Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy từng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đà Nẵng)

Nguyệt Anh - 15:58, 25/12/2022

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy được đánh giá cao về trình độ học vấn. Cô từng đạt giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp Thành phố năm 2016; đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), là một trong 36 sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên ở ĐH Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy - Ảnh: BTC
Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy - Ảnh: BTC

Huỳnh Thị Thanh Thủy trở thành người kế nhiệm Đỗ Thị Hà sau chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Trong hành trình tham gia cuộc thi, Thanh Thủy gây ấn tượng ở năng lượng tích cực và luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Bên cạnh những yếu tố như ngoại hình sáng, chiều cao nổi bật, đôi chân thon dài, Thanh Thủy sở hữu thành tích học tập đáng nể.

Người đẹp đến từ Đà Nẵng sở hữu chiều cao nổi bật 1,75m, nhan sắc trẻ trung và gương mặt sáng sân khấu
Người đẹp đến từ Đà Nẵng sở hữu chiều cao nổi bật 1,75m, nhan sắc trẻ trung và gương mặt sáng sân khấu

Cô từng đạt giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp Thành phố năm 2016; Huy chương Bạc nội dung thi Thời trang trẻ Hội hoa xuân TP. Đà Nẵng năm 2019; Hoa khôi sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng - năm 2021); Á khôi 1 cuộc thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch TP. Đà Nẵng năm 2021.

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), là một trong 36 sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên ở Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Đây là cơ hội giúp cô cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Cô tự tin và có phản xạ ngoại ngữ tốt hơn. Mặc dù chưa đăng ký thi chứng chỉ IELTS nhưng Thanh Thủy khẳng định cô tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Cô giáo Trần Thị Hoài Tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 12/4, Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi Thanh Thủy theo học cấp 3 trước đây không giấu được cảm xúc mừng vui xen lẫn tự hào khi học trò cũ chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp danh giá.

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)
Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)

Cô cho hay Thủy là học sinh nổi bật về thành tích học tập lẫn chiều cao, nhan sắc. Vì học giỏi nên Thủy học cùng lúc hai môn chuyên Văn và tiếng Anh. Tính tình Thủy hoà đồng, dễ thương, các chương trình, hoạt động của trường đều năng nổ tham gia. Cô Tâm cũng có niềm tin Thủy giành chiến thắng trong đêm chung kết. Bởi qua mấy năm học cấp 3, Thủy đã chứng minh bản thân rất bản lĩnh, điển hình trong các hoạt động, cuộc thi.

Thanh Thủy kể khoảng thời gian đi học từng bị chê bai vì cao, gầy, da ngăm, lưng gù. Ban đầu cô có cảm giác tự ti, nhưng khi ý thức được lợi thế của bản thân là chiều cao và những đường nét trên gương mặt, Thanh Thủy học cách yêu bản thân, để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Cô vượt qua lời chê bai bằng cách suy nghĩ tích cực, biến những chỉ trích tiêu cực thành động lực và luôn tin vào bản thân.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy trong vòng tay bố sau sau khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: Trọng Tài.
Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy trong vòng tay bố sau sau khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: Trọng Tài.

Thanh Thủy đặt mục tiêu cao nhất ngay từ khi lọt vào vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022. Điều cô tự tin không phải học vấn, nhan sắc hay chiều cao mà chính là nguồn năng lượng nội tại của bản thân.

Sau đêm chung kết, nhiều thí sinh dành lời khen cho Thanh Thủy. Họ ấn tượng ở tân hoa hậu sự hiền lành và năng lượng tích cực.

Hình ảnh tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cuộc sống đời thường
Hình ảnh tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cuộc sống đời thường

Phan Phương Oanh, top 10 Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận định tân hoa hậu có nhiều yếu tố đăng quang, trong đó có tính cách. Ấn tượng của Phương Oanh về Thanh Thủy là một cô gái hoà đồng, luôn có năng lượng tích cực, hiếm khi than vãn.

Thí sinh Trần Thị Bé Quyên chia sẻ cô hài lòng với kết quả chung cuộc và đánh giá Thanh Thủy ghi điểm tuyệt đối về thái độ với mọi người trong nhà chung.

