Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk: Khám, chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho 40 trẻ bại não

Lê Hường - 06:05, 22/04/2024

Ngày 19/4, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não năm 2024”.

BS.CKII. Trần Ngọc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ về những ý nghĩa của chương trình
BS.CKII. Trần Ngọc Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ về những ý nghĩa của chương trình

Hiểu được những tâm tư của gia đình các trẻ bại não, năm 2023 Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức thành công chương trình khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho gần 30 trẻ bại não.

Đồng hành từ bệnh viện cùng gia đình, năm 2024, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tiếp tục tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho 40 trẻ bại não đến từ các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để tham gia chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 - 21/4. Tham gia chương trình, các cháu được cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc và nhận thuốc miễn phí. Ngoài ra, đơn vị tài trợ cho chương trình cũng tặng kẹo ngậm vệ sinh răng Flour.

Các cháu bị bại não chờ đến đến lượt thăm khám
Các cháu bị bại não chờ đến đến lượt thăm khám

Chị Trần Thị Thuận, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Tôi có con trai bị bại não, năm nay con đã 10 tuổi. Trẻ bị bại não gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cá nhân, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Bởi bản thân các con không có khả năng phối hợp, không tự há miệng được, dễ mắc các bệnh răng miệng. Trước đây, mỗi khi con có các vấn đề về răng miệng, gia đình đều tôi đưa cháu đi khám răng miệng ở một số bệnh viện, nhưng đều bị từ chối. Nhiều khi thấy con đau răng, khóc thét, bản thân tôi đau đớn lắm nhưng cũng đành bất lực.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tại Đắk Lắk chia sẻ: Trẻ bại não thường bị tổn thương từ vận động đến nhận thức, nên đa số phụ thuộc hoàn toàn vào người chăm sóc. Vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng rất quan trọng, vì nếu răng bị tổn thương thì dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Song vì nhiều lý do tỷ lệ các trẻ bại não bị vấn đề răng miệng rất cao.

Các bác sĩ thăm khám răng miệng cho trẻ bại não
Các bác sĩ thăm khám răng miệng cho trẻ bại não

Chương trình “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não” là một cơ hội quý giá cho các con. Qua đó, giúp các con không chỉ được bảo vệ sức khỏe răng miệng, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe để các cháu được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lạc quan hơn.

"Bệnh viện luôn dành nhiều sự quan tâm đến các chương trình hỗ trợ cộng đồng, nhất là những hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có trẻ bị bại não. Dù không trọn vẹn về sức khỏe, hình hài, nhưng các em vẫn luôn là mầm non được cộng đồng yêu thương, chăm sóc. Hoạt động nhân đạo này không chỉ có ý nghĩa về mặt chăm sóc y tế mà còn tiếp thêm động lực, vơi bớt gánh nặng tài chính để ba mẹ mạnh mẽ đưa các em ra ánh sáng, hòa nhập và kết nối với cộng đồng", BS.CKII. Trần Ngọc Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột thông tin.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Rõ dần mức tham chiếu làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội

Rõ dần mức tham chiếu làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội

Không còn “mức lương cơ sở” là định hướng quan trọng trong Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Để phù hợp với định hướng này, việc sửa đổi căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) khi không còn “mức lương cơ sở”, là hết sức cần thiết.
Dân làng Đăk Wâk chung sức gìn giữ nhà rông truyền thống

Dân làng Đăk Wâk chung sức gìn giữ nhà rông truyền thống

Media - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Làng Đăk Wâk, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum có 343 hộ, 1.374 nhân khẩu, với 96% là người dân tộc Gié Triêng. Cũng giống như nhiều cộng đồng DTTS khác ở Tây Nguyên, người Gié Triêng ở làng Đăk Wâk xem nhà rông như là “trái tim” của làng, là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa truyền thống được bà con đoàn kết gìn giữ, phát huy.
Điểm tựa của thôn, làng

Điểm tựa của thôn, làng

Media - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Tại các thôn, làng đồng bào DTTS thì già làng, thôn trưởng, Người có uy tín chính là điểm tựa của bà con trong các hoạt động đời sống văn hóa tinh thần. Không quản ngại khó khăn, vất vả, đội ngũ già làng, thôn trưởng, Người có uy tín luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một phát triển.
Gia Lai: Tổ chức Đại hội các DTTS huyện Phú Thiện

Gia Lai: Tổ chức Đại hội các DTTS huyện Phú Thiện

Tin tức - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Ngày 28/5, huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024. Tham dự có bà Phạm Thị Phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc Địa phương (Ủy Ban Dân tộc); đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo huyện và 134 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 51.000 đồng bào DTTS của 21 thành phần dân tộc tại địa phương.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của Ủy ban Dân tộc giữa kỳ năm 2024

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của Ủy ban Dân tộc giữa kỳ năm 2024

Tin tức - Văn Hoa - 4 giờ trước
Ngày 28/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của UBDT giữa kỳ năm 2024. Tham dự có các thành viên Ban Liên lạc (BLL) hưu trí UBDT và gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBDT nghỉ hưu tại Hà Nội; lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)

Thời sự - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Ngày 28/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).
Tin trong ngày - 28/5/2024

Tin trong ngày - 28/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 28/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong tháng 9. Yên Bái: Phát hiện hóa thạch đến 5 triệu năm. Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS . Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Hiểm hoạ từ ăn rau sống

Hiểm hoạ từ ăn rau sống

Sức khỏe - T. H - 4 giờ trước
Ngày 28/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông tin các bác sĩ của Bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân nam mang trong mình ổ sán lá gan lớn do có thói quen ăn rau muống, rau ngổ sống.
Cà Mau: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Thới Bình lần IV, năm 2024 thành công tốt đẹp

Cà Mau: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Thới Bình lần IV, năm 2024 thành công tốt đẹp

Công tác Dân tộc - Như Tâm - 4 giờ trước
Sau phiên trù bị, chiều 28/5, tại UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, với chủ đề: “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, Ban Chỉ đạo Đại hội huyện, đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu các DTTS huyện Thới Bình lần thứ IV, năm 2024.
Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Xã hội - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Ngày 28/5, tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động Hè tỉnh Quảng Ninh 2024.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Thời sự - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Chiều 28/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương con liệt sĩ công an, con nuôi công an xã, thiếu nhi tiêu biểu

Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương con liệt sĩ công an, con nuôi công an xã, thiếu nhi tiêu biểu

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Chiều 28/5, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi gặp mặt, biểu dương các cháu con liệt sĩ công an, con đỡ đầu hội phụ nữ công an, con nuôi công an xã và con cán bộ, chiến sĩ công an đạt giải quốc gia, quốc tế năm 2023-2024, do Bộ Công an tổ chức, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị các ban, bộ, ngành, cấp ủy chính quyền các cấp tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em với những mục tiêu cụ thể…