Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khánh Hòa: Hơn 7 nghìn hộ đồng bào DTTS gặp khó khăn do đại dịch cần được hỗ trợ

Nại Ngọk Thắng - Lê Ngọc - 16:29, 25/08/2021

Ông Đặng Văn Tuấn, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa vừa có Công văn số 516/BDT-VP gửi Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc về việc Đề nghị hỗ trợ đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 289 điểm phong tỏa tạm thời. Trong đó, vùng đồng bào DTTS và miền núi có 6 điểm
Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 289 điểm phong tỏa tạm thời. Trong đó, vùng đồng bào DTTS và miền núi có 6 điểm

Theo đó, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang lây lan với tốc độ nhanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đã lan rộng ra nhiều địa phương và tiếp tục diễn biến phức tạp. Số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  hằng ngày đều tăng.

Tính đến 7 giờ ngày 25/8, toàn tỉnh có 5.951 trường hợp dương tính với Covid-19 (trong đó 5.764 ca trong cộng đồng); 6.073 trường hợp F1; 12.379 trường hợp F2.

Toàn tỉnh hiện có 289 điểm phong tỏa tạm thời. Trong đó, vùng đồng bào DTTS và miền núi có 6 điểm bị phong tỏa tạm thời, gồm: Thôn Suối Đá, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn (267 hộ); tổ 1, thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh (11 hộ); xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh (trong đó thôn Lỗ Gia là thôn đồng bào DTTS, có 69 hộ DTTS); xã Ninh Tây và xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa (512 hộ DTTS); thôn Đồng Cau, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (80 hộ DTTS).

Tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến nay gần 2 tháng; tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm của người dân, đặc biệt là người lao động bị giãn, hoãn, ngừng việc, mất việc làm, nên không có thu nhập... dẫn đến có nguy cơ bị thiếu đói, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 33.853 hộ với 133.334 nhân khẩu đang thiếu lương thực cần được cứu đói khẩn cấp, trong đó: Hộ nghèo: 6.968 hộ với 26.618 khẩu; hộ cận nghèo: 18.885 hộ với 74.544 khẩu; 8.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn với 32.172 khẩu.

Qua thống kê rà soát của các huyện, thị, thành phố, hiện có 7.053 hộ với 27.754 khẩu là đồng bào DTTS gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 cần được hỗ trợ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người dân Canh Liên có thu nhập ổn định nhờ nhận giao khoán rừng

Người dân Canh Liên có thu nhập ổn định nhờ nhận giao khoán rừng

Những năm qua, nhờ nhận giao khoán bảo vệ rừng, hàng trăm hộ dân ở xã Canh Liên (Gia Lai) có được nguồn thu nhập ổn định. Từ đó, tinh thần trách nhiệm với rừng của người dân được nâng lên, các lực lượng chức năng cũng đỡ vất vả hơn trong việc giữ rừng.
Tin nổi bật trang chủ
Hồi ức những đêm thức trắng may cờ Tổ quốc

Hồi ức những đêm thức trắng may cờ Tổ quốc

Gương sáng - Lê Hường - 21 phút trước
Mặc bom đạn trút xuống, giữa rừng sâu bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và đồng đội kiên cường vượt qua muôn vàn gian khó để may những lá cờ đỏ sao vàng. Từng đường kim mũi chỉ gửi gắm cả niềm tin, khát vọng hòa bình, độc lập.
Cây cơm nguội chữa bệnh gì?

Cây cơm nguội chữa bệnh gì?

Vườn thuốc quanh ta - T.Hợp - 22 phút trước
Cây cơm nguội hay còn được biết đến với tên gọi là cây co cáng, nổ trắng, mác ten,... có vị đắng, tính mát. Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là lá, rễ và vỏ thân. Cây có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, sát trùng… Sau đây là một số bài thuốc từ cây cơm nguội mời các bạn tham khảo.
Thanh Hóa: Giải pháp giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Thanh Hóa: Giải pháp giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 27 phút trước
Những năm gần đây, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT) trong vùng đồng bào DTTS ở Thanh Hóa đã giảm rõ rệt, song ở bản làng vùng sâu, vùng xa tình trạng này vẫn còn tồn tại; và hệ lụy của tảo hôn vẫn còn dai dẳng để lại những ảnh hưởng về sức khỏe bà mẹ, trẻ em và chất lượng dân số.
Người dân Canh Liên có thu nhập ổn định nhờ nhận giao khoán rừng

Người dân Canh Liên có thu nhập ổn định nhờ nhận giao khoán rừng

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 40 phút trước
Những năm qua, nhờ nhận giao khoán bảo vệ rừng, hàng trăm hộ dân ở xã Canh Liên (Gia Lai) có được nguồn thu nhập ổn định. Từ đó, tinh thần trách nhiệm với rừng của người dân được nâng lên, các lực lượng chức năng cũng đỡ vất vả hơn trong việc giữ rừng.
Thanh Hóa khẩn cấp hỗ trợ hai xã vùng biên thiệt hại nặng sau bão số 5

Thanh Hóa khẩn cấp hỗ trợ hai xã vùng biên thiệt hại nặng sau bão số 5

Xã hội - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Bão số 5 (Kajiki) cùng mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại hai xã Yên Nhân và Bát Mọt (Thanh Hóa). UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2025 để khắc phục hậu quả, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Bắt đầu năm học mới ở những bản làng ở Mường Lống mờ sương

Bắt đầu năm học mới ở những bản làng ở Mường Lống mờ sương

Phóng sự - Thanh Hải - 1 giờ trước
Mường Lống - mảnh đất cao và xa ngái của miền Tây xứ Nghệ bao đời nay nổi tiếng vì sự học. Cũng bởi, bao thế hệ người Mông nơi “cổng trời” này, không chỉ hay lam hay làm, mà còn biết định hướng để cháu con đeo đuổi con chữ dưới những bản làng mờ sương.
Khơi dậy tinh thần “tiên phong thay đổi” của phụ nữ DTTS từ Dự án 8

Khơi dậy tinh thần “tiên phong thay đổi” của phụ nữ DTTS từ Dự án 8

Công tác Dân tộc - Minh Anh- Hoàng Quý - 1 giờ trước
Sau 4 năm triển khai, Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới cho phụ nữ và trẻ em DTTS tại Quảng Ngãi. Từ các mô hình của Dự án 8 đã khơi dậy tinh thần “tiên phong thay đổi” nếp nghĩ, cách làm mang lại những thay đổi tích cực trong đời sống.
Vòng loại World Cup 2026: Đánh bại Đức 2-0 trên sân nhà, Slovakia gây sốc

Vòng loại World Cup 2026: Đánh bại Đức 2-0 trên sân nhà, Slovakia gây sốc

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Đội tuyển Slovakia đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu, khi đánh bại “Cỗ xe tăng” Đức với tỷ số 2-0 trên sân nhà. Chiến thắng này không chỉ giúp Slovakia củng cố vị trí trong bảng đấu, mà còn khiến bóng đá Đức phải đối mặt với nhiều dấu hỏi lớn, về phong độ và tinh thần thi đấu.
Trang nghiêm Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu lan bồn tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng

Trang nghiêm Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu lan bồn tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - Như Tâm - 20:41, 04/09/2025
Ngày 4/9, Tịnh xá Ngọc Trung Tăng, hệ phái khất sĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu lan bồn. Tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Đào Như - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Cần Thơ.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân dịp Lễ Vu Lan

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân dịp Lễ Vu Lan

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 20:34, 04/09/2025
Ngày 4/9, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An nhân dịp Lễ Vu Lan.