Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TP. Cần Thơ chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19

Hồng Diễm – Ý Vy - 18:05, 02/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, với tâm niệm sống “tốt đời đẹp đạo” luôn đồng hành cùng dân tộc, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn TP. Cần Thơ đã và đang có những hoạt động thiết thực đóng góp nhân lực, vật lực để hỗ trợ các chốt kiểm soát, kề vai sát cánh cùng các lực lượng đẩy lùi Covid – 19.

Các sư thầy trao tặng các nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát
Các sư thầy trao tặng các nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát

Trên địa bàn TP. Cần Thơ có tổng cộng 35 chốt kiểm dịch đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát người dân ra vào thành phố để ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ bình yên cho thành phố. Chia sẻ với khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu, thời gian qua, Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ đã luôn kề vai sát cánh với lực lượng, vận động hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm chia sẻ đến các chốt.

Thượng tọa Lý Hùng, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ, Phó Hội trưởng Thường trực Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Khmer Puti Khôsa Răng sây cho biết: “Tính từ đầu năm đến nay Hội đã vận động gần 12 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện xã hội, trong đó có hơn 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhà chùa và phật tử đã luôn đồng hành cùng các chốt trong việc hỗ trợ các suất ăn nấu sẵn và các loại thực phẩm như mì, sữa, nước đóng chai,… 

"Thời gian tới, cùng với thành viên GHPGVN TP. Cần Thơ, sư sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để có thêm nhiều phần quà gửi đến lực lượng tình nguyện viên, công an, y tế góp phần vào công tác chống dịch”, Thượng tọa Lý Hùng cho biết.

Anh Phương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên, Đội phó Trạm kiểm soát số 1 của TP. Cần Thơ, chia sẻ: “Thời gian qua, sau lời phát động của thành phố, nhiều tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã tham gia cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, trong đó điển hình là GHPGVN TP. Cần Thơ và Hội ĐKSSYN TP. Cần Thơ. Ngoài việc vận động hỗ trợ vật chất, các vị còn kêu gọi các sinh viên người DTTS trên địa bàn  tham gia trực tiếp sức với lực lượng chức năng”.

Các sư thầy cùng phật tử chuẩn bị nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch
Các sư thầy cùng phật tử chuẩn bị nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch

Bên cạnh việc hỗ trợ các chốt kiểm soát, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Toàn thành phố có 155 cơ sở tự viện Phật giáo, hiện tại, các cơ sở tự viện này đã tạm dừng sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không tập trung quá 10 người việc đón khách hành hương cũng rất hạn chế. Khi đến chùa mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tranh thủ các cuộc họp mặt, gặp gỡ với sư sãi, hay tiếp xúc với phật tử, các nhà chùa tuyên truyền về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch Covid -19, đề nghị các tăng ni, phật tử phải có ý thức, trách nhiệm cao trong phòng chống dịch bệnh.

“Chúng tôi đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền đến đồng bào phật tử nâng cao ý thức chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Tại các chùa Nam tông Khmer chúng tôi đã thông tin đến các vị achar, Người có uy tín trong đồng bào, Ban quản trị chùa để vận động đồng bào thực hiện theo chỉ thị của chính phủ.”, Thượng tọa Lý Hùng cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ TP. Cần Thơ, trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 13 tôn giáo, 27 tổ chức tôn giáo với 387 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và khoảng 100 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Qua công tác kiểm tra, các cơ sở tín ngưỡng, điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo đều có ý thức chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch. 

 Với tinh thần chống dịch như chống giặc, các tổ chức tôn giáo cùng chính quyền địa phương, các cấp đoàn thể quyết tâm kiểm soát tốt sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của cộng đồng. Đặc biệt, những tấm lòng thơm thảo từ các cơ sở Phật giáo gửi đến chiến sĩ tình nguyện tại các trạm kiểm soát dịch bệnh, tạo thêm động lực, tinh thần, giúp lực lượng có thêm sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ.

(Nội dung thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hơn 1.000 tân binh ở quê hương “Hai giỏi” lên đường nhập ngũ

Hơn 1.000 tân binh ở quê hương “Hai giỏi” lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí Ngày hội giao, nhận quân của cả nước, sáng 6/2, tại Quảng Bình - Quê hương “Hai giỏi” có 1.100 thanh niên lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt, trong số đó có hàng chục tân binh là người DTTS.
Tưng bừng Lễ hội Đập trống của người Ma Coong

Tưng bừng Lễ hội Đập trống của người Ma Coong

Sắc màu 54 - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Tối 6/2 (tức ngày 16 tháng Giêng), tại bản Cà Roòng 1, xã Thượng Trạch, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tổ chức Lễ hội Đập trống truyền thống của người Ma Coong (nhánh địa phương thuộc dân tộc Bru Vân Kiều).
Vĩnh Phúc: Sôi nổi Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Vĩnh Phúc: Sôi nổi Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Tin địa phương - Văn Hoa - 1 giờ trước
Lễ hội chọi trâu Hải Lựu (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) năm 2023 đang diễn ra sôi nổi sau 2 năm tạm dừng tổ chức, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Lễ hội năm nay không thu vé của người dân và du khách về xem hội.
Hà Tĩnh: 1.445 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hà Tĩnh: 1.445 thanh niên lên đường nhập ngũ

Tin địa phương - Khánh Ngân - 2 giờ trước
Sáng nay, 7/2, 1.445 thanh niên ưu tú ở tỉnh Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ bảo về Tổ quốc. Là tỉnh có ít đồng bào DTTS, thế nhưng mùa tòng quân năm nay Hà Tĩnh có đến 5 tân binh là người DTTS.
Thanh Hóa: Cảnh cáo Trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Hóa vì tuyển sinh sai học sinh

Thanh Hóa: Cảnh cáo Trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Hóa vì tuyển sinh sai học sinh

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, vì có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường PTDT Nội trú THCS Quan Hóa năm 2022.
Bí quyết giữ nhà cửa khô ráo khi trời nồm

Bí quyết giữ nhà cửa khô ráo khi trời nồm

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Trong những ngày này, miền Bắc đang có mưa phùn, trời nồm ẩm. Mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ.
Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của Tp. Pleiku (Gia Lai) đang chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp gỡ động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng thanh niên cao hơn năm trước.
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 1.400 người thiệt mạng

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 1.400 người thiệt mạng

Nhìn ra thế giới - T.Minh - 23:29, 06/02/2023
Ngày 6/2, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã liên tiếp phải hứng chịu hai trận động đất mạnh, làm rung chuyển đất nước, cướp đi sinh mạng của khoảng 1.700 người dân và hàng chục ngàn người khác bị thương.
Kon Tum: Tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với du lịch lần 2

Kon Tum: Tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với du lịch lần 2

Sản phẩm - Thị trường - P.Nguyên - T.Nhân - 22:54, 06/02/2023
Tiếp nối thành công từ phiên chợ lần thứ nhất, tối 6/2, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Làm Chay ở Long An

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Làm Chay ở Long An

Sắc màu 54 - Hồng Phúc - 22:09, 06/02/2023
Trong hai ngày 5 và 6/2 (tức ngày 15 và 16 tháng Giêng), tỉnh Long An tổ chức Lễ hội Làm Chay tại Đình Tân Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, với nhiều hoạt động phong phú.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil ngày càng hiệu quả

Thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil ngày càng hiệu quả

Thời sự - PV - 20:35, 06/02/2023
Chiều 6/2, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại sứ Brazil, Ngài Fernando Apparício da Silva chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

Giáo dục - Như Ý - 20:12, 06/02/2023
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, 4 học sinh của trường vừa đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.