Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Điểm danh doanh nghiệp “ông lớn” sẽ cổ phần hóa năm 2018

PV - 16:31, 12/02/2018

Năm nay sẽ là cao điểm về cổ phần hóa (CPH), nhiều “ông lớn” được đưa ra chào bán, hứa hẹn sự sôi động thị trường mua bán, sáp nhập sôi động.

Ngày 31/1, Tổng Cty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí) đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Toàn bộ hơn 468,37 triệu CP (tương đương 20% cổ phần PV Power) đã được đấu giá thành công, Nhà nước thu về gần 7.000 tỷ đồng. Ngày 31/1, Tổng Cty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí) đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Toàn bộ hơn 468,37 triệu CP (tương đương 20% cổ phần PV Power) đã được đấu giá thành công, Nhà nước thu về gần 7.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Cao su và các Tổng công ty (vốn điều lệ 47.290 tỷ đồng) một nguồn cung lớn sẽ được tung ra thị trường, điều này đặt ra vấn đề phải phân bổ làm sao để thị trường hấp thụ được hết với giá có lợi nhất cho nhà nước. Tập đoàn Cao su và các Tổng công ty (vốn điều lệ 47.290 tỷ đồng) một nguồn cung lớn sẽ được tung ra thị trường, điều này đặt ra vấn đề phải phân bổ làm sao để thị trường hấp thụ được hết với giá có lợi nhất cho nhà nước.
Sáng 17/1, đợt IPO được nhiều chờ đợi nhất Lọc hóa dầu Bình Sơn (vốn điều lệ 31.044 tỷ đồng) (BSR) đã diễn ra với mức giá khởi điểm đấu giá là 14.600 đồng/cổ phần, Toàn bộ cổ phần BSR đã được bán hết với mức giá thấp nhất 20.800 đồng/cp. Sáng 17/1, đợt IPO được nhiều chờ đợi nhất Lọc hóa dầu Bình Sơn (vốn điều lệ 31.044 tỷ đồng) (BSR) đã diễn ra với mức giá khởi điểm đấu giá là 14.600 đồng/cổ phần, Toàn bộ cổ phần BSR đã được bán hết với mức giá thấp nhất 20.800 đồng/cp.
Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex (vốn điều lệ 9.878 tỷ đồng) Becamex sẽ đấu giá hơn 311,2 triệu CP trong tổng số vốn điều lệ 13.170 tỷ đồng với giá khởi điểm dự kiến khoảng 31.000 đồng/CP. Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex (vốn điều lệ 9.878 tỷ đồng) Becamex sẽ đấu giá hơn 311,2 triệu CP trong tổng số vốn điều lệ 13.170 tỷ đồng với giá khởi điểm dự kiến khoảng 31.000 đồng/CP.
Sông Đà (vốn điều lệ 4.438 tỷ đồng) sẽ tiếp tục IPO trong năm 2018. Sông Đà (vốn điều lệ 4.438 tỷ đồng) sẽ tiếp tục IPO trong năm 2018.
Lương thực miền Nam (vốn điều lệ 4.980 tỷ đồng) cũng được tính toán để thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước. Lương thực miền Nam (vốn điều lệ 4.980 tỷ đồng) cũng được tính toán để thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước.
Thương mại Hà Nội (vốn điều lệ 2.155 tỷ đồng) cũng là “ông lớn” hứa hẹn đắt giá…/. Thương mại Hà Nội (vốn điều lệ 2.155 tỷ đồng) cũng là “ông lớn” hứa hẹn đắt giá…/.

PV

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thanh niên người Bru Vân Kiều khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi lợn bản

Thanh niên người Bru Vân Kiều khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi lợn bản

Những năm qua, thông qua phong trào lập thân, lập nghiệp ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều gương thanh niên người dân tộc thiểu số ở các xã vùng đặc biệt khó khăn nỗ lực vượt khó làm giàu từ lợi thế của quê hương, có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Anh Hồ Văn Thằn ở thôn Ra Po, xã Xy là một trong những điển hình như thế.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.