Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

HLV Park Hang Seo tung "hỏa mù"

PV - 10:47, 05/10/2021

Trước cuộc so tài với đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đã có những cách thức tung “hỏa mù” làm nhiễu loạn thông tin về đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập gần đây nhất, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định tráo số áo tập của các tuyển thủ.

Thầy Park đang giở nhiều "chiêu" mới với học trò. Ảnh: VFF
Thầy Park đang giở nhiều "chiêu" mới với học trò. Ảnh: VFF

Ở buổi tập thứ 3 của đội tuyển Việt Nam tại Sharjah (UAE), HLV Park Hang Seo đã chia quân số để thi đấu đối kháng. Đây là trận đấu nội bộ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam kể từ khi đặt chân tới UAE. Có thể nói, BHL đội tuyển Việt Nam đang tiến hành lắp ráp những mảnh ghép cuối cùng trong đội hình của đội tuyển Việt Nam nhằm hướng tới trận quyết đấu với đội tuyển Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10 tới.

Để tìm ra nhân sự và đội hình tối ưu nhất, HLV Park Hang Seo lựa chọn, sắp xếp các vị trí ở các tuyến của cả 2 đội hình. Điều này giúp BHL có thể kiểm tra, đánh giá rõ hơn về khả năng thích ứng của từng cầu thủ đối với các sơ đồ chiến thuật mà HLV Park Hang Seo đề ra.

Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ khá cao. Tất cả các tuyển thủ đều cho thấy sự nỗ lực và quyến tâm lớn nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo liên tục nhắc nhở các học trò ở cả 2 đội hình về cách thức di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang đã quyết định tráo số áo của các học trò. Chính vì thế, nhiều tuyển thủ Việt Nam khoác trên mình những số áo lạ lẫm. Cụ thể, Công Phượng mặc chiếc áo số 33, Văn Toàn số 19, Quang Hải số 9, Văn Thanh số 2, Tiến Linh số 16…Đây không phải lần đầu tiên HLV Park Hang Seo tráo số áo tập của các cầu thủ. Trước đó, ông thầy người Hàn Quốc thường xuyên dùng cách thức trên nhằm đánh lạc hướng các trinh sát của đối phương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước khi bước vào buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu vào tối ngày 6/10. Hiện tại, ngoại trừ Phan Văn Đức bị căng cơ phải tập riêng, 26 tuyển thủ còn lại đều đang đạt được trạng thái sung sức. Trước ngày diễn ra trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã quyết định trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Đây là thông tin kém vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE.Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của rất đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đặt chân tới UAE. Không thể tới sân trực tiếp cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo nhưng với tình cảm đặc biệt của những người hâm mộ xa xứ, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ chiến đấu hết mình để không làm phụ lòng người hâm mộ.

Trước đó, do không đáp ứng được các cơ chế đặc biệt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đội tuyển Trung Quốc buộc phải thi đấu các trận sân nhà tại địa điểm trung lập. Ở lượt đấu thứ 2 tại bảng B vừa qua, đội tuyển Trung Quốc đã tiếp đón đội tuyển Nhật Bản trên sân vận động Khalifa (Qatar) trên sân không khán giả.

Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ được điều khiển bởi trọng tài người UAE, Mohammed Abdulla Hassan. 2 trợ lý trọng tài là các ông Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri. Trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. 2 trọng tài Amar Ali Juma Janabi và Omar Mohamed Hassan Ali phụ trách phòng VAR.

Trọng tài chính Abdulla Hassan từng cầm còi trận đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản ở ASIAN Cup 2019. Ông Mohammed Abdulla Hassan được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 2010 và từng điều hành tại các trận đấu quan trọng của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) như vòng loại World Cup khu vực châu Á, AFC Champions League, AFC Cup, AFC ASIAN Cup… Trọng tài Abdulla Hassan từng được phân công làm nhiệm vụ ở World Cup 2018 ở trận Pháp thắng Peru 1-0 tại vòng bảng./.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 18:00, 16/11/2025
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 15:42, 16/11/2025
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:35, 16/11/2025
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 13:38, 16/11/2025
"Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 13:25, 16/11/2025
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 12:27, 16/11/2025
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 11:42, 16/11/2025
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 550 mm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thời sự - PV - 10:24, 16/11/2025
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân Sifi Ghrieb, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch G20 năm 2025 Matamela Cyril Ramaphosa.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.