Cô được khán giả nhận xét xinh xắn, trong trẻo. Khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, cô thường chọn các kiểu váy áo phong cách tiểu thư.
Cô được khán giả nhận xét xinh xắn, trong trẻo. Khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, cô thường chọn các kiểu váy áo phong cách tiểu thư.
 Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy từng từng đạt học bổng đầu vào Đại học Ngoại ngữ (Đà Nẵng) 6
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Lan tỏa tinh thần nhân văn trong hành trình gieo chữ nơi biên cương

Thủ tướng: Lan tỏa tinh thần nhân văn trong hành trình gieo chữ nơi biên cương

Sáng 9/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa - điểm cầu chính trong chuỗi lễ khởi công 4 trường nội trú liên cấp vùng biên giới của tỉnh.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người dân vùng bão số 13

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người dân vùng bão số 13

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 18:15, 09/11/2025
Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do bão số 13 và thăm hỏi đời sống người dân tại các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai. Ông yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục nhanh nhất, quyết liệt nhất, hiệu quả nhất để sớm ổn định cuộc sống người dân.
Hang Ngườm Sâu Lạng Sơn được xếp hạng Di tích quốc gia

Hang Ngườm Sâu Lạng Sơn được xếp hạng Di tích quốc gia

Tìm trong di sản - Hồng-Ngân - 18:12, 09/11/2025
Sáng 9/11, tại thôn Làng Giang, xã Bằng Mạc, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia hang Ngườm Sâu, gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025.
Lào Cai cần đánh giá cụ thể tiềm năng, thế mạnh để có định hướng phát triển trong thời gian tới

Lào Cai cần đánh giá cụ thể tiềm năng, thế mạnh để có định hướng phát triển trong thời gian tới

Thời sự - Trọng Bảo - 18:07, 09/11/2025
Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với tỉnh Lào Cai chiều ngày 9/11 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cũng như nhiệm vụ những tháng cuối năm 2025 tại địa phương.
Cần chính sách đặc thù về giáo dục cho vùng đồng bào DTTS

Cần chính sách đặc thù về giáo dục cho vùng đồng bào DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 14:34, 09/11/2025
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 4, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đã xem xét nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo được các đại biểu tham dự đặc biệt quan tâm.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào

Thời sự - Lê Anh Dũng - Phạm Thị Thanh Huyền - 14:30, 09/11/2025
Phát biểu tại lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp tại tỉnh Sơn La, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Xây dựng trường học bằng tình cảm, trách nhiệm, để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Cần Thơ

Thời sự - PV - 14:15, 09/11/2025
Ngày 9/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại chùa Tum Núp, khu dân cư ấp Châu Thành, xã An Ninh, TP. Cần Thơ.
Thiên tai dồn dập và bài toán an sinh

Thiên tai dồn dập và bài toán an sinh

Vấn đề - Sự kiện - Thanh Hải - 13:26, 09/11/2025
Người dân vừa kịp tái thiết lại cuộc sống bằng đàn gà, luống rau và những mái nhà tạm… thì ngay lập tức lại bị cơn bão lũ kế tiếp cuốn sạch. An sinh sau những thiên tai dồn dập đang là bài toán muôn vàn thách thức.
Những thầy giáo quân hàm xanh thắp sáng tri thức miền biên viễn

Những thầy giáo quân hàm xanh thắp sáng tri thức miền biên viễn

Giáo dục - Ngọc Thu - 13:17, 09/11/2025
Với tấm lòng tận tụy, trách nhiệm, các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã dạy dân làng biết đọc, biết viết, tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn người dân phát triển kinh tế. Từ đó, góp phần vun đắp tình quân - dân, tăng cường thế trận quốc phòng vùng biên cương, xây dựng phên giậu biên giới ngày càng vững chắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Công an xã, Trạm Y tế xã Yên Khương ở Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Công an xã, Trạm Y tế xã Yên Khương ở Thanh Hóa

Thời sự - PV - 11:15, 09/11/2025
Sáng 9/11, nhân dịp tham dự Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền ở điểm cầu xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trụ sở Công an xã Yên Khương.
Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 08:40, 09/11/2025
Sau khi cơn bão số 13 đi qua, cùng với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, lực lượng vũ trang đã nhanh chóng cùng người dân Gia Lai khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.