Tại sự kiện, bên cạnh tận hưởng những món ăn ngon đậm đà bản sắc dân tộc, thực khách còn được trải nghiệm hoạt động nhuộm vải, dệt vải và quay sợi của đồng bào dân tộc Thái - Nghệ An do Nghệ nhân Sầm Thị Tình hướng dẫn; lắng nghe chia sẻ từ Founder Phạm Thị Kiều Duyên về câu chuyện và tầm nhìn của thương hiệu Bản Quán; thưởng thức tiết mục hát mời rượu của đồng bào dân tộc Thái…
Nhà hàng Bản Quán tiền thân là nhà hàng Độc Quán đã có mặt và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng ẩm thực DTTS tại Hà Nội từ năm 2010. Qua thời gian tái cơ cấu, định hình phong cách và triết lý kinh doanh, những người sáng lập đã đổi tên thương hiệu mới - Bản Quán với tinh thần và mong muốn - Gói hương vị bản xa về hòa ca phố thị.
Bản Quán được ra đời từ nguồn nguyên liệu phong phú, ngon sạch ở bản cùng câu chuyện kể về văn hóa ẩm thực đồng bào với ước muốn lan tỏa sự trù phú, giàu đẹp trong từng món ăn, điệu hát, phong tục tập quán của đồng bào. Câu chuyện của Bản Quán có sự chăm chút đến từ vẻ đẹp bao đời trong văn hóa dân tộc, có cả sự táo bạo không ngại ngần sáng tạo trong từng món ăn để làm giàu thêm truyền thống xưa.
Cái tên Bản Quán là sự gợi nhắc về nơi sinh ra, chứa đựng, nuôi dưỡng, là cái nôi của văn hoá và ẩm thực đồng bào. Bản trong bản làng - nơi sinh ra và chứa đựng nguồn nguyên liệu phong phú, lối sống, văn hóa đồng bào đậm nét. Bản Quán là nơi kế thừa, tiếp nối và phát triển các món ngon dựa trên nguyên liệu và cách chế biến của đồng bào dân tộc thiểu số.
Bản Quán cũng là nơi nêm thêm chút tình, chút nhớ, chút thương, chút nồng hậu, chân tình... để ai ghé ngang cũng phải "xao xuyến" trước nền ẩm thực mộc mạc, ngon lành của đồng bào.
Hệ thống nhà hàng của Bản Quán hiện có 2 cơ sở:
- CS1: Bản Quán - 81 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội.
- CS2: Bản Quán - 02 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội