10/2025
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 16:50, 02/10/2025
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:49, 02/10/2025
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 16:48, 02/10/2025
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:40, 02/10/2025
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 14:44, 02/10/2025
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 14:41, 02/10/2025
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.