Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Doanh nhân dân tộc

Doanh nhân trẻ được đóng tên lên "bảng vàng" loạt dự án lớn nhất Việt Nam

PV - 17:31, 27/12/2021

Với bản lĩnh vượt trội của tuổi trẻ, CEO Phan Lê Hoàng cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương ghi dấu ấn ở nhiều dự án quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp và tổng thầu, đóng góp sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân góp phần lan tỏa trong việc xúc tiến đầu tư tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là cửa ngõ giao thương trong nước và quốc tế
Cảng Quốc tế Vĩnh Tân góp phần lan tỏa trong việc xúc tiến đầu tư tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là cửa ngõ giao thương trong nước và quốc tế

Ghi dấu ấn với hàng loạt dự án “khủng”

Năm 2013, ngay sau khi tốt nghiệp Cao học, nhận bằng đỏ Thạc sĩ tại trường Kinh tế London LSE (một trong ba trường đại học hàng đầu Anh quốc), anh Phan Lê Hoàng đã về với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific Corporation).

Sau khi đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau, anh được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc điều hành Pacific Corporation.

Với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh chính của tập đoàn là công nghiệp, tổng thầu và bất động sản, CEO Phan Lê Hoàng đã để lại dấu ấn của mình qua từng dự án, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực công nghiệp và tổng thầu, tiêu biểu như: Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng, Nhà máy điện gió Thái Hòa, Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1...

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân là một trong những cảng lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ, với ba bến có công suất 8 triệu tấn/năm, vốn đầu tư hơn hai nghìn tỷ đồng. Quá trình triển khai dự án gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên với tâm huyết và sự quyết liệt của ban lãnh đạo, trong đó có CEO Phan Lê Hoàng, dự án Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã hoàn thành xây dựng, được khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 4/2019 với hạ tầng đồng bộ và ở ngay vị trí trung tâm hành lang kinh tế của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Dự án đồng thời góp phần rút ngắn khoảng cách trung chuyển hàng hóa hàng trăm kilomet đường bộ, giảm chi phí vận chuyển và tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, có lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã đón nhiều đợt tàu quốc tế, chở các đợt hàng siêu trường, siêu trọng tới làm hàng. Cảng được đánh giá là một trong những công trình tạo điểm nhấn tại tỉnh Bình Thuận, góp phần lan tỏa trong việc xúc tiến đầu tư tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là cửa ngõ giao thương trong nước và quốc tế.

Dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận lại là một dấu ấn khác của doanh nhân trẻ Phan Lê Hoàng. Để thực hiện dự án quy mô này, anh và Pacific Corporation đã phải tìm kiếm và chọn lựa nhiều đối tác quốc tế, cuối cùng quyết định chọn Siemen - đơn vị cung cấp, lắp đặt điện gió hàng đầu thế giới, và Fecon, Techgel - các đơn vị hàng đầu của Việt Nam về xây dựng cơ sở hạ tầng làm đối tác.

Nhà máy Điện gió Thái Hoà với công suất 90MW, được xếp là nhà máy điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại
Nhà máy Điện gió Thái Hoà với công suất 90MW, được xếp là nhà máy điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại

Đến nay, dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa - công suất 90MW, tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng - là một trong những nhà máy điện gió trên bờ có quy mô lớn nhất tới thời điểm hiện tại của Việt Nam. Dự kiến dự án sẽ đấu nối lên lưới điện quốc gia trong tháng 9/2021, đóng góp khoảng 255 triệu KWh/năm, đáp ứng nhu cầu tăng tỷ trọng điện gió trong hệ thống, góp phần ổn định và phát triển kinh tế.

Về vấn đề bảo vệ môi trường, CEO Phan Lê Hoàng đã trực tiếp tham gia chỉ đạo để triển khai việc giải quyết một khối lượng lớn xỉ than (hàng triệu mét khối) cho Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân và việc tiếp nhận gần 1 triệu m3 chất nạo vét của Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Hiện nay, CEO Phan Lê Hoàng đang cùng với Pacific Corporation và các đối tác tiếp tục triển khai các dự án như: Đầu tư vào Nhà máy xử lý tro xỉ và sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông nhằm giải quyết dứt điểm gần 11 triệu tấn xỉ than của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; Đầu tư dự án Trung tâm Hậu cần Vĩnh Tân, với mục đích thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, qua đó thu gom chất nạo vét, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong vùng.

Tập trung phát triển nguồn nhân lực

Để điều hành bộ máy với hàng trăm con người, CEO Phan Lê Hoàng đặc biệt chỉ đạo áp dụng những tri thức quản lý hiện đại vào các hoạt động như: Hệ thống quản trị chiến lược BSC-KPIs, hệ thống các quy trình nội bộ và quản lý dự án theo chuẩn ISO, quản lý tài chính theo chuẩn PMI, xây dựng phần mềm quản lý điều hành E-office - áp dụng công nghệ số vào quản lý năng suất lao động... nhằm nâng tầm những giá trị đích thực, hướng tới thành công, đúng như tôn chỉ của Tập đoàn “Tri thức nâng tầm giá trị”.

Trong công tác điều hành doanh nghiệp, CEO Phan Lê Hoàng cũng chú trọng tạo mọi điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến cũng như tham gia quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của họ.

Ông Phan Lê Hoàng (bên phải) trao tài trợ điều chỉnh quy hoạch công nghiệp tỉnh Bình Thuận điều chỉnh quy hoạch công nghiệp tỉnh Bình Thuận
Ông Phan Lê Hoàng (bên phải) trao tài trợ điều chỉnh quy hoạch công nghiệp tỉnh Bình Thuận điều chỉnh quy hoạch công nghiệp tỉnh Bình Thuận

CEO Phan Lê Hoàng cũng là doanh nhân đặc biệt quan tâm tham gia lập quy hoạch phát triển ngành Logistics cho tỉnh Bình Thuận, tài trợ cho việc quy hoạch Thành cổ Quảng Trị trở thành “Thành phố vì hòa bình”, quy hoạch nông nghiệp nông thôn mới cho huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An …

Anh Phan Lê Hoàng hiện tiếp tục là “người thuyền trưởng” cùng Pacific Corporation vượt qua những thử thách, khó khăn, phát triển ổn định và bền vững.

Vì những đóng góp nêu trên, theo Quyết định số 875/QĐ-TTg ngày 05/6/2021, CEO Phan Lê Hoàng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific Corporation) thành lập ngày 4/7/2001. Lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính là: công nghiệp, tổng thầu EPC và bất động sản.

Quy mô hoạt động đầu tư kinh doanh được phát triển trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam và một số nước trong khu vực, với gần 20 doanh nghiệp thành viên và đơn vị có vốn góp.

Với những kết quả trong sản xuất - kinh doanh, kết nối đầu tư và công tác an sinh xã hội, hai lần, vào các năm 2011 và 2016, Pacific Corporation đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chàng trai 8x người Dao hồi sinh cây chè cổ

Chàng trai 8x người Dao hồi sinh cây chè cổ

Với mong muốn hồi sinh những cây chè cổ thụ mọc hoang dại trên núi rừng, chàng trai 8x (sinh năm 1982) người Dao Triệu A Mềnh đã nỗ lực vượt qua bao thăng trầm để “phù phép” biến những cây chè cổ thụ tự nhiên xen lẫn cỏ cây giữa rừng cứ ngỡ đã bị lãng quên, nay có giá trị lên đến vài triệu đồng mỗi kg. Cũng nhờ đó, mà cuộc sống của đồng bào vùng cao nơi đây ngày một khởi sắc.
Tin nổi bật trang chủ
Khánh Hòa Tăng cường bồi dưỡng tiếng DTTS cho đội ngũ giáo viên

Khánh Hòa Tăng cường bồi dưỡng tiếng DTTS cho đội ngũ giáo viên

Giáo dục - Thanh Phong - 21:12, 07/12/2022
Thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh (HS) tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025”, chất lượng giáo dục ở các địa phương miền núi, vùng đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa đã được nâng lên rõ rệt.
Bình Phước: Lễ Mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Xtiêng

Bình Phước: Lễ Mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Xtiêng

Sắc màu 54 - Phương Thảo - 21:04, 07/12/2022
Hằng năm, cứ đến dịp rằm tháng Chạp là đồng bào dân tộc Xtiêng ở tỉnh Bình Phước lại tổ chức Lễ Mừng lúa mới, nhằm giúp dân làng có dịp quây quần bên nhau làm lễ tạ ơn các đấng thần linh, đất trời đã ban cho họ một vụ mùa bội thu, mưa thuận gió hòa… Đây cũng được coi là dịp Tết của đồng bào dân tộc Xtiêng.
Gia Lai: Bảo đảm cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Gia Lai: Bảo đảm cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 21:03, 07/12/2022
Sở Công Thương Gia Lai vừa có Kế hoạch bảo đảm cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, dự báo tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 12/2022 và tháng 1/2023 ước đạt 20.800 tỷ đồng.
TP. Hà Nội đạt nhiều kết quả trong thực hiện chính sách cho Người có uy tín

TP. Hà Nội đạt nhiều kết quả trong thực hiện chính sách cho Người có uy tín

Người có uy tín - Hồng Phúc - 21:02, 07/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, Ban Dân tộc TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết chính sách đối với Người có uy tín và biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022.
Chàng trai dân tộc Chứt Đinh Lâm Hùng: Vượt khó để thực hiện ước mơ

Chàng trai dân tộc Chứt Đinh Lâm Hùng: Vượt khó để thực hiện ước mơ

Đường đến ước mơ - Thanh Phong - 20:39, 07/12/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó (thôn Tân Lợi, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), Đinh Lâm Hùng, dân tộc Chứt đã trở thành tấm gương sáng trong câu chuyện vượt khó học giỏi. Hiện, em đang là sinh viên năm nhất Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
Bưu điện Nhật Bản sẽ sử dụng máy bay không người lái để giao hàng

Bưu điện Nhật Bản sẽ sử dụng máy bay không người lái để giao hàng

Khoa học - Công nghệ - PV - 20:32, 07/12/2022
Theo phóng viên tại Tokyo, tập đoàn bưu chính Nhật Bản Japan Post quyết định từ tháng 4/2023 sẽ sử dụng máy bay không người lái (UAV) để giao hàng. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản vừa nới lỏng quy định về hoạt động của UAV ở các khu vực dân cư.
Tuyên Quang: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chế biến gỗ rừng trồng

Tuyên Quang: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chế biến gỗ rừng trồng

Kinh tế - Cam Hoàng Phúc - 19:25, 07/12/2022
Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh tái cơ cấu trong lĩnh vực lâm nghiệp gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao giá trị sản xuất và đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chế biến gỗ rừng trồng công nghệ cao.
Thúc đẩy bình đẳng giới vùng đồng bào DTTS

Thúc đẩy bình đẳng giới vùng đồng bào DTTS

Xã hội - PV - 19:10, 07/12/2022
Sơn La là tỉnh miền núi với 84% người dân là đồng bào DTTS, những năm qua, cùng với thực hiện các chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, tỉnh đã triển khai Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS giai đoạn 2018 - 2025”, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ, từng bước thu hẹp khoảng cách giới; tạo cơ hội cho phụ nữ vùng DTTS được tham gia bình đẳng các lĩnh vực đời sống xã hội.
Lạng Sơn: Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2022

Lạng Sơn: Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2022

Khởi nghiệp - Thiên An - Mỹ Dung - 18:00, 07/12/2022
Trong 2 ngày 6 và 7/12, tại Tp. Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2022.
Đắk Lắk: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Đắk Lắk: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Sức khỏe - Lê Hường - 17:00, 07/12/2022
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành, địa phương về việc tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.