Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hà Giang: Giải ngân thực hiện Dự án 8 đạt 76%

Minh Anh - 13:32, 13/06/2025

Triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn I: từ 2021-2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang, được phân bổ hơn 85 tỷ đồng thực hiện Dự án 8, trong đó ngân sách Trung ương chiếm 82 tỷ đồng.

Sau 5 năm triển khai Dự án 8, các hoạt động của dự án tại Hà Giang được triển khai đồng bộ, hiệu quả, vượt chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao
Sau 5 năm triển khai Dự án 8, các hoạt động của dự án tại Hà Giang được triển khai đồng bộ, hiệu quả, vượt chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao

Sau 5 năm triển khai Dự án 8, các hoạt động của dự án tại Hà Giang được triển khai đồng bộ, hiệu quả, vượt chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao. Tính đến tháng 5/2025, tiến độ giải ngân thực hiện các mô hình Dự án 8 đạt gần 65 tỷ đồng chiếm khoảng 76%.

Toàn tỉnh đã thành lập 1.125 tổ truyền thông cộng đồng, 153 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, hỗ trợ 41 tổ sinh kế do phụ nữ làm chủ, xây dựng 422 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Hàng chục nghìn lượt phụ nữ dân tộc được tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ sinh con tại cơ sở y tế và nâng cao năng lực sử dụng công nghệ số...

Thực hiện các chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội đã phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo tổ chức 04 hội nghị truyền thông/330 người dự, về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gắn với xóa bỏ hủ tục lạc hậu cho đối tượng là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã/thôn tại 04 xã Thuận Hòa, Thanh Thủy (Vị Xuyên); xã Đường Hồng, Phiêng Luông (Bắc Mê).

Hội LHPN các huyện, xã đã tổ chức 2.212 cuộc truyền thông/171.319 lượt người với nội dung: Truyền thông về bình đẳng giới, xoá bỏ khuôn mẫu giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em gái, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống,...

Các mô hình của Dự án 8 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho phụ nữ DTTS
Các mô hình của Dự án 8 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho phụ nữ DTTS

Các Tổ TTCĐ tổ chức trên 9.000 cuộc/450.000 lượt người, tại các thôn bản về thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em gái, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Ngoài ra, các Tổ TTCĐ còn tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh tại các xã/thị trấn/cụm dân cư; tuyên truyền trên các nhóm zalo, fanpage của Hội.

Hội LHPN huyện, xã tổ chức 115 hội thi/6.773 thành viên về tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, phòng chống mua bán người. Hỗ trợ 4.457 phụ nữ mang thai được tiếp cận/thụ hưởng gói chính sách hỗ trợ bà mẹ sinh đẻ an toàn. Hỗ trợ 8.826 bà mẹ và người nhà chăm sóc khi đến sinh con tại cơ sở y tế…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Bạn đọc - Ngọc Chí - 19:25, 30/07/2025
Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi sau nhiều lần trễ hẹn, mới được đưa vào vận hành tháng 4/2025 đã gặp sự cố “thủng” ô chứa rác. Lượng lớn nước, rác thải trôi xuống đã làm bồi lấp ao nuôi cá, hoa màu của các hộ dân và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Pháp luật - Tào Đạt - 19:05, 30/07/2025
Sau khi nhận 500 triệu đồng tiền bán đất của ông Tâm, đối tượng Loan hẹn nạn nhân đến văn phòng công chứng, nhưng trong thời gian chờ thực hiện thủ tục, thì người phụ nữ này đã bán nhà và rời khỏi nơi cư trú.
Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Sắc màu 54 - T.Nhân - 18:56, 30/07/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025”.
20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

Xã hội - Tào Đạt - 18:47, 30/07/2025
Trận dông lốc kèm theo mưa lớn đã làm 20 căn nhà của người dân ở xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau sập và tốc mái. Chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.
TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

Thời sự - Duy Chí - 18:28, 30/07/2025
Nhiều xã, phường tại TP.Hồ Chí Minh sau sáp nhập dân số lên trên 100.000 đến trên 200.000 người. Mặc dù, các hoạt động chính quyền, xử lý hồ sơ đã được số hoá. Nhưng với khối lượng công việc quá lớn, nhân sự có hạn lại kiêm thêm nhiều đầu việc, đã có không ít người không chịu nổi áp lực đã làm đơn xin nghỉ việc.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Pháp luật - Ngọc Chí - 17:55, 30/07/2025
Sau khi mua phân bón hỗn hợp NPK Con cò vàng NPK 20-10-10 về bón cho cây cà phê, nhưng phân không tan, cà phê rụng quả. Nghi ngờ phân bón kém chất lượng nên người dân làm đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cũ (nay là tỉnh Quảng Ngãi). Đơn kiến nghị đã hơn 1 tháng nhưng vụ việc vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Bạn của nhà nông - T.Hợp - 17:45, 30/07/2025
Cà ra còn gọi là cua lông, nổi tiếng với hương vị thơm ngon là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất đối với sức khỏe. Thịt cà ra chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cà ra còn chứa hàm lượng canxi cao, giúp phát triển hệ xương khớp chắc khỏe.
Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thời sự - PV - 17:30, 30/07/2025
Sáng 30/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Tiểu ban Văn kiện, Thường trực Tiểu ban Kinh tế - xã hội, Thường trực Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV của Đảng và Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Tin tức - Minh Nhật - 16:53, 30/07/2025
Theo thông tin Công an tỉnh Lào Cai, một người đàn ông đã đến công an trình báo việc con gái 13 tuổi bị một người lạ mặt sử dụng xe ô tô màu trắng đưa đi khỏi địa phương.
Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị

Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị "tê liệt" cục bộ

Xã hội - Thanh Hải - 16:46, 30/07/2025
Những tuyến đường bị xé toạc, vùi lấp, thậm chí cuốn trôi… là bức tranh về hạ tầng giao thông vùng lũ miền núi Nghệ An. Trong bối cảnh thiệt hại nặng nề này, không biết đến bao giờ, hạ tầng giao thông nơi đây mới được thông suốt.