Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Công bố 259 phim hoạt hình, tài liệu và phim nước ngoài đủ điều kiện dự Oscar

PV - 13:00, 12/12/2022

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ đã chính thức công bố 259 phim hoạt hình và phim nước ngoài đủ điều kiện dự giải Oscar, trong đó có phim “578-Phát đạn của kẻ điên” của Việt Nam.

Phim "578-Phát đạn của kẻ điên". (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)
Phim "578-Phát đạn của kẻ điên". (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Trong số các phim được công bố đủ điều kiện, có phim tài liệu của Amazon “Good Night Oppy”, bộ phim của Đức do Netflix sản xuất mang tên “All Quiet on the Western Front”, phim hoạt hình hợp tác của Apple “Luck”.

Các hãng phim lớn và hãng phim độc lập đều có đại diện trong số các phim đủ điều kiện này. Hãng A24 tự tin với bộ phim vừa đoạt giải tại Liên hoan phim New York “Marcel the Shell With Shoes On” góp mặt trong danh sách. Các phim tài liệu đáng kể có “All the Beauty and the Bloodshed” của Neon, (“Turn Every Page – The Adventures of Robert Caro and Robert Gottlieb” của Sony Pictures Classics và “Bad Axe” của IFC Films.

Hạng mục phim nước ngoài được nhận xét là có các ứng viên mạnh nhất trong năm nay, với một số phim được đánh giá cao như “Close” của điện ảnh Bỉ, “Holy Spider” của điện ảnh Đan Mạch, “Saint Omer” của điện ảnh Pháp, “EO” của điện ảnh Ba Lan và “Corsage” của Áo.

Trong cuộc đua phim hoạt hình, có 27 phim thu hút sự chú ý của các thành viên Viện Hàn lâm. Một số phim chưa đáp ứng đủ điều kiện phát hành và đang phải tiếp tục hoàn thiện yêu cầu, cùng với các quy định khác trong quá trình bình chọn.

Sẽ có 5 phim trong số 867 phim ngắn và phim hoạt hình được lựa chọn cho danh sách đề cử chính thức, và các thành viên ở ban phim hoạt hình cùng với bất kỳ thành viên nào của Viện Hàn lâm sẽ cùng bầu chọn. Ngoài ra, các phim hoạt hình đủ điều kiện cũng hoàn toàn có thể được bầu chọn cho đề cử ở các hạng mục khác, kể cả Phim truyện xuất sắc nhất.

Một vài bất ngờ có thể kể đến “Ainbo: Spirit of the Amazon” của Shout Studios hay “The Amazing Maurice” của Viva Pictures không có trong danh sách phim đủ điều kiện.

Ở hạng mục phim nước ngoài, có 92 nền điện ảnh tham gia. Bộ phim duy nhất không lọt vào danh sách là “Carmen” của điện ảnh Malta, do đạo diễn Valerie Buhagiar thực hiện, vì không đủ điều kiện phát hành rạp 7 ngày trước thời điểm 30/11.

Các thành viên Viện Hàn lâm ở tất cả các hạng mục được mời tham gia vòng bỏ phiếu sơ bộ. Chưa rõ số lượng thành viên bỏ phiếu, nhưng con số này mỗi năm loanh quanh khoảng 1.100 người. Các thành viên tham gia bỏ phiếu phải đáp ứng điều kiện xem ít nhất khoảng 8-9 phim, tùy thuộc vào nhóm của họ, mới được phép bỏ phiếu. Tuy nhiên các thành viên có thể xem và bỏ phiếu cho bất kỳ phim nào trong số 92 phim trong danh sách.15 phim sẽ được lựa chọn để tiếp tục bỏ phiếu cho danh sách cuối cùng, sẽ là danh sách đề cử, được công bố chính thức vào ngày 21/12.

Ở hạng mục phim tài liệu, có 144 phim đủ điều kiện vào vòng bầu chọn. Một số phim đã giành các giải thưởng điện ảnh tại các Liên hoan phim hoặc được cơ quan phụ trách điện ảnh quốc gia của các nước lựa chọn chính thức. Về lý thuyết, các phim trong hạng mục phim tài liệu cũng có thể được lựa chọn cho các hạng mục khác, trong đó có Phim hay nhất. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có phim tài liệu nào được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất này.

Ở hạng mục phim tài liệu, 651 thành viên sẽ cùng nhau lựa chọn danh sách rút gọn để từ đó chọn tiếp danh sách đề cử. 15 phim vào vòng chọn đề cử sẽ được công bố vào ngày 21/12, cùng với danh sách các ứng viên Hóa trang, Làm tóc, Phim hoạt hình ngắn, Phim tài liệu ngắn và Phim truyện ngắn.

Sơ bộ, một số phim được mong đợi là “Mickey: The Story of a Mouse” của hãng Walt Disney Pictures hay “Goodbye Yellow Brick Road: The Final Elton John Performances and the Years That Made His Legend” của đạo diễn R.J. Cutler.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Thời sự - PV - 21:45, 25/09/2023
Sáng 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev.
Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Kinh tế - Phạm Văn Phú - 21:38, 25/09/2023
Những năm gần đây, chính quyền huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Hiệu quả từ chăn nuôi gia súc đã góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói giảm nghèo cho địa phương.
Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Người có uy tín - Lê Hường - 21:33, 25/09/2023
Ngày 25/9, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2023. Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang tham dự Hội nghị.
Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 21:29, 25/09/2023
Ngày 25/9, các thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh người DTTS ở xã tái định cư Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An).
Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 25/09/2023
Chiều 25/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn Tp. Huế sáng cùng ngày đã khiến 46 nhà bị tốc mái và 6 người bị thương.
Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại một tinh thần phấn chấn, thư giãn, thoải mái, đồng thời giúp tái tạo và phục hồi sức lực cho cơ thể. Nếu bạn đang thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu mỗi tối thì sau đây là bí quyết vàng giúp bạn có giấc ngủ sâu.
Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Trang địa phương - H. Tá - M. Triết - 21:26, 25/09/2023
Ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:20, 25/09/2023
Trong những năm qua, đời sống của đồng bào DTTS và miền núi tại tỉnh Hòa Bình có nhiều khởi sắc, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững, an sinh xã hội được đảm bảo… Kết quả đó một phần nhờ sự đóng góp tích cực của các điển hình tiên tiến người DTTS, là những cán bộ cốt cán, nhân sĩ tri thức, doanh nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu… trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 20:53, 25/09/2023
Tánh Linh là huyện đi đầu của Bình Thuận trong việc thực hiện Dự án 1 về xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình MTQG 1719. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nguồn kinh phí xây dựng nhà ở vẫn chưa được giải ngân, hoặc giải ngân chậm do vướng các quy định, thủ tục hành chính..
Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Kinh tế - Hoàng Trung - 20:31, 25/09/2023
Những ngày này, đến sân vận động UBND các xã Lâm Đớt, A Roàng, Đông Sơn, Hương Phong trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi được hoà vào niềm vui của bà con nơi đây. Bởi những ngày này, bà con Nhân dân nơi biên cương xứ Huế phấn khởi được Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 hỗ trợ trâu, bò sinh sản.
Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 20:27, 25/09/2023
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là một mục tiêu của Tiểu dự án 1, Dự án 10 trong Chương trình MTQG 1719. Theo đó, từ nguồn kinh phí của Chương trình, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được nhiều hoạt động, với nhiều hình thức, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của các tầng lớp Nhân dân ở các địa bàn vùng DTTS và miền núi.