Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công an huyện Cư M’gar (Đăk Lăk): “Vì Nhân dân phục vụ”

PV - 10:47, 21/08/2019

Những năm gần đây, hình ảnh những chiến sĩ Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đăk Lăk) mang máy ảnh và những dụng cụ chuyên môn đến các xã, thị trấn, địa bàn vùng đặc biệt khó khăn làm chứng minh thư Nhân dân (CMND) lưu động không còn xa lạ đối với người dân. Việc làm này đã tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho Nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào DTTS.

Dù CMND của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Chúng ở tổ dân phố 2 (thị trấn Quảng Phú) đã hết hạn nhiều năm, nhưng do tuổi đã cao, đi lại khó khăn nên bà vẫn chưa thể đến cơ quan Công an huyện làm các thủ tục để cấp lại giấy CMND. Nắm bắt được thông tin trên, ngày 27/7 vừa qua, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Cư M’gar) đã xuống tận nhà làm thủ tục cấp đổi CMND cho bà Chúng. Chị Mai Thị Lý, con dâu bà Chúng vui vẻ nói: “CMND của mẹ đã hết hạn đến nay cũng hơn 20 năm rồi. Nhiều lần đi khám bệnh, cán bộ bệnh viện cũng yêu cầu làm lại nhưng do mẹ yếu quá, đi đâu cũng phải ngồi lên xe lăn nên mãi vẫn chưa làm lại được. Nay, nhờ mấy chú công an về tận nhà làm CMND cho mẹ, gia đình phấn khởi quá!”.

Các cán bộ, chiến sĩ công an làm thủ tục cấp giấy CMND cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Chúng. Các cán bộ, chiến sĩ công an làm thủ tục cấp giấy CMND cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Chúng.

Còn bà Hoàng Thị Ngọc ở thôn Đoàn Kết (xã Ea M’droh) cho biết, CMND của bà đã hết hạn từ lâu, nhưng do nhà cách xa trung tâm huyện, bà lại bận công việc nên chưa đi làm lại được. Tháng 4/2019, được các cán bộ Công an huyện Cư M’gar về UBND xã làm CMND, bà Ngọc phấn khởi ra trụ xã làm ngay. Bà Ngọc chia sẻ: “Các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện về tận xã làm CMND cho Nhân dân đã tạo thuận lợi cho bà con chúng tôi rất nhiều về thời gian, công sức và cả chi phí đi lại nữa…”.

Việc cấp CMND lưu động cho Nhân dân được Công an huyện Cư M’gar triển khai từ nhiều năm trước, nhưng những năm gần đây được thực hiện thường xuyên hơn. Phần lớn các đợt cấp CMND lưu động đều được các cán bộ, chiến sĩ thực hiện vào các ngày nghỉ thứ Bảy, hoặc Chủ nhật. Đối tượng được cấp, đổi CMND là công dân có CMND nhưng đã hết hạn (quá 15 năm kể từ ngày cấp); giấy CMND bị hỏng, mờ các thông tin; công dân bị mất, thất lạc hoặc người từ đủ 14 tuổi trở lên... Đặc biệt, đối với các đối tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người già, người tàn tật, các gia đình người DTTS, vì điều kiện sức khỏe, kinh tế không thể đến UBND xã để làm CMND thì cán bộ công an sẽ đến tận nhà làm thủ tục cấp CMND.

Theo thống kê, chỉ tính từ năm 2019 đến nay, Công an huyện Cư M’gar đã tổ chức được 4 đợt làm CMND lưu động cho công dân tại các xã Ea Kuêh, xã Ea M’droh, buôn Kon Hring (xã Ea H’đing) và làm CMND trực tiếp tại nhà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh trên địa bàn thị trấn Quảng Phú, thị trấn Ea Pôk và xã Quảng Tiến. Tại các đợt làm CMND, các cán bộ đã hướng dẫn, thực hiện các trình tự, thủ tục cấp lại, cấp đổi và làm mới giấy CMND cho hơn 470 trường hợp. Trong đó, xã Ea Kuêh (151 trường hợp), xã EaM’droh (gần 40 trường hợp), buôn Kon Hring, xã Ea H’đing (109 trường hợp) và làm CMND tại nhà cho 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh.

Việc Công an huyện Cư M’gar đến tận các địa phương để làm các thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND đã giúp người dân tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đi lại, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa công an và Nhân dân, thể hiện hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an luôn hết lòng “vì Nhân dân phục vụ”…

TRUNG DŨNG

Tin cùng chuyên mục
Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Đằng sau vẻ đẹp hoang sơ thì Hang Kia - một xã vùng sâu của huyện Mai Châu, Hòa Bình vẫn là điểm nóng phức tạp về ma túy, ở đây luôn tiềm ẩn những cơn “sóng ngầm”. Nhưng từ khi công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã có những chuyển biến rất tích cực.
Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 10:43, 16/01/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.
Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - PV - 10:29, 16/01/2021
Xe ô tô tải có trọng tải từ 500kg trở lên, xe khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng.