Từ ngày 25/8, BAC A BANK chính thức nâng cấp dịch vụ ngân hàng điện tử với phiên bản hoàn toàn mới của Internet Banking & Mobile Banking. Chỉ với một vài thao tác chuyển đổi đơn giản, khách hàng đã có thể khám phá, trải nghiệm ngay những tiện ích mới, đáp ứng hầu hết nhu cầu giao dịch và quản lý tài chính cá nhân.
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị, chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 9 và tháng 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả.
Nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung thông tin vào hồ sơ của người tham gia, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa triển khai chức năng, điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam.
Chuyên đề -
Sùng Mai - Nga Anh -
15:40, 27/08/2021 Cây lanh, vải lanh được xem như một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của đồng bào dân tộc Mông. Đặc biệt, vải lanh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Mông. Ngoài ra, công việc trồng lanh, dệt vải còn thể hiện đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó và sự khéo léo của người phụ nữ Mông.
“Bão dịch” Covid-19 tràn về khiến nhiều bản làng của đồng bào DTTS cũng không thể tránh khỏi. Những trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng, những trường hợp nghi nhiễm… đã biến bao trường học, Nhà sinh hoạt cộng đồng, Trạm Y tế thành khu cách ly tập trung. Cuộc sống vùng đồng bào DTTS ngày thường vốn khó khăn nay càng thêm chật vật...
Trong đời sống văn hóa của đồng bào Mông, bên cạnh những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc thì cũng có không ít những hủ tục tồn tại lâu đời. Những hủ tục này đã cản trở sự phát triển của đồng bào. Để xóa bỏ được những hủ tục là cả một quá trình nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân. Kết quả cho đến nay, nhiều hủ tục trong ma chay, cưới hỏi của đồng bào Mông ở Thanh Hóa đã được xóa bỏ, thay vào đó là những nét văn hóa tốt đẹp được phát huy.
Chuyên đề -
Thành Công -CĐ -
11:32, 27/08/2021 Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cho thấy nguy cơ lây lan dịch chưa dừng lại. Trong khi đó, mùa mưa lũ cũng cận kề. Trước những thiệt hại chưa từng có ở Quảng Nam do thiên tai gây ra năm 2020, cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19, phương án ứng phó với thiên tai, thích nghi và đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã và đang được toàn hệ thống chính trị của Quảng Nam triển khai gấp rút .
Với đặc thù của vị trí địa lý, khí hậu của tỉnh biên giới, bao gồm cả diện tích biển và nhiều khu vực đồi núi, Quảng Ninh là một trong những địa phương phải chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, bão lụt bất thường. Đặc biệt, ở những huyện miền núi, địa bàn có đông đồng bào DTTS sinh sống, với mật độ dân cư thưa thớt, đường điện kéo dài qua đồi núi hiểm trở; nơi thường xuyên xảy ra giông, sét, gây mất an toàn đường lưới điện, đặc biệt trong mùa mưa bão. Do vậy, việc đảm bảo an toàn lưới điện, củng cố hệ thống đường dây điện luôn được chính quyền địa phương, ngành Điện lực Quảng Ninh ưu tiên xử lý.
Chuyên đề -
Khánh Ngân-CĐ -
20:35, 26/08/2021 Mùa mưa bão đã cận kề, để chạy đua với thời gian, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án phòng chống bão lũ, biến đổi khí hậu.
Trung Bộ đang bước vào vụ gặt hè thu, nhiều vùng đang đẩy nhanh tiến độ để chạy lũ. Nhưng dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thậm chí nhiều địa phương đang phải thực hiện Chỉ thị 16 đã ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm lúa. Các địa phương đang lên phương án, triển khai nhiều biện pháp nhằm gỡ khó cho người nông dân trước nguy cơ dịch bệnh và thiên tai.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh tại Bệnh viện dã chiến số 5 ngày 23/8 (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh), rằng: Đây là trận chiến không thắng không về. Lời của Đại tướng Giang cũng là ý chí, quyết tâm, trách nhiệm của đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu.
Từ đầu năm tới nay, trên địa bàn vùng đồng bào DTTS của tỉnh Lào Cai không còn xảy ra tình trạng hôn nhân cận huyết thống. Tuy nhiên, tình trạng tảo hôn vẫn còn trong các bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Chuyên đề -
Trần Đông- Nguyễn Xinh- CĐ -
17:34, 25/08/2021 Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao, các địa phương trên toàn tỉnh Sóc Trăng đang nỗ lực hoàn thành nhiều tiêu chí, trong đó có mục tiêu thay thế những cây cầu gỗ lắt lẻo tạm bợ, bằng những chiếc cầu bê tông vững chắc để kết nối hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Sáng 25/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai (PCTT) do ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT dẫn đầu đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn gây sạt lở tại xã Khâu Tinh, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Tham gia Đoàn có ông Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cùng một số sở, ban ngành liên quan.
Tính đến nay, Cao Bằng là tỉnh duy nhất của Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đây là kết quả từ nỗ lực không biết mệt mỏi của lực lượng chức năng, cũng như người dân trên địa bàn. Để có được kết quả này, tỉnh Cao Bằng đã siết chặt các nguồn lây nhiễm, cũng như tuân thủ nguyên tắc 5K + vắc xin.
Chuyên đề -
Nại Ngọk Thắng - Lê Ngọc -
16:29, 25/08/2021 Ông Đặng Văn Tuấn, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa vừa có Công văn số 516/BDT-VP gửi Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc về việc Đề nghị hỗ trợ đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Những năm qua, tại một số địa phương vùng cao của tỉnh Điện Biên phải gánh chịu hậu quả nặng nề về người và tài sản, bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Lũ lụt, sạt lở đất… Trước tình hình đó, với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả”, tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các lực lượng, trong đó chú trọng phát huy lực lượng chủ lực trong phòng chống thiên tai (PCTT).
Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản 1100/TTg-CN ngày 23/8/2021 về chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Theo Cơ quan dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia: Tổng lượng dòng chảy trong mùa khô 2021 - 2022 từ thượng nguồn sông Mê Kông về hạ lưu ở mức thiếu hụt từ 5 - 10% so với trung bình nhiều năm, nhưng cao hơn mùa khô năm 2019 - 2020 khoảng 15 - 25%.
Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ban hành Quyết định số 16/QĐ-TWPCTT ngày 23/8/2021 về việc ban hành Sổ tay hướng dẫn công tác Phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.