Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tiến Mạnh - 18:30, 26/05/2023

Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế dự và chỉ đạo Đại hội.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế (thứ 4 bên phải qua) và Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Đắk Nông Nguyễn Minh Hướng (thứ 5 bên phải qua) chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2023-2028
Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế (thứ 4 bên phải qua) và Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Đắk Nông Nguyễn Minh Hướng (thứ 5 bên phải qua) chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển vì lợi ích của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông”, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2023, từ đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở NHCSXH Đắk Nông nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở NHCSXH Đắk Nông đã quan tâm đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp, động viên cán bộ, đoàn viên và người lao động hăng hái thi đua lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của chi nhánh. Công đoàn cơ sở đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở NHCSXH Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra.

Tính đến hết tháng 4/2023, tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/04/2023 đạt 4.323 tỷ đồng, tăng 2.021 tỷ đồng.Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn toàn tỉnh đạt 13.323 tỷ đồng; có 3.903 tỷ đồng, với 70.282 hộ vay còn dư nợ, Tăng trưởng bình quân hằng năm của giai đoạn từ năm 2017- đế ngày 30/04/2023 đạt trên 11%.

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, nguồn vốn tín dụng chính sách giải ngân qua chi nhánh NHCSXH Đắk Nông đã triển khai cho vay hơn 341 nghìn lượt khách hàng vay vốn, với tổng số tiền 5.115 tỷ đồng. Vốn tín dụng đã góp phần giúp 7.874 lượt hộ thoát nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 31.613 lao động; với 28.314 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa 282.156 công trình nước sạch, vệ sinh; 252 khách hàng vốn xây mới, sữa chữa nhà ở, mua, thuê nhà ở xã hội; 2.167 ngôi nhà được xây dựng cho hộ nghèo để ở; 14 lượt doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 841 người lao động… Đến 30/04/2023, còn 70.282 khách hàng vay vốn còn dư nợ, chiếm 41% số hộ dân toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở NHCSXH Đắk Nông đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn vừa qua của chi nhánh. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, Tổng Giám đốc đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH Đắk Nông cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò của Tổ chức Công đoàn, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về người lao động, vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động…

Đại hội cũng đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và Ban Chấp hành  cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Tiến Hà giữ chức Chủ tịch BCH Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH Đắk Nông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, và bâuf 02 đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Cận cảnh bộ cửa rồng tuyệt mỹ còn được lưu giữ từ thời Trần

Cận cảnh bộ cửa rồng tuyệt mỹ còn được lưu giữ từ thời Trần

Tìm trong di sản - Vũ Mừng - 1 giờ trước
Là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Việt Nam, chùa Phổ Minh (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam ĐỊnh) được xây dựng từ thời Lý và trùng tu lớn vào thời Trần. Chùa còn lưu giữ bộ cánh cửa gồm 4 tấm chạm khắc hình rồng ở gian giữa nhà Tiền đường, được phục dựng theo tỷ lệ 1:1 so với bản gốc đang trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng tỉnh Nam Định, có niên đại từ thời Trần.
Miền biên viễn vào Xuân

Miền biên viễn vào Xuân

Công tác Dân tộc - Thùy Như - 1 giờ trước
Là tỉnh miền núi, biên giới, khép lại năm 2023, Cao Bằng trở thành một trong những địa phương đạt thành tựu giảm nghèo ấn tượng, cao hơn mức bình quân chung của vùng đồng bào DTTS và miền núi. Cùng với các chính sách khác thì Chương trình MTQG 1719 là “đòn bẩy” để Cao Bằng giảm nghèo bền vững, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
Xứ Tuyên vươn tầm cao mới

Xứ Tuyên vươn tầm cao mới

Công tác Dân tộc - Lê Anh - 1 giờ trước
Những ngày này, từ thành thị đến nông thôn hay những bản làng xa xôi trên quê hương cách mạng Tuyên Quang đều bừng lên một không khí vui Xuân, đón Tết phơi phới. Toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của “Thủ đô kháng chiến” đang vững niềm tin, bứt phá đi lên, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.
Kon Plông triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

Kon Plông triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Là một trong những huyện nghèo, với 98% dân số là đồng bào DTTS, những năm qua, huyện Kon Plông (Kon Tum) đã tập trung triển khai thực hiện kịp thời các chương trình, chính sách dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, từng bước làm thay đổi diện mạo thôn, làng và nâng cao đời sống của đồng bào DTTS.
Độc đáo Lễ hội Trò Trám

Độc đáo Lễ hội Trò Trám

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 1 giờ trước
Trong hai ngày 20, 21/2 (tức ngày 11, 12 tháng Giêng), tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, người dân khắp nơi lại nô nức về tham dự lễ hội Trò Trám, hay còn gọi là “Linh tinh tình phộc”. Đây là lễ hội độc đáo bậc nhất, được tổ chức nhằm tôn vinh tín ngưỡng phồn thực cổ xưa của người Việt.
Tin trong ngày - 21/2/2024

Tin trong ngày - 21/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 21/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Độc đáo Lễ hội Trò Trám. Nam Định: Chấn chỉnh việc “đóng ấn, thu tiền” ở đền Bảo Lộc. Những người giữ hồn dân tộc ở buôn Mghí. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng bất ngờ tăng cao tại Yokohama FC

Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng bất ngờ tăng cao tại Yokohama FC

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Công Phương hiện đang là một trong những cái tên có giá trị chuyển nhượng Top đầu của Yokohama FC (Nhật Bản). Anh hiện đang được định giá 40 triệu yên (tương đương khoảng 6,5 tỷ đồng).
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đưa ra lời xin lỗi vì vô kỷ luật

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đưa ra lời xin lỗi vì vô kỷ luật

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vừa bị Câu lạc bộ (CLB) Quảng Nam chuyển xuống đội trẻ và không được đăng ký thi đấu trận Quảng Nam gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 10 V-League vì... vô kỷ luật.
Bình Định: Tín hiệu vui từ du lịch

Bình Định: Tín hiệu vui từ du lịch

Du lịch - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Theo thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Bình Định, trong dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch đạt khoảng 146 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là tín hiệu vui, là tiền đề cho ngành Du lịch Bình Định đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2024.
Bình Định: Gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, Người có uy tín và kiều bào tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bình Định: Gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, Người có uy tín và kiều bào tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 21/2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, Người có uy tín và kiều bào tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Quảng Nam: Năm 2024 phấn đấu 70% sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đạt 3 sao trở lên

Quảng Nam: Năm 2024 phấn đấu 70% sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đạt 3 sao trở lên

Trang địa phương - T.Nhân-H.Trường - 2 giờ trước
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch 973 triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 với mục tiêu có ít nhất 70% số sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP đạt hạng 3 sao trở lên.