Chuyên đề -
Thanh Hà - CĐ -
18:05, 12/11/2021 Văn phòng Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Trung tâm PCTT châu Á vừa tổ chức Hội thảo tham vấn kỹ thuật đối với Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu khí hậu cực đoan cho khu vực đô thị (URCE) ở Đông Nam Á”, để xây dựng các hoạt động chi tiết, nhằm hỗ trợ kỹ thuật cho công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai khu vực đô thị tại Việt Nam, đặc biệt tại hai thành phố thí điểm là Nam Định và Mỹ Tho.
Chuyên đề -
Mai Hương- CĐ -
17:53, 12/11/2021 Nhắc đến gốm Bát tràng (Gia Lâm), bưởi Phúc Thọ, gà mía, kẹo lạc, kẹo dồi xã Đường Lâm (Sơn Tây), gạo Khu Cháy (Ứng Hòa), lụa Vạn Phúc (Hà Đông)... là nhắc đến những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu đang được khai thác trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của TP. Hà Nội. Những đặc sản này được "gắn sao" OCOP vừa tăng giá trị kinh tế, vừa giúp quảng bá nét văn hóa vùng miền của mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Sáng ngày 11/11, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi hội viên nông dân Lào Cai thêu thổ cẩm đẹp, với sự tham gia của 20 hội viên đến từ các xã, phường đại diện cho 2 nhóm người Mông, Dao. Đại diện thường trực Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, Hội Nông dân thị xã Sa Pa, đại diện Công ty TNHH TM Lan Rừng và một số tổ chức trên địa bàn đã tới dự chứng kiến các hội viên tranh tài tại hội thi.
Từ ngày 9 đến 11/11/2021, Vinamilk tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế FHC 2021 tại thành phố Thượng Hải để quảng bá các sản phẩm sữa tươi, đặc biệt là sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến các khách hàng, đối tác quốc tế trong sự kiện này. Các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk cũng đã có mặt trên thị trường và ghi nhận các tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng tại Trung Quốc.
Từ đầu quý IV/2021 đến nay, trên tuyến biên giới hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, các băng nhóm tội phạm ma túy đang có sự gia tăng hoạt động cả về quy mô, tính chất, với nhiều phương thức, thủ đoạn mới.
Hiện nay, tổng diện tích nuôi tôm của huyện Thới Bình (Cà Mau) là hơn 50.000 ha. Trong đó có gần 50% diện tích được nông dân cải tạo gieo cấy 1 vụ lúa và xen canh tôm càng xanh. Tôm - lúa ngày càng chứng minh tính hiệu quả cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập cho nông dân.
Chuyên đề -
Khánh Ngân - CĐ -
11:13, 11/11/2021 Là một xã miền núi của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, thế nhưng Quang Thành lại về đích Nông thôn mới (NTM) sớm. Hiện nay, Đảng bộ và Nhân dân xã Quang Thành đang tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Chuyên đề -
Vân Khánh - CĐ -
08:05, 11/11/2021 Không chỉ góp phần cải thiện sinh kế, những mô hình nông nghiệp dinh dưỡng được thí điểm thời gian qua đã thay đổi suy nghĩ của người dân về sử dụng dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn hằng ngày. Đây là một trong những yếu tố then chốt, góp phần giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng của một bộ phận không nhỏ người dân sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn.
Là tỉnh có nhiều khu, cụm công nghiệp nên số lao động làm việc tại Bắc Ninh rất lớn. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, sau thời gian giãn cách kéo dài vì đại dịch Covid–19, tỉnh Bắc Ninh đã và đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp.
Dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực tới kinh tế - xã hội của cả nước. Các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng không nằm ngoài những tác động này, nhiều HTX đã phải dừng hoạt động.
Chuyên đề -
Cát Tường (T/h) -
15:34, 10/11/2021 Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác dân tộc, chính sách dân tộc cho đội ngũ cán bộ các bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã khu vực II, III của tỉnh Sơn La, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân tộc năm 2021.
Những năm gần đây, mặc dù trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tác động tiêu cực của COVID-19… nhưng tại Quảng Trị, lĩnh vực trồng trọt vẫn đạt được kết quả khá ấn tượng. Đặc biệt là việc tái cơ cấu lĩnh vực này, được tiến hành đúng tiến độ và đem lại kết quả thiết thực.
Để hỗ trợ kịp thời bà con trong vùng cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Xuân Hòa (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), sư cô Thích Nữ Trung Quang - Trụ trì chùa Chánh Thiên Cơ đã tổ chức 3 đợt trao tặng hằng trăm suất quà đến bà con vùng dịch.
Xác định công tác truyền thông là “chìa khoá” , là yếu tố then chốt để thực hiện hiệu quả việc phát triển người tham gia BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức truyền thông chính sách BHXH. Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã trao đổi với báo chí về nội dung này.
Chuyên đề -
Mạnh Cường - Hồng Diễm -
09:52, 09/11/2021 Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật vừa cho ra mắt cuốn sách “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong đồng bào Khmer ở Cần Thơ hiện nay”. Sách do TS. Trần Việt Trường và Ths. Trần Ngọc Quy làm chủ biên. Đồng hành với nhóm tác giả còn có các vị chức sắc tôn giáo, cán bộ công tác dân tộc thuộc Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc biên soạn.
Mới đây, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về giám sát kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất theo Chương trình 135 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Qua công tác kiểm tra triển khai gói hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp tại các địa phương, các địa phương đã cơ bản đạt yêu cầu về tiến độ giải quyết chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp.
Không còn được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhiều học sinh ở các xã nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã nghỉ học do gia đình các em không có tiền để trang trải chi phí ăn ở hằng tháng khi đi học xa nhà. Từ thực tế này, nhiều giáo viên đã phải băng rừng, lội suối vào bản để vận động các em học sinh trở lại trường học.
Chuyên đề -
Tuấn Ngọc - Ngân Nhi -
17:44, 07/11/2021 Nằm cheo leo trên núi Chà Trông Xa, đỉnh núi cao nhất xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), thôn Lao Chải được ví như một “ốc đảo” biệt lập giữa những núi đá tai mèo trùng điệp và đại ngàn mênh mông. Ở bản Mông nghèo nhiều gian khó ấy, chúng tôi bị cuốn hút bởi câu chuyện thú vị về ao tiên huyền thoại và rừng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi được coi như “kho báu” ở đây.
Ngày 2-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 1-11, đã có 8,34 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.