Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

PV - 22:20, 04/04/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, chiều 4/4, tại Hà Nội, Toàn quyền Australia David Hurley và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã cùng tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia David Hurley gặp gỡ các sĩ quan của Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa trong chương trình chuyến thăm, diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã và đang đạt những kết quả tốt đẹp.

Toàn quyền Australia David Hurley phát biểu bày tỏ vui mừng tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm của Australia trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 

Đánh giá cao kết quả tham gia hoạt động cùng sự cống hiến của Lực lượng mũ nồi xanh của Việt Nam, ông David Hurley khẳng định ý nghĩa của việc Việt Nam và Australia cùng nhau sát cánh trong tham gia sứ mệnh chung; cho biết, Australia mong muốn tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này; chúc Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công trong tương lai.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch nước và Toàn quyền Australia ghi sổ vàng tại Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm ơn Toàn quyền Australia đã dành cho lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam những tình cảm và đánh giá tích cực. Chủ tịch nước nhất trí với phát biểu của ông David Hurley cho rằng, sự hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc rất có ý nghĩa, không chỉ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác song phương mà còn đóng góp cho hòa bình thế giới. 

Chủ tịch nước mong muốn hợp tác giữa hai nước tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trên các lĩnh vực, trong đó có gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, kể từ lần đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vào tháng 5/2014 đến nay, Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, tham gia ngày càng sâu rộng trong hoạt động này; góp phần khẳng định vị thế của đất nước và lan tỏa hình ảnh Việt Nam yêu chuộng hòa bình, hữu nghị với bạn bè quốc tế. 

Hình ảnh người chiến sĩ mũ nồi xanh tại các phái bộ gìn giữ hòa bình và Trụ sở Liên hợp quốc tiếp tục tô thắm phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch nước và Toàn quyền Australia xem trưng bày ảnh giới thiệu các hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Australia và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả hơn nữa của Australia đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia David Hurley đã giao lưu, nói chuyện với Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ tự hào vì Việt Nam đã cống hiến cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc những quân nhân ưu tú nhất. 

Trao đổi với các sĩ quan từng công tác trong đội hình Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam ở Nam Sudan, thăm hỏi về điều kiện làm việc, thời tiết, khí hậu tại địa bàn, ông David Hurley đánh giá cao việc Việt Nam đã cử lực lượng tới một địa bàn khó khăn. Điều đó cho thấy sự tích cực và nỗ lực của Việt Nam trong tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Australia thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 4.

Chủ tịch nước và Toàn quyền Australia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trụ sở Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Theo Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Australia là một trong những quốc gia đầu tiên ký kết bản ghi nhớ với Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vào năm 2015. Đây là cơ sở để triển khai các nội dung hợp tác rất thiết thực và hiệu quả giữa hai nước trong lĩnh vực này, bao gồm: Đào tạo tiếng Anh, huấn luyện, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị.

Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, Không quân Hoàng gia Australia đã tham gia đưa, đón cán bộ, nhân viên y tế và trang thiết bị Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tới thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan và trở về nước tuyệt đối an toàn. Các hoạt động này đã trở thành biểu tượng tốt đẹp và là hình mẫu về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa hai nước.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi người dân vùng lũ xã Liên Minh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi người dân vùng lũ xã Liên Minh

Chiều 22/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và động viên Nhân dân vùng lũ xã Liên Minh, thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai. Cùng đi có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu II; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai.
Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 10 giờ trước
Ngày 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức trao 12 con dê giống sinh sản để hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ gia đình người Bru-Vân Kiều ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).
Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Sức khỏe - Tiêu Dao - 21:43, 22/09/2023
Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ chiến sỹ và quân y Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) còn đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả Nhân dân nước bạn Lào.
Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Sức khỏe - Khoa Trịnh - 21:31, 22/09/2023
Ấn Độ đang thực hiện các bước khẩn cấp để ngăn chặn sự lây truyền của virus Nipah hiếm gặp nhưng gây chết người lây từ dơi sang người. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là căn bệnh được ưu tiên cao với khả năng gây ra một đại dịch toàn cầu khác, khiến bất kỳ đợt bùng phát nào cũng trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Thanh Nguyên - 21:30, 22/09/2023
Ngày 22/9, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Trung thu truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày tài liệu và hiện vật với chủ đề “Sắc màu Trung thu xưa”.
Sơn La: Ra mắt mô hình

Sơn La: Ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”

Xã hội - Mùi Len - 21:26, 22/09/2023
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phối hợp với Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà" tại bản Mùng.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Giáo dục - T.Hợp - 20:46, 22/09/2023
Sáng ngày 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố lịch thi đánh giá tư duy (TSA) năm 2024. Theo đó, năm nay sẽ có 6 đợt thi TSA tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

Kinh tế - PV - 20:44, 22/09/2023
Độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối, là khả năng của hệ thống cung cấp đầy đủ và liên tục điện năng cho hộ tiêu thụ, với chất lượng điện năng đảm bảo, được thể hiện qua các chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI.. Những năm gần đây, được sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình), lưới điện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thể thao - L.Minh - 20:41, 22/09/2023
Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.
Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 20:36, 22/09/2023
Ngày 22/9, xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt thương hiệu sản phẩm “Rượu ghè Mẹ Dung” với mô hình sản xuất rượu cần từ gạo lứt và men của vỏ cây rừng tại làng Kon Pơ Nang.
Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Pháp luật - Ngọc Thu - 20:31, 22/09/2023
Một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn vừa bị phát hiện và triệt phá tại khu vực rừng sản xuất giáp ranh giữa hai huyện Mang Yang và Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) điều tra, làm rõ